Chắc hẳn mọi người đều biết và từng thưởng thức món bánh pizza rồi đúng không? Một bữa sáng với bánh Pizza giúp bạn no lâu hơn bữa sáng thường vì nó chứa hàm lượng protein khá cao đấy. Thông thường, bánh Pizza được kết hợp với các phần nhân như: cá, bò, xúc xích, hải sản, hoặc chỉ với phô mai,…Với lợi ích mà hải sản mang lại như chứa omega 3 hỗ trợ cho tim mạch, tốt cho thị lực, bổ sung canxi cho xương khớp và nhiều tác dụng khác thì Pizza kết hợp với nhân hải sản là một lựa chọn hoàn hảo.
Mỗi người sẽ có cách chế biến khác nhau, hôm nay mời mọi người cùng BepXua thực hiện một món ăn có tên gọi là “Pizza phở hải sản” với phần đế bánh đặc biệt được làm từ phở, không như các loại pizza thông thường chúng ta ăn ở quán. Nghe rất là lạ đúng không nào? Cách thực hiện cũng rất đơn giản, không cần lò nướng, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian vào bếp là chúng ta đã có ngay chiếc bánh “Pizza phở hải sản” có một không hai rồi.
Pizza Phở Hải Sản
Nguyên liệu
- 200 gram tôm, mực
- 200 gram bánh phở
- 1 quả cà chua
- 1 quả ớt chuông xanh
- 2 quả trứng gà
- bột chiên giòn, phô mai sợi
- hành baro, tỏi
Các bước thực hiện
Làm nhân bánh
- Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các nguyên liệu rau củ, hải sản các bạn nên rửa thật kỹ với nước sạch nhé.
- Tôm, mực đem rửa sạch, lột vỏ rồi cắt hạt lựu; nên chọn những con tươi để tăng phần ngon ngọt của nhân bánh.
- Cà chua (bỏ phần ruột đi), ớt chuông xanh cắt sợi; hành baro cắt mỏng lấy phần màu trắng.
- Cho dầu vào chảo làm nóng, thả tỏi băm vào phi thơm, cho mực và tôm đã sơ chế vào chảo dầu khi sôi, dùng đũa đảo cho chín đều. Tiếp theo thả ớt chuông, cà chua, hành baro vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp.
Làm đế bánh
- Đập 2 trứng gà vào tô, cho 1 muỗng canh bột chiên giòn, ½ muỗng café hạt nêm vào rồi trộn đều tạo nên hỗn hợp sánh mịn. Thả phở vào, tiếp tục trộn để hỗn hợp thấm vào các sợi phở.
- Sau khi trộn bánh phở với trứng thì cho vào chảo dầu sôi để chiên, tạo phở hình tròn theo đế chảo. Đợi bánh có màu vàng thì trở lại mặt khác để bánh vàng đều cả hai mặt, cho ra chảo úp ngược phần đế lên trên, rồi thêm phô mai sợi lên trên bề mặt, nhiệt giúp phô mai chảy và bạn hãy tản đều phô mai quanh bánh phở, xịt lên một lớp tương ớt mỏng
Kết hợp phần nhân và đế bánh
- Cuối cùng thì cho phần nhân lên trên bề mặt bánh trải đều và xịt thêm một lớp tương và Mayonnaise mỏng, bạn có thể xịt tạo hình theo ý thích để tô điểm cho món bánh Pizza thêm hấp dẫn nhé.
- Và bây giờ cắt bánh bỏ vào dĩa trang trí và cùng thưởng thức nào. Mùi thơm của bánh và độ béo ngon của nhân hòa quyện tạo nên một chiếc bánh “Pizza phở hải sản” thật tuyệt vời. Đừng quên chia sẻ món ăn với bạn bè hoặc người thân.
Video
Dinh Dưỡng
Lời kết
Nếu không thích làm Pizza thì với những nguyên liệu có sẵn trên ta còn có thể làm những món khác như: món phở hải sản, lẩu hải sản chua cay, món nướng tôm mực, món gỏi,…Đặc biệt nếu như làm vào mùa đông lạnh thưởng thức, tán gẫu cùng bạn bè, chiến hữu thì còn gì bằng.