Làm bánh khoai trứng thơm ngon ăn đổi vị thay cơm

Khoai lang, khoai tây và trứng đều là những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc, phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày. Từ ba loại thực phẩm này chúng ta có thể làm ra vô số món ngon bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác, vậy thì nếu kết hợp cả ba loại nguyên liệu này thì có làm được món gì ngon không?

Câu trả lời chắc chắn là có, như món bánh khoai trứng mà Bepxua đem đến cho các bạn ngày hôm nay. Món bánh lạ lạ từ những loại thực phẩm thân quen vô cùng thơm ngon này hứa hẹn sẽ trở thành món khoái khẩu mới của gia đình bạn đấy, hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Cách làm bánh khoai trứng

Một chiếc bánh có vị bùi bùi của khoai, vị béo của trứng, thêm xúc xích vào chiên giòn ruộm thơm phức chỉ nghe thôi đã thấy hấp dẫn. Bánh nóng giòn chấm sốt mayonaise cùng tương ớt cay cay đem đến một trải nghiệm vị giác tuyệt vời, các em bé đặc biệt sẽ vô cùng thích cho xem.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 210 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 4 quả Trứng gà
  • 350 gram khoai tây
  • 150 gram khoai lang tím
  • 100 gram bột mì đa dụng
  • 3 cây xúc xích
  • muỗng cafe muối
  • Sốt mayonaise, tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Khoai lang và khoai tây bào vỏ, rửa nước muối, để ráo rồi dùng rổ bào bào sợi.
  • Xúc xích xắt sợi rồi cho vào chung với khoai. Cho tiếp 100 gram bột mì, ⅓ muỗng cafe muối vào trộn đều. Lấy 1 nửa ép thành 2 miếng lớn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 chén dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho các miếng khoai vào chiên lửa vừa, dùng muỗng ấn tạo lỗ nhỏ trên bánh. Chiên sơ bánh rồi đập trứng cho lên bánh, xối dầu chiên vàng 2 mặt thì gắp ra.
  • Cho 2 quả trứng gà vào phần còn khoai còn lại, trộn đều, vo viên lớn nhỏ tùy thích rồi đem chiên vàng.
  • Dọn khoai ra dĩa, thêm sốt mayonaise cùng tương ớt tùy ý và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mua khoai tây:
  • Nên chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng.
  • Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc.
  • Chọn những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, không có nước chảy ra ngoài.
  • Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.
  • Tránh chọn khoai tây bị trầy xước, có vết lõm quá sâu.

Dinh Dưỡng

Sodium: 383mgCalcium: 67mgVitamin C: 18mgVitamin A: 5329IUSugar: 5gFiber: 4gPotassium: 539mgCholesterol: 5mgCalories: 210kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 2gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 4gProtein: 5gCarbohydrates: 39gIron: 2mg
Từ khoá khoai lang, khoai tây, trứng gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những món ngon từ trứng và khoai như cháo trứng khoai, canh trứng khoai, salad khoai và trứng luộc… hay một món bánh trứng khoai cũng ngon không kém mà Bepxua từng giới thiệu là món bánh trứng cuộn khoai tím dưới đây.

Cách làm bánh trứng cuộn khoai tím
Những chiếc bánh là sự kết hợp mới lạ giữa vị khoai dẻo bùi cùng vị trứng béo béo. Sự mềm mịn ngọt ngào khi thưởng thức sẽ lôi cuốn vị giác của bạn không ngừng.
Xem cách làm

Bánh khoai trứng với công thức chế biến vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian lại bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể rất thích hợp để làm một bữa ăn thay bữa cơm thỉnh thoảng đổi vị cho gia đình. Nếu nhà bạn có các bé nhỏ thì Bepxua tin chắc món bánh này sẽ khiến các bé đòi ăn nhiều nhiều đây. Vào bếp trổ tài và cùng gia đình quây quần với một bữa ăn thật ngon bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.