Kho cá bạc má cải chua theo cách này ăn hao cơm

Cá bạc má hay còn được gọi là cá thu Ấn Độ là một loại cá được ưa chuộng trong ẩm thực, được đánh giá dày thịt, mềm thơm và ngậy. Loại cá này có hàm lượng đạm cao và giàu Omega-3 đem lại giá trị dinh dưỡng nhất định tốt cho cơ thể con người. Có rất nhiều món ăn đa dạng từ cá bạc má, thích hợp để cho vào thực đơn bữa cơm hàng ngày.

Một trong những món ăn ngon với cá bạc má thường được nhắn đến là món cá kho. Bằng cách kết hợp cá bạc má với cải chua, Bepxua sẽ giới thiệu đến các bạn một món cá kho đơn giản lôi cuốn mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Cách làm cá bạc má kho cải chua

Cá kho vừa tới chắc thịt, ngấm gia vị đậm đà, mềm thơm hấp dẫn. Cải chua sau khi kho sẽ át bớt vị chua, thêm chút vị ngọt khoái khẩu. Ăn cá kho cải kèm cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn, ăn đến đâu ngon đến đó, khó mà dừng đũa.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram cá bạc má
  • 400 gram cải chua
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • 2 gốc hành
  • Ớt, lá hành

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cải chua bóp rửa 3-4 lần nước, cắt khúc. Cho hành tím, tỏi, gốc hành, ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Lá hành xắt khúc. Cá rửa sạch, để ráo rồi cho 1 muỗng cafe muối, tiêu xay vào xoa đều ướp cá.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho cá vào chiên vàng 2 mặt sau đó cho ⅔ số hành tỏi ớt xay vào phi thơm. Thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều, lật cá bám đều sốt rồi rim với lửa nhỏ sau đó cho 150ml nước lọc vào tiếp tục rim.
  • Cho dầu ăn vào chảo khác đun nóng, dầu nóng cho ⅓ số hành tỏi ớt xay còn lại vào phi thơm rồi cho cải chua, 1 muỗng canh đường (hoặc gia giảm tùy theo độ mặn và chua của cải) vào xào đều 1-2 phút.
  • Cho cải chua ra chảo cá kho, kho lửa nhỏ 2-3 phút. Rắc hành lá, ớt, tiêu xay tùy thích lên rồi tắt bếp.
  • Cho cá kho ra chén ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá bạc má:
  • Chọn cá bạc má có vảy sáng lấp, ánh và mắt trong, mang có màu đỏ tươi.
  • Ấn vào phần bụng cá, cá tươi sẽ có thịt săn chắc và độ đàn hồi tốt còn cá ươn sẽ lõm lỗ không đàn hồi được.
Từ khoá cá bạc má, cải chua
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo nhiều công thức món ngon khác từ cá bạc má như cá bạc má chiên giòn, cá bạc má nấu ngót, cá bạc má hấp sả, cá bạc má nướng tỏi ớt…

Món ngon đầu tuần: Cá bạc má hấp sả
Cá bạc má là loại thực phẩm giàu đạm, nấu chín có mùi thơm rất đậm đà quyến rũ. Cá bạc má có nhiều cách chế biến nhưng chế biến giúp khơi gợi mùi vị tự nhiên của loài cá này, thì không thể thiếu được sả.
Xem cách làm

Bổ sung cá bạc má trong các bữa ăn sẽ giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch, tăng cường hiệu suất não, hỗ trợ thị lực…. Cá bạc má rất dễ tìm mua ở chợ và siêu thị với giá thành hợp lý, cách chế biến lại không khó và còn kèm nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vậy thì chắc hẳn các bạn nội trợ không thể bỏ qua rồi. Hãy thường xuyên mua và nấu cho cả nhà những món thật ngon từ cá bạc má bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.