Giỏ Hàng

Hô biến bánh mì khô khốc thành bánh pizza hấp dẫn không cần lò nướng

Nếu những chiếc bánh mì bạn đã mua về trở nên khô khốc hoặc dai nhách hết sức nhàm chán, hãy biến chúng thành một món ngon ai cũng mê. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết biến bánh mì thành bánh pizza thơm ngon, béo ngậy chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh và đặc biệt không cần dùng đến lò nướng.

Nguyên liệu và sơ chế

2 lát bánh mì sandwich, hoặc nếu có bánh mì chuột hay các loại bánh mì không nhân khác đều được; 2 quả trứng, hạt ngô ngọt, đậu Hà Lan, 3 – 5 con tôm, giăm bông hoặc các loại thịt tùy thích, cà rốt, sốt cà chua, phô mai mozzarella bào sợi.

– Thịt giăm bông hoặc thịt heo, thịt hun khói… và cà rốt cắt hạt lựu. Bánh mì cắt thành các ô vuông nhỏ. Trứng đập vào bát đánh tan. 

Lưu ý: Bánh mì bạn có thể cắt hình ô vuông, hoặc nếu muốn, bạn có thể cho vào lò vi sóng quay trong vài phút. Khi đó, bánh mì trở nên giòn tan. Bạn dùng tay bóp chúng tơi ra thành vụn bánh mì, sau đó trộn với trứng cũng được. Đế bánh kiểu này sẽ dễ ăn hơn.

Cách thực hiện

Bước 1: Cà rốt và đậu hà lan bạn đem chần trong 4 phút để các nguyên liệu này đủ chín tới. 

Bước 2: Bánh mì cho vào tô, và đổ trứng đã đánh tan vào. Trộn thật đều để trứng bám vào bánh mì. Mẹo nhỏ là trước khi cho bánh và trứng vào, bạn nên tráng tô một lượt qua nước lạnh để tô ướt. Khi đó trứng sẽ không bị bám vào tô mà dính hết vào bánh mì.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, láng một chút dầu ăn để chống dính. Đung cháo thật nóng rồi cho toàn bộ bánh mì đã trộn trứng vào. 

Bước 4: Dải một lớp sốt cà chua lên bề mặt bánh mì. Tiếp đó dải một lớp phô mai. Lần lượt xếp  tiếp các nguyên liệu khác gồm ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, giăm bông và tôm lên.

Bước 5: Cuối cùng rắc thêm một lớp phô mai phủ kín bề mặt các nguyên liệu

Bước 6: Đậy nắp lại, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. khi phô mai tan chảy hoàn toàn là lúc chiếc bánh pizza hoàn thành. rắc thêm một chút tiêu đen lên trên bề mặt bánh cho hương vị thêm đậm đà và thưởng thức.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc bánh pizza với các bước rất đơn giản từ các nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp. Đế pizza bằng bánh mì tuy lạ nhưng sẽ không làm bạn thất vọng. Nhờ có trứng nên chúng không bị rời rạc mà tạo thành một khối vững chắc. Đế bánh mì giòn thơm, các lớp nhân béo bùi và ngậy. Với món ăn này, chỉ cần thêm một ly cà phê hay một cốc sữa nóng là bạn đã có một bữa sáng hoàn hảo.

Lời kết

Trên đây là mẹo hô biến bánh mì thành bánh pizza thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ với một chút sáng tạo, bạn đã có thể thưởng thức một bữa sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng và cũng rất tiết kiệm. Hãy áp dụng ngay và cảm nhận bạn nhé.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.