ớt chuông nhồi thịt

Làm ớt chuông nhồi thịt bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà

Ớt chuông được biết đến khi thường xuyên chế biến với nhiều món ăn quen thuộc như ớt chuông xào thịt, salad hoặc kết hợp với thịt bò để tạo ra những món ăn bắt mắt. Hôm nay Bếp sẽ cùng bạn thực hiện một món ăn từ ớt chuông đó là ớt chuông nhồi thịt . Nghe có vẻ như phức tạp nhưng cách thực hiện món ăn này khá đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm thấy tại chợ hay siêu thị đấy.

ớt chuông nhồi thịt

Ớt chuông nhồi thịt

Món ớt chuông nhồi thịt có vị ngon lạ miệng. Ớt chuông cay the the nhè nhẹ, phần nhân thịt băm với nấm đậm đà và giòn sần sật, ăn ngon mà không hề thấy ngán nữa. Đây cũng là món ăn đẹp mắt, ngon miệng và cò đủ chất nữa! Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện nay món ăn này?
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 240 kcal

Nguyên liệu
  

  • 600 gram thịt vai xay
  • 800 gram ớt chuông
  • 5 gram hành lá
  • 2 quả trứng gà
  • 5 gram nấm hương
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô

Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Bước1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt chuông rửa sạch, bắt bỏ cuống, dùng dao khéo léo khoét 1 lỗ tròn ở phần cuống đã cắt bỏ, lấy bỏ phần ruột và hạt đi.
  • Nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho nở mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước rồi băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành khô, tỏi khô băm nhỏ.
  • Thịt xay có thể mua sẵn hoặc bạn mua về rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Cho thịt ra tô lớn, cho vào đó 1 muỗng cà phê hạt niêm, 1 muỗng bột canh, ½ muỗng hạt tiêu, hành khô, nấm hương băm sẵn, hành lá thái nhỏ vào trộn đều, để 15 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

Bước 2: Nấu ăn

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào phi thơm hành tỏi khô rồi tắt bếp.
    Đổ phần hành tỏi khô phi thơm vào tô thịt trộn sẵn bên trên, đập 2 quả trứng gà vào tô và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Nhồi nhân: dùng thìa xúc nhân cho vào quả ớt chuông, nén chặt nhân vào bên trong quả ớt.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào xửng hấp, cho ớt chuông nhồi thịt vào hấp, hấp trong khoảng 20 phút là chín.
    Bạn gắp ra đĩa và dùng ngay, có thể lấy cuống ớt đậy lên trên để trang trí cho đẹp mắt.  

Dinh Dưỡng

Calories: 240kcalCarbohydrates: 10gProtein: 30gFat: 9gSaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 4gTrans Fat: 1gCholesterol: 92mgSodium: 125mgPotassium: 870mgFiber: 3gSugar: 5gVitamin A: 755IUVitamin C: 161mgCalcium: 43mgIron: 3mg
Từ khoá ớt chuông nhồi thịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ngon khác với ớt chuông bạn nên thử

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò được xào mềm thơm kết hợp cùng với ớt chuông xanh đỏ tưởng chừng cay nóng nhưng lại ngọt ngon và vô cùng thích mắt. Nguyên liệu ngấm đều gia vị tạo nên hương vị không thể nào quên. Vào bếp ngay thôi nào các bạn.
Xem cách làm
thịt bò xào ớt chuông
Cách làm mực xào chua ngọt
Sắc trắng của mực phối hợp cùng sắc đỏ của cà chua, vàng của ớt chuông và xanh lá của cần tây làm món ăn nổi bật đẹp đẽ. Hương vị hòa quyện chua ngọt cay the kích thích vị giác của bạn hơn bao giờ hết.
Xem cách làm

Ăn ớt chuông rất tốt cho sức khỏe

Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, tốt cho tim mạch, giúp ngủ ngon, cân bằng tâm trạng và hỗ trợ giảm cân…

Lời kết

Bạn có thể dùng món ăn này làm món ăn chính trong các bữa tiệc, làm món nhậu hay dùng trong bữa cơm gia đình đều rất phù hợp. Bạn thấy món ăn hôm nay của Bếp thế nào? Chia sẻ thành quả với Bếp nay tại phần bình luận bạn nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.