cách nấu mì quảng

3 cách nấu mì quảng đặc sản đậm đà chuẩn ngon xứ Nẫu

Bạn đã biết cách nấu mì quảng đặc sản miền Trung chuẩn ngon hấp dẫn chưa? Trong bài chia sẻ sau đây, Bếp sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách nấu Mì Quảng ngon với nước dùng đậm vị, hòa cùng vị ngọt từ tôm thịt, thịt vịt và ếch với sợi mì to dai mềm và rau tươi xanh ăn cực hấp dẫn.

1. Cách nấu mì quảng tôm thịt chuẩn ngon xứ Nẫu

1.1. Nguyên liệu cho cách nấu mì quảng

  • Xương gà: 500 gram
  • Nước: 2 lít
  • Hành tím: 20 gram
  • Gừng: 10 gram
  • Nghệ tươi: 20 gram
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Thịt heo: 200 gram
  • Tôm tươi: 300 gram
  • Hạt nêm: 1.50 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 10 gram
  • Củ nén: 20 gram
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1/2 muỗng canh
  • Trứng cút: 10 quả
  • Sợi mì Quảng: 1 kg

1.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu mì quảng miền Trung đậm đà

  • Cách nấu nước lèo mì Quảng: Cho 500 gram xương sụn gà và 2 lít nước vào nồi lớn, thêm 10 gram gừng nướng, 20 gram hành tím nướng và 20 gram nghệ tươi, tiếp theo nêm vào 1/2 muỗng canh muối. Đậy nắp, hầm sụn gà cho thật sôi trong khoảng 45 phút. Vớt bỏ phần xương sụn gà và lọc lấy nước dùng.
  • Cắt bỏ đầu và chân tôm, rửa sạch với muối và nước, để ráo.
  • Rửa thịt nạc, để cho ráo và cắt thành lát mỏng vừa ăn.
  • Ướp tôm thịt: Cho 300 gram tôm và 200 gram thịt nạc vào tô, nêm gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh màu điều.
  • Thêm 10 gram củ nén (Hành tăm), 10 gram hành tím băm. Dùng muỗng trộn đều và ướp tôm thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10 gram củ nén vào phi vàng thơm. Cho tôm thịt đã ướp vào xào săn lại, tiếp theo cho 1 lít nước dùng vào và đậy nắp nấu nước lèo mì Quảng tôm thịt trên lửa vừa.
  • Nấu nước lèo đến khi sôi lăn tăn thì nêm thêm gia vị gồm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột nghệ.
  • Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau, tiếp tục nấu đến khi sôi thêm 1 lần nữa thì cho 10 quả trứng cút vào nấu thêm 2 phút.
  • Khi ăn mì Quảng, bạn trụng sợi mì cho mềm, xếp tôm thịt trứng cút vào tô, rắc hành lá và đậu phộng, chan thêm nước lèo nóng hổi thơm phức, ăn kèm rau sống tươi xanh, thêm miếng bánh tráng nướng giòn bùi, rất hấp dẫn.
mì quảng tôm thịt
Đừng ngại thêm cách nấu mì quảng tôm thịt ngon nhất này vào thực đơn cho cả nhà mình nhé.

2. Cách nấu mì quảng ếch trứ danh nức tiếng Đà Nẵng

2.1. Nguyên liệu cho cách nấu mì quảng

  • Sợi mì Quảng: 1 kg
  • Thịt ếch: 500 gram
  • Củ nghệ: 15 gram
  • Sả: 10 gram
  • Ớt: 5 gram
  • Tỏi: 5 gram
  • Đường trắng: 30 gram
  • Dầu điều: 15 ml
  • Nước mắm: 15 ml
  • Muối: 2 gram
  • Tiêu: 2 gram
  • Dầu hào: 30 gram
  • Xương heo: 500 gram
  • Nước: 700 ml
  • Sả: 30 gram
  • Hành tím: 50 gram
  • Hành tây: 150 gram
  • Đầu hành: 20 gram
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 20 gram
  • Củ nén: 20 gram
  • Củ nghệ: 10 gram

2.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu mì quảng ếch nổi tiếng trong và ngoài nước

