Gỏi rau má tôm thịt, món ăn hấp dẫn với công thức vô cùng đơn giản. Nhưng có thể thành món ăn trong các mâm cơm hằng ngày. Hay món khai vị trong các buổi tiệc tùng, họp mặt bạn bè. Kích thích vị giác mọi người với món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng vào những ngày nóng nực thôi.
Tôm và thịt heo là hai loại thực phẩm được dùng nhiều nhất trong mỗi bữa ăn của các gia đình. Không chỉ bởi giá thành phù hợp với thu nhập của đại đa số mọi người mà còn giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt khi kết hợp cùng rau má, loại rau cực kì tốt cho sức khỏe. Tất cả tạo nên món ăn thanh mát và giải nhiệt phù hợp thời tiết mùa hè.
Gỏi rau má tôm thịt ngon ngất ngây
TRANG THIẾT BỊ
- Thau, dĩa
Nguyên liệu
- 200 gram thịt ba chỉ
- 300 gram tôm thẻ
- 300 gram rau má
- 1 củ cà rốt
- 4 quả cà chua bi
- 1 củ tỏi
- 3 trái chanh
- 2 trái ớt
- 50 gram mè trắng
Gia vị:
- dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu1. Thịt ba chỉ mua về rửa cùng nước muối khử mùi tanh và để vào rổ cho ráo.2. Tôm thẻ để nguyên con rửa sạch.3. Rau má rửa sạch ngâm cùng nước muối pha loãng 15 phút sau đó vớt ra cho ráo. Cho rau vào túi nilong để ngăn mát tủ lạnh cho rau giòn.4. Tỏi và củ hành tím bóc vỏ, tỏi băm còn hành tím cắt miếng mỏng.5. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm bốn phần.6. Cà rốt gọt vỏ cắt thành sợi.7. Chanh rửa sạch, cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt chanh.8. Ớt băm
- Chế biến1. Bắt nồi nước sôi cho thịt vào. Cho tiếp củ hành tím và 2 muỗng canh bột nêm vào. Chuẩn bị tô cho vài viên đá vào vớt thịt cho ngay vào tô. Để thịt được trắng và có độ giòn. Sau đó cắt thịt thành từng miếng mỏng và vừa ăn.2. Tiếp tục cho tôm vào nồi nước luộc thịt, tôm vừa chuyển sang màu đỏ và cong lại tắt bếp ngay. Vớt tôm ra, bóc vỏ bỏ đầu cho vào cùng thịt.3. Bắt chảo lên nóng cho mè vào rang vàng.
- Làm nước trộn gỏiCho vào tô chén nước cốt chanh cùng 6 muỗng canh nước mắm ngon + 3 muỗng canh đường, khuấy đều tay cho đường tan hết sau đó cho tỏi cùng ớt băm vào.
- Trộn gỏiCho rau má, cà chua bi, củ cà rốt sợi cùng tôm thịt vào tô lớn. Từ từ cho nước mắm vào, trộn đều cho tất cả thấm vào nhau.Cho ra dĩa và rắc mè lên. Cùng nhau thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Các món ngon khác
Tôm, thịt heo hay rau má vốn là những nguyên liệu có thể kết hợp tạo nên vô số món ăn. Ngoài trộn gỏi có thể nấu canh thịt rau má hay tôm rau má đều thanh mát và thơm ngon. Hay bạn có thể chế biến rau má với thịt bò để đãi bạn bè dịp hội họp cuối tuần. Tất cả đều mang đến hương vị dân dã nhưng vô cùng lạ miệng và khiến người dùng ngất ngây
Lời kết
Gỏi rau má tôm thịt với vị đăng đắng của rau má hòa quyện với vị ngọt giòn sần sật của tôm. Còn cái vị beo béo của thịt ba chỉ tạo nên món gỏi lạ mà ngon số dzách. Còn chần chừ gì nữa các chị em ơi với món ngon mà cách làm lại đơn giản. Chắc chắn cả nhà tự hào vì có người nội trợ đảm đang. Người vợ, người mẹ luôn nấu món mới, không chỉ lạ mà còn đáp ứng tiêu chí ngon – bổ – rẻ.