Táo luôn là loại quả được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon cùng nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng táo gọt nhiều dùng không hết hay trước mỗi buổi tiệc dễ bị khô và thâm đen. Vị giòn ngọt như ban đầu cũng không giữ được khiến chị em phát bực. Có cách nào cứu cánh cho hiện tượng dễ bị xỉn màu của trái cây khoái khẩu này hay không?
Quả táo có tác dụng gì?
Táo cung cấp nhiều khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các nhóm vitamin khác nhau. Do đó đây là thực phẩm bổ dưỡng và cần thiết với tất cả mọi lứa tuổi. Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ bởi tác dụng tuyệt vời. Cụ thể là hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ loãng xương. Táo còn giúp phái đẹp muốn giảm cân và sở hữu làn da mịn màng và khỏe mạnh.
Mẹo chọn táo ngon
Muốn táo phát huy hết lợi ích với cơ thể điều quan trọng chính là bạn phải chọn quả tươi ngon. Các chị em nội trợ hãy quan sát phần vỏ táo bóng và sờ vào không có cảm giác nhám tay. Với kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá to cùng phần cuống gắn chặt vào quả. Dùng tay ấn vào thấy cứng cùng mùi thơm sẽ là quả giòn và ngọt. Hãy khéo léo và thông minh chọn táo vừa ngon cùng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho cả nhà.
Thường xuyên gọt táo cho mọi người dùng sau mâm cơm hay trong các buổi tiệc chiêu đãi bạn bè. Nhưng bạn biết mẹo gọt táo vừa giòn ngon, không bị xỉn màu hay thâm đen dù để lâu hay chưa? Điều đầu tiên hãy chọn con dao thật mới, bén và hoàn toàn sạch sẽ. Nếu bề mặt dao quá cũ tiếp xúc với mặt táo dễ đẩy nhanh quá trình oxy hóa và làm thâm nhanh hơn. Tiếp theo có thể áp dụng những cách được Bếp chia sẽ dưới đây:
Sử dụng màng bọc thực phẩm
Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng cũng rất hiệu quả giúp bảo quản táo gọt không bị thâm. Hãy chuẩn bị màng bọc dĩa táo lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đến khi dùng lấy ra, miếng táo chẳng những không bị đen mà còn giòn lạnh rất ngon. Với những quả chỉ gọt vỏ, không cắt ra cũng có thể bọc trực tiếp xung quanh.
Sử dụng dây thun
Dùng dây thun để buộc táo cũng rất hữu hiệu lại vô cùng đơn giản phải không các nàng? Sau kho gọt, hãy ghép những miếng táo thành hình như cũ và lấy dây thun buộc xung quanh. Thế là có thể cho vào giỏ mang đến văn phòng hay các buổi picnic mà chẳng cần đem theo dao gọt.
Sử dụng chanh
Chanh luôn có mặt trong căn bếp của mỗi gia đình bởi những tác dụng thần kỳ. Vậy hãy tận dụng ngay khi bạn sắp gọt táo cho buổi tiệc chiều nay. Nhờ vào hàm lượng acid citric dồi dào trong nước cốt chanh có thể ngăn chặn sự oxy hóa làm đen miếng táo. Cách làm rất đơn giản:
- Chuẩn bị thau nước lạnh, vắt 1/2 quả chanh vào.
- Táo gọt cho ngay vào thau nước ngâm khoảng 2-3 phút, rửa lại với nước lạnh và để ráo.
Sử dụng muối
Tương tự tác dụng của chanh, bạn có thể dùng muối giữ độ trắng và giòn cho táo gọt sẵn. Hòa tan 1 muỗng cafe muối vào thau nước lạnh và cho miếng táo vừa gọt vào ngâm vài phút. Vớt ra và rửa sạch lại với nước và để ráo, dù để bên ngoài miếng táo vẫn ngon như vừa gọt.
Sử dụng soda
Nếu nhà bạn đang có sẵn chai soda, đừng chần chừ thử ngay để thấy tác dụng tuyệt vời giúp táo không bị thâm. Cho nước soda ra tô và để miếng táo vào ngâm ngay trong 1 phút. Những thành phần có trong loại thức uống giải khát này sẽ làm cho bề mặt táo không bị xỉn màu. Lại còn giữ được vị ngọt và độ giòn khiến ai cũng thích.
Sử dụng bia
Bia là thức uống có cồn khiến chị em phát hờn bởi các anh xã cứ mê mẩn. Nhưng đây lại là thực phẩm tiếp sức rất nhiều với công việc nội trợ. Trong đó có cả việc giúp táo không bị ngả màu sau khi gọt. Cách làm tương tự với soda, hãy thử ngay nếu còn nghi ngờ nhé chị em.
Lời kết
Táo gọt hàng giờ vẫn như mới vừa ngọt, giòn lại không bị có vết thâm mất thẩm mỹ. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm có mặt trong gian bếp mỗi ngày. Chị em không cần tất bật khi vừa chuẩn bị cơm, món tiệc lại còn dĩa táo tráng miệng. Chúc chị em luôn là những người nội trợ tài ba. Hãy luôn yên tâm bởi đã có BepXua đồng hành mỗi ngày.