  • Cho 10 gram củ nén, 10 gram hành tím, 15 gram nghệ, 5 gram ớt xiêm xanh, 5 gram tỏi, 10 gram sả vào chung 1 cối và giã nhuyễn.
  • Làm sạch 500 gram ếch, để ráo nước. Cho ếch vào thố sau đó thêm phần nguyên liệu vừa giã nhuyễn vào, nêm thêm 30 gram đường, 30 gram dầu hào, 15ml nước mắm, 15ml dầu điều, 2 gram muối, 2 gram tiêu, trộn đều lên cho thịt ếch ngấm gia vị. Ướp ếch ít nhất 30 phút.
  • Chuẩn bị nước dùng: Trụng sơ 500 gram xương heo với nước sôi sau đó rửa sạch. Cho xương heo đã trụng vào nồi cùng với 700ml nước lọc, đun sôi, hớt bọt cho nước dùng trong.
  • Sau đó thêm vào nồi 150 gram hành tây, 50 gram hành tím, 30 gram sả cây đập dập, 20 gram đầu hành lá, hạ nhỏ lửa hầm nước dùng 30 phút.
  • Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 20 gram hành tím, 20 gram củ nén, 10 gram nghệ vào phi thơm.
  • Tiếp theo cho số thịt ếch đã ướp vào xào săn. Sau đó thêm nước hầm xương vào nồi, nêm 20 gram đường phèn, 20ml nước mắm rồi khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Làm phần nước sốt thịt ăn kèm mì Quảng: chuẩn bị 120 gram thịt heo băm và 80 gram thịt ếch băm.
  • Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, thêm vào 20ml dầu điều, đợi dầu nóng thì cho 10 gram củ nén băm và 10 gram hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt heo và thịt ếch vào xào săn.
  • Châm thêm vào nồi sốt 250ml nước lọc, nêm 20 gram đường, 20ml nước mắm, 2 gram tiêu, đun sôi.
  • Pha đều 20 gram bột gạo với 1 muỗng canh nước lọc, đổ hỗn hợp bột vào nồi thịt, khuấy đều.
  • Hạ lửa nhỏ đun sôi lăn tăn đến khi sốt thịt sánh lại thì thêm vào 10 gram hành lá, 10 gram ớt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Chuẩn bị mì Quảng ra tô, rau sống ăn kèm gồm ít giá, rau thơm, thêm bánh tráng nướng giòn, ít chanh ớt cùng với những thành phần vừa chuẩn bị là đại tiệc mì Quảng ếch của gia đình bạn đã hoàn tất.
mì quảng ếch
Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần chút khéo tay và niềm đam mê nấu nướng là bạn đã có thể thực hiện được cách nấu mì Quảng ếch Đà Nẵng trứ danh rồi nhé!

3. Cách nấu mì quảng vịt nức tiếng Phan Thiết

3.1. Nguyên liệu cho cách nấu mì quảng

  • Thịt vịt: 600 gram
  • Nước dừa tươi: 400 gram
  • Nước hầm xương: 600 ml
  • Sợi mì Quảng: 800 gram
  • Tỏi: 15 gram
  • Gừng: 15 gram
  • Hành tím: 15 gram
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Đường phèn: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2.50 muỗng canh
  • Dầu điều: 4 muỗng canh

3.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon khó tả

  • Lấy 600 gram thịt vịt (hoặc 2 cái má đùi vịt) đem ướp với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 15 gram tỏi băm, 15 gram hành tím băm và 15 gram gừng băm khoảng 15 phút cho thịt vịt thấm.
  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu màu điều, gắp thịt vịt vào chiên săn 2 mặt.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu màu điều, thêm 10 gram hành tím và 10 gram tỏi băm vào phi lên cho thơm.
  • Gắp thịt vịt vào nồi, thêm 600ml nước hầm xương gà, 400ml nước dừa vào đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa hầm 45 phút cho thịt vịt thật mềm.
  • Sau khi hầm nêm vào nồi 1.5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn và 2 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.
  • Trụng sợi mì Quảng rồi cho ra tô, cắt đùi vịt xếp lên trên rồi chan nước lèo vào.
  • Khi ăn thêm ít rau húng lũi và đậu phộng rang, chấm thịt vịt với nước mắm gừng để hương vị được trọn vẹn nhất.
mì quảng Phan Thiết
Cách nấu mì quảng Phan Thiết với thịt vịt được hầm mềm, nước lèo có vị ngọt đặc trưng, ăn cùng rau húng lũi tạo nên một hương vị khó quên.

Lời kết

Giờ thì bạn có thể tha hồ đổi vị cùng cả nhà mình với những cách nấu mì quảng ngon hấp dẫn, đặc biệt là phần nước lèo đậm đà khó cưỡng rồi nhé. Nhanh tay cùng Bếp học ngay công thức cách nấu mì quảng đặc sản trứ danh miền Trung như trên các bạn nhé!

>>> Xem thêm: 3 cách nấu bún mọc đơn giản làm bữa sáng cho bé và cả nhà

>>> Xem thêm: Cách nấu Mì Vịt Tiềm bằng Vịt Quay siêu nhanh mà lại rất ngon | Peking Duck Noodles

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.