Mách bạn cách chiên gà giòn tan không cần dầu mỡ

Gà chiên là món ăn được lòng cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của món ăn, đó chính là sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Các bà nội trợ đều hiểu rằng điều này không hề tốt cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cùng bạn bí quyết chiên gà giòn tan mà không cần đến dầu mỡ. Thậm chí với cách chiên nay, bao nhiêu mỡ trong da gà cũng chảy hết, vì vậy món ăn không chỉ vàng giòn mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Đùi gà, hành, gừng, rượu nấu ăn. 

Cách thực hiện

Bước 1: Lọc đùi gà

Lật ngửa đùi gà, ở chính giữa, xẻ một đường dọc từ đầu đến cuối. Sau đó bạn tiếp tục dùng mũi dao lọc toàn bộ phần thịt ra khỏi xương gà. Để dễ hình dung, bạn có thể theo dõi hình ảnh phía dưới.

Đùi gà sau khi đã lọc xương, bạn thái dọc vài đường rồi thái ngang vài đường theo hình ô cờ. Việc này giúp toàn bộ bề mặt thịt gà trải đều trên mặt chảo. Nhờ đó mỡ chảy ra hiệu quả hơn và sau khi rán gà vàng giòn đều hơn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho gà vào âu, tiếp đó cho các nguyên liệu như sau: 2 thìa rượu nấu ăn, một ít muối, gừng thái chỉ, 1 củ sả chẻ làm 4. Trộn tất cả nguyên liệu cùng với thịt gà rồi ướp trong 1 giờ.

Sau khi ướp, bạn lấy thịt gà ra, gạt bỏ toàn bộ nguyên liệu đã ướp để chúng không gây cháy trong quá trình chiên. Sau đó, sử dụng giấy ăn thấm khô toàn bộ miếng thịt gà. 

Bước 3: Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, đun thật nóng, sau đó bạn trải toàn bộ miếng đùi gà lên mặt chảo. Lưu ý áp phần da gà xuống trước. Để mỡ gà tiết ra tối đa và gà giòn hơn, bạn nên sử dụng một vật dụng có bề mặt phẳng đặt lên mặt thịt gà, sau đó lấy một vật nặng khác đè lên, tương tự như cách chúng ta nén dưa, cà muối. Tốt nhất là bạn lấy một tờ giấy bạc đặt lên bề mặt thịt, rồi dùng một chiếc nồi đặt lên. Nếu nồi chưa đủ nặng, bạn có thể đặt lên một hòn đá cuội hoặc một chiếc tô lớn.

Chiên gà trên lửa vừa. Khi mỡ gà tiết ra nhiều, bạn có thể tăng nhiệt độ lên để da gà thật vàng giòn. Sau khoảng 10 phút, bạn kiểm tra thấy phần da gà đã vàng như ý thì lật mặt trên của gà xuống và tiếp tục thực hiện chiên theo cách tương tự. 

Bước 4: Hoàn thành

Gà sau khi đã chiên xong có lớp da vàng óng, thịt bên trong cũng rất chắc và dai. Bạn lấy kéo cắt gà ra theo các đường ô cờ đã rạch ban đầu cho đẹp mắt. Gà chiên theo cách này không chỉ không bị “tắm” đẫm dầu mỡ, mà bao nhiêu mỡ trong da gà còn bị tống ra hết, vì vậy vừa tốt cho sức khỏe mà lại không hề bị ngán.

Với món này, bạn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà như món ăn vặt, hoặc ăn cùng cơm cũng đều rất ngon.

Lời kết

Trên đây là bí quyết chiên gà vàng giòn mà không cần dầu mỡ. Hãy thực hiện ngay mẹo nhỏ trên đây để món gà chiên vàng quen thuộc vừa ngon miệng hơn, vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.