Lươn xào sả ớt

Cách làm lươn xào sả ớt và canh chua cá bạc má

Thịt lươn ngọt dai cùng với mùi thơm đặc trưng của sả và vị chua ngọt của món canh chua cá chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình một bữa ăn ngon miệng. BepXua sẽ hướng dẫn độc giả những bước đơn giản nhất để mọi người có thể thực hiện món ăn ngon phục vụ cho bữa ăn gia đình.

Lươn xào sả ớt

Lươn Xào Sả Ớt & Canh Chua Cá Bạc Má

Những ngày mưa gió gần kề, nhiều bà nội trợ lựa chọn lươn xào sả ớt và canh chua cá bạc má làm những món ăn chủ đạo cho gia đình. Lươn và cá đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Canh, Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

Nguyên liệu cho món lươn xào sả ớt

  • 400 gram lươn
  • 5 cây sả
  • 50 ml nước lọc
  • ½ muỗng cafe đường
  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng cafe muối
  • muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • ½ muỗng cafe bột nghệ
  • tỏi, ớt, củ hành, dầu ăn

Nguyên liệu cho món canh chua cá bạc má

  • 2 con cá bạc má
  • 100 gram giá đỗ
  • 1 trái cà chua
  • 300 gram rau muống
  • 600 ml nước lọc
  • dầu ăn, tỏi, me
  • 2 muỗng cafe đường
  • ½ muỗng cafe Hạt nêm
  • ½ muỗng cafe Muối
  • 2 muỗng cafe Nước mắm
  • Rau nêm: quế, ngò gai, rau thơm

Các bước thực hiện
 

Lươn xào sả ớt

  • Lươn mua về làm sạch để khử mùi tanh và nhớt. Nước cốt chanh và nước vo gạo là 2 nguyên liệu đơn giản nhất để khử nhớt và mui tanh của lươn. Lươn sau khi làm sạch cắt thành từng khúc xéo vừa ăn.
  • Tiếp theo ướp lươn với ½ muỗng café đường, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muộng café muối, 1/3 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café bột nghệ. Trộn đều tất cả các gia vị và ướp trong khoảng 15 phút để lươn thấm đậm đà ngon hơn.
  • Sả, ớt, tỏi và củ hành mua về làm sạch, bỏ vỏ sau đó cho vào máy xay mini xay nhuyễn thành hỗn hợp. Sả sử dụng 3 cây để xay nhuyễn, 2 cây còn lại thái lát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng cho hỗn hợp sả, ớt, tỏi, củ hành vào phi thơm. Hỗn hợp chín vàng cho phần lươn đã ướp vào xào chín. Cho nốt phần sả thái lát xào chung. Cho khoảng 50ml nước lọc để tránh trong lúc xào lương bị cháy khét. Xào xệt lại trong khoảng 10 phút có thể tắt bếp.

Canh chua cá bạc má

  • Cá bạc má làm sạch, bỏ ruột, cạo vây. Sau đó cắt đôi cá. Giá đỗ rửa sạch với nước. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Rau muống rửa sạch, chẻ đôi những cọng bự. Tỏixay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đến khi nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào mềm. Tiếp tục cho 600ml nước lọc vào nấu sôi.
  • Nước sôi cho cà vào nấu chín cá, trong khi cá sôi vớt bọt để nước dùng trong không bị đục. Khi cá chín vớt cá ra, không để cá trong nồi tránh để cá bị nát.
  • Cho vào nồi nước me chín sau đó sử dụng vợt nấu ăn để lấy phần me ra. Dằm me để lấy nước cốt, đổ nước cốt me vào nồi nước dùng. Nêm vào 2 muỗng café đường, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café muối, 2 muỗng café nước mắm.
  • Tiếp đến cho rau muống, giá và cá vào. Khi hỗn hợp sôi cho phần rau nêm vào và tắt bếp. không để sôi quá lâu sẽ làm rau bị nhũn và cá nát.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá canh chua cá bạc má, lươn xào sả ớt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Với các nguyên liệu trên có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau để phục vụ cho bữa cơm gia đình như lươn xào lăn, cháo bồi lươn, lươn nấu chuối, cá bạc má kho cà,… Tất cả các món ăn này đều rất thích hợp để ăn với cơm trắng.

Cháo Bồi Lươn
Ngày nay món cháo này đã được biến tấu dần thành món canh. Đây là một món canh thơm ngon được chế biến từ các thành phần chính như lươn, đậu bắp và khoai môn. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và tìm hiểu nguyên liệu cũng như cách chế biến món canh này.
Xem cách làm

Chỉ với khoảng 45 phút đến 1 tiếng là 2 món ăn cho cả gia đình được hoàn thành. BepXua chúc mọi người thành công với 2 món ăn này.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.