cách nấu hủ tiếu

Học ngay 3 cách nấu hủ tiếu đặc sản ngon nức lòng người

Bạn hay tự hỏi “liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm”? Câu trả lời là “Có” nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn như Bếp sắp giới thiệu trong bài viết sau đây nhé. Nào cùng nhau thực hiện những cách nấu hủ tiếu thơm ngon lạ thường, đậm đà khó quên cho cả nhà mình thưởng thức nha.

1. Cách nấu hủ tiếu sa tế bò Triều Châu cay the nhẹ dịu

Cách nấu hủ tiếu sa tế bò Triều Châu này rất thú vị với nước xương hầm thanh ngọt, những sợi hủ tiếu mềm dai được áo đều một lớp sa tế đậu phộng béo béo the the, hương vị mặn ngọt rất hài hòa, cộng thêm các loại rau dưa khiến cho món hủ tiếu sa tế bò có hương vị đa dạng và rất ngon miệng.

1.1. Nguyên liệu cho cách nấu hủ tiếu

  • Thịt nạm bò: 150 gram
  • Thịt bò: 400 gram
  • Hủ tiếu: 300 gram
  • Ớt sa tế: 80 gram
  • Bơ đậu phộng: 80 gram
  • Sốt satay: 150 gram
  • Xương bò: 1 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng :10 gram
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường phèn: 2 mỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

1.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu hủ tiếu sa tế bò đậm vị khó quên

  • Xương bò đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi, đổ thêm 1.5 lít nước lọc + 1 củ hành tây cắt làm dôi, 10 gram gừng thái lát, 5 gram muối, 10 gram đường phèn rồi đun sôi.
  • Sau đó hạ nhỏ lửa, hầm xương bò 45 phút để lấy nước ngọt, trong lúc hầm vớt bỏ bọt dơ thường xuyên để nước dùng trong hơn.
  • Nếu có thời gian thì hầm xương bò 2-4 tiếng để lấy được hết tinh túy của xương bò.
  • Thịt nạm bò cắt thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 10 gram tỏi băm rồi cho thịt nạm bò vào xào săn.
  • Nêm thêm 150 gram sốt satay, 80 gram ớt sa tế và 80 gram bơ đậu phộng, xào lên cho gia vị hòa quyện.
  • Thêm vào nồi 1 lít nước hầm xương bò, khuấy đều rồi đun sôi, nêm cho nước lèo sa tế bằng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn cho vị ngọt thanh nhẹ là được.
  • Nước lèo đã có, chuẩn bị thêm hủ tiếu, thịt bò và các loại rau sống ăn kèm.
  • Hủ tiếu ăn món này đúng điệu sẽ dùng loại hủ tiếu bản lớn gần bằng sợi phở, mua hủ tiếu khô sau đó đem trụng chín.
  • Thịt bò thái lát mỏng trụng qua nước sôi cho chín tái. Các loại rau gồm rau quế, rau húng thơm, dưa leo, khế, chuối chát và cà chua.
  • Gắp hủ tiếu, rau và thịt bò vào tô, chan nước lèo sa tế sánh đặc màu cam hấp dẫn, trộn lên rồi thưởng thức.
hủ tiếu Triều Châu
Trời lạnh lạnh mà triển ngay cách nấu hủ tiếu Triều Châu có vị sa tế bò cay the bốc khói như thế này thì còn gì ngon bằng đúng không các bạn!

2. Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân ăn no mà vẫn ghiền

Món ăn này luôn được nhắc đến như một đặc sản nổi tiếng của vùng đấy Mỹ Tho. Nếu các bạn có dịp du hí đến vùng đất này thì hãy nên thử qua một lần để trải nghiệm nhé. Tô hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn với tôm, thịt bằm, tim, gan, rau thơm… thêm một chút thịt cua và phần nước dùng đậm đà mang hương vị của xương ống, mực nướng cùng các loại củ làm ngọt nước khác đảm bảo khiến bạn mê mệt cho mà xem.

2.1. Nguyên liệu cho cách nấu hủ tiếu

  • Xương ống: 1 kg
  • Khô mực: 5 con
  • Tim heo: 1 cái
  • Gan heo: 200 gram
  • Thịt xay: 200 gram
  • Giá đỗ: 100 gram
  • Hẹ: 50 gram
  • Hành lá: 50 gram
  • Tôm sú tươi: 200 gram
  • Thịt xá xíu: 200 gram
  • Cần tàu: 50 gram
  • Xà lách: 1 cây
  • Hủ tiếu: 500 gram
  • Nước tương :2 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 6 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Bột bắp: 50 gram
  • Tỏi phi: 2 muỗng canh
  • Gừng: 1 củ
  • Thịt cua: 200 gram

2.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn

– Làm phần nước sốt cho hủ tiếu Mỹ Tho

  • Chuẩn bị 6 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng nước tương tất cả cho vào tô lớn khuấy đều.
  • Bắc chảo cho ít dầu cho nóng, cho hỗn hợp nước sốt vào, thêm 500 ml nước dùng để lửa nhỏ khuấy đến khi sôi.
  • Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Cho nước bột bắp pha loãng vào cho hỗn hợp sệt lại.
  • Tắt bếp, thêm 2 muỗng canh tỏi phi vàng cho thơm.

