Với những người yêu ẩm thực, hoành thánh không còn là món ăn xa lạ. Đây là món ăn rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở Trung Quốc. Vị giòn tan của vỏ bánh, vị bùi của nhân chắc chắn sẽ khiến cho những người yêu thích ăn uống mê ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Càng tuyệt vời hơn khi hoành thánh được biến tấu có hình hoa hồng đẹp mắt.
Hoành thánh dần trở nên quen thuộc với người Việt trong những năm gần đây. Có rất nhiều cách để chế biến hoành thánh như hấp, nấu soup hoặc chiên. Món ăn mới mẻ và lạ miệng này rất thích hợp để ăn uống khi rảnh rỗi. Có thể thưởng thức món ăn cùng với bạn bè hoặc người thân. Hãy cùng học cách gói hoành thánh hoa hồng chiên giòn với BepXua nhé.
Hoành Thánh Hoa Hồng Chiên Giòn
Nguyên liệu
- 200 gram tôm
- 50 gram nấm mèo
- 200 gram thịt xay (nên mua phần nạc vai để có cả phần nạc và mỡ khi làm nhân không bị khô)
- 1 củ cải đỏ (cà rốt)
- 1 quả trứng gà
- hành tím củ, hành lá, ngò rí
Gia vị
- 2 muỗng cafe bột mì
- ½ muỗng cafe muối
- ½ muỗng cafe tiêu xay
- 2 muỗng canh nước mắm
- dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise
Các bước thực hiện
Làm nhân hoành thánh
- Hành tím củ, ngò rí và hành lá rửa sạch thái nhỏ, nấm mèo ngâm nước khoảng 15 phút cho nấm nở to rồi cắt gốc rửa sạch với muối cho hết bụi bẩn. Sau đó băm nhuyễn.
- Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt bớt mắt to hoặc dơ rồi cắt hạt lựu. Tôm mua về làm sạch, lột vỏ bỏ chỉ; sau đó băm nhuyễn
- Cho thịt nạc xay và tôm vào 1 cái tô trộn đều 2 phần, tiếp theo cho nấm mèo, củ cải đỏ, hành tím củ, hành lá, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước mắm và trứng gà. Trộn đều tất cả hỗn hợp. Để khoảng 15 đến 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.
Gói hình hoa hồng và chiên hoành thánh
- Lấy 1 chén nhỏ, cho vào 2 muỗng cafe bột mì, tiếp đến cho 1 ít nước lọc để tạo độ sệt cho bột. Canh nước để tránh làm bột khô hoặc loãng quá.
- Tiếp đến lấy 1 lá hoành thánh cắt đều 4 góc bằng nhau. Mỗi góc khoảng hơn 1cm. Sau đó cho phần nhân đã trộn vào giữa lá hoành thánh rồi cuộn tròn 4 phần lá bao quanh nhân.
- Sử dụng phần bột mì đã trộn nước để dính các phần lá lại với nhau cho cố định tránh phần nhân bị rớt ra ngoài khi chiên.
- Làm tương tự với các lá hoành thánh còn lại cho đến khi hết nhân.
- Bắc chảo lên bếp, sau đó đổ dầu ngập khoảng nửa chảo. Đợi dầu sôi già rồi cho từng viên hoành thánh vào chiên. Chiên đến khi hoành thánh vàng giòn nhân chín tới thì tắt bếp. Tránh để hoành thánh chín quá sẽ bị cháy.
- Chuẩn bị 1 cái dĩa to, mặt phẳng, có thể trang trí thêm bằng những lá xà lách. Sau đó gắp hoành thánh xếp đều ra dĩa.
Video
Dinh Dưỡng
Món ngon với hoành thánh
Ngoài món hoành thánh chiên giòn nhân với những nguyên liệu trên chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau như hoành thánh hấp, hoành thánh làm soup, hoành thánh có thể ăn kèm với mì tôm…
Đó là những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm món hoành thánh hoa hồng chiên của BepXua. Món ăn không quá cầu kì nhưng vẫn hấp dẫn người thưởng thức vô cùng. Hoành thánh chiên đạt chuẩn là vỏ bánh vàng, giòn rụm khi ăn; nhân vừa ăn không bị khô, có vị ngọt của thịt và tôm, giòn sựt của nấm mèo và củ cải đỏ. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện tạo nên món ăn hấp dẫn khó mà chối từ.