Bò xào lá lốt với hương thơm và mùi vị hấp dẫn luôn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Không những vậy, đây còn là hai nguyên liệu có lợi cho sức khỏe và cách chế biến đơn giản. Thích hợp cho những chị em bận rộn nhưng vẫn muốn nấu bữa ăn chất lượng cho mọi người. Cùng thực hiện ngay tối nay để “vỗ về” chiếc bụng đói cả nhà sau ngày làm việc vất vả thôi.
Thịt bò là loại thịt đỏ có giá thành khá đắt nhờ những dưỡng chất cung cấp cho cơ thể. Kết hợp cùng lá lốt dân dã nhưng có nhiều tác dụng được ưa chuộng từ thời ông cha. Món ngon này không chỉ chiều chuộng vị giác của mọi người mà lại có nhiều tác dụng trị bệnh. Đặc biệt là đau lưng mà người lớn tuổi và những ai làm việc văn phòng, lao động nặng gặp phải.
Mách bạn món bò xào lá lốt mềm thơm lại tốt cho xương khớp
TRANG THIẾT BỊ
- Tô
- Dĩa
Nguyên liệu
- 600 gram thịt bò
- 100 gram lá lốt
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1 trái ớt
Gia vị
- dầu ăn
- muối
- đường
- hạt nêm
- tiêu xay
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu1. Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi nhẹ nhàng rửa lại với nước sạch. Cho thịt vào rổ để thật ráo nước. Dùng giấy ăn lau khô lượng nước còn thừa lên miếng thịt bò. Sau đó xắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt.2. Lá lốt rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.3. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn.4. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ5. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Ướp thịt bòCho thịt bò vào tô, ướp cùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe tiêu xay và gừng băm. Trộn đều và để 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
- Xào thịt bòBắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho 1/2 phần tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào chín thì tắt bếp, cho ra dĩa
- Xào thịt bò cùng lá lốtCũng chảo vừa rồi, cho thêm dầu cùng phần tỏi xay còn lại vào phi thơm. Cho lá lốt vào xào đều. Khi lá lốt săn lại cho thịt bò đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, cho ớt xắt lát vào rồi tắt bếp.
- Thành phẩmDĩa thịt bò xào lá lốt vừa chín tới ngọt mềm, dùng cùng cơm trắng và chén nước tương hoặc nước mắm chua cay đều hấp dẫn.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon từ thịt bò
Thịt bò vốn là nguyên liệu được nhiều chị em yêu thích và ưu tiên hàng đầu cho mâm cơm. Bởi những dưỡng chất phù hợp với mọi lứa tuổi mà còn nấu được nhiều món ngon. Các món đãi tiệc như bò nhúng giấm, bò né hay lẩu bò thập cẩm đều hấp dẫn. Các món bò xào, bò kho lại là những món dùng cùng cơm hay ăn sáng tuyệt ngon.
Lời kết
Bò xào lá lốt nóng hổi, nghi ngút mùi thơm sẽ kích thích dạ dày cả nhà bạn ngay thôi. Nhớ nấu thêm cơm cho buổi tối hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười chị em nhé. Chẳng cần tốn nhiều sức lại có món ngon và bổ đãi gia đình. Đúng là quá tuyệt phải không mọi người?