– Các bước nấu hủ tiếu Mỹ Tho

  • Tim và gan heo rửa sạch với chút muối, sau đó bỏ vào nồi luộc, cho thêm vài lát gừng để khử mùi hôi.
  • Tôm sú rửa sạch bỏ đầu luộc chín. Thịt càng cua rửa sạch với chút muối, luộc chín.
  • Thịt xay xào qua cho chín. Thịt xá xíu xắt lát.
  • Bắc nồi nước sôi, trụng hủ tiếu cho mềm, trụng thêm giá, hẹ.
  • Tất cả cho vào tô, cho phần topping lên trên, rắc thêm rau cần cho thơm.
  • Chan phần nước sốt vào, cho thêm tiêu vào để tăng thêm hương vị.
  • Trộn đều tất cả lên, có thể cho thêm hỗn hợp sốt cho vừa miệng.
  • Dùng kèm với chén nước hầm xương, rắc ít hành lá và tiêu, thêm dĩa rau xà lách, giá, rau cần…
hủ tiếu Mỹ Tho
Tô hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn và bắt mắt, ăn vào lại càng ưng ý hơn, nhanh tay học ngay cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho đặc sản đi nào.

3. Cách nấu hủ tiếu mực nức tiếng miền Tây Nam Bộ

Món hủ tiếu mực là một món ăn ngon nổi tiếng nhất nhì ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cách nấu hủ tiếu mực hấp dẫn, thu hút và chinh phục mọi người chỉ bằng từng sợi hủ tiếu mềm dai, từng khoanh mực tươi giòn, thêm nước dùng ngon ngọt thơm lừng là hết sẩy.

3.1. Nguyên liệu cho cách nấu hủ tiếu

  • Xương heo: 500 gram
  • Tôm khô: 20 gram
  • Khô mực: 20 gram
  • Mực ống: 500 gram
  • Thịt băm: 200 gram
  • Hủ tiếu: 1 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Nước: 1.50 lít
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Muối: 3 gram
  • Đường phèn: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hẹ: 50 gram
  • Giá đỗ: 200 gram
  • Cần tàu: 50 gram
  • Muối: 1.50 muỗng cà phê

3.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu hủ tiếu mực miền Tây ngon lạ

– Nấu nước dùng cho món hủ tiếu mực

  • Rửa sạch xương heo với nước muối. Ngâm tôm khô vào nước cho mềm, rửa sạch.
  • Nướng sơ khô mực, hành tây và hành cho thơm. Đổ 1.5 lít nước vào nồi lớn, cho vào 500 gram xương heo, 20 gram tôm khô, 20 gram khô mực, 1 củ hành tây, 4 củ hành tím, nêm 3 gram muối. Hầm nước dùng 1 tiếng.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt băm vào xào chín, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Chuẩn bị một nồi nước khác, đun sôi và cho mực cắt khoanh vào chần chín.
  • Sau khi hầm xương được 1 tiếng, vớt bỏ phần hành tây, hành tím.
  • Nêm gia vị nước dùng gồm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng canh nước mắm. Nước dùng hủ tiếu mực sôi lần nữa thì tắt bếp.

– Hoàn tất bày trí hủ tiếu mực và thưởng thức

  • Chần sơ sợi hủ tiếu cho vào từng tô, thêm thịt băm, mực vào.
  • Chan nước dùng, và bỏ vài lát ớt trái lên, rắc tỏi phi, hành tím phi, ăn kèm rau cần tàu, hẹ và giá đỗ.
  • Tô hủ tiếu mực nóng hổi thơm lừng sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình bạn.
hủ tiếu mực
Cách nấu hủ tiếu mực này rất đơn giản nên bạn đừng ngần ngại vào bếp mà hãy làm ngay món ngon này nhé.

Lời kết

Giờ thì cách nấu hủ tiếu đặc sản đã không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng nữa đúng không nào! Với 3 cách nấu hủ tiếu ngon đơn giản như Bếp đã hướng dẫn trên đây, tin chắc sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm ăn nữa nhé.

Nhanh tay vào bếp để áp dụng ngay các công thức cách nấu hủ tiếu đặc sản để chiêu đãi gia đình ngay hôm nay. Bếp chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: 3 cách nấu mì quảng đặc sản đậm đà chuẩn ngon xứ Nẫu

>>> Xem thêm: Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Ăn Cơm, Miến, Hủ Tiếu Đều Ngon

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.