chả sụn heo

Đổi vị với món chả sụn heo ngon mê ly

Chả sụn heo là món ăn đặc biệt hấp dẫn, thích hợp cho ngày cuối tuần của gia đình bạn. Bạn có thể nấu cơm, làm bánh cuốn hoặc mua bún để ăn cùng chả, thêm chút rau sống và bát mắm chấm để món ăn trở nên đậm đà và thanh mát hơn nhé.

chả sụn heo

Chả sụn heo

Chả sụn heo có vị bùi ngọt của thịt thấm đều các gia vị và cảm giác giòn sần sật từ sụn sẽ khiến ai cùng thèm đến khi buông đũa mới thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 50 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 20 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 521 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 400 gram thịt thăn heo
  • 200 gram thịt sụn
  • 100 gram mỡ khổ
  • 10 gram bột quế
  • 2 gram hạt điều đỏ

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, mì chính

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Xay thịt

    • Thái thịt thăn thành miếng nhỏ, mỡ phần thì thái hạt lựu rồi cho tất cả vào máy xay, thêm chút nước mắm và nước lọc vào xay nhuyễn. Trút hết thịt ra bát lớn.
    • Thịt sụn thái mỏng, rồi cho vào máy xay rối, trút vào hỗn hợp thịt + mỡ vừa xay, thêm chút bột quế và hạt nêm rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn đông khoảng 30 phút.

    Bước 2: Hấp chả

    • Lấy hỗn hợp thịt ra, trộn đều thêm 1 lần rồi bắt đầu viên chả.
      Đeo gang tay, xoa thêm chút dầu ăn để tránh bị dính rồi lấy 1 phần hỗn hợp thịt, viên chả sụn vừa ăn rồi xếp ra khay.
    • Đem chả vừa viên đi hấp cách thủy 25 – 30 phút để chả chín mà vẫn giữ được vị ngọt, giòn của thịt đồng thời cũng giúp định hình miếng chả.
      Để chả tự nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể hút chân không rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản chả sụn.

    Bước 3: Chiên chả

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hạt điều vào phi đến khi dầu có màu vàng đẹp thì chắt bỏ hạt điều.
    • Cho chả sụn vào chiên vàng 2 mặt rồi bày lên đĩa và thưởng thức thôi.

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 82mgCalcium: 7mgVitamin C: 1mgVitamin A: 10IUSugar: 1gPotassium: 231mgCholesterol: 72mgCalories: 521kcalMonounsaturated Fat: 25gPolyunsaturated Fat: 6gSaturated Fat: 19gFat: 53gProtein: 10gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
    Từ khoá chả sụn, chả sụn heo
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số món chả khác bạn nên thử thực hiện

    Chả mực
    Chả mực được làm từ nguyên liệu chính là mực tươi và kết hợp với các nguyên liệu khác như tôm, thịt nạc, mỡ heo,… để tạo ra một món ăn vô cùng đặc biệt dành cho cả gia đình.
    Xem cách làm
    Chả cốm
    Miếng chả cốm dẻo thơm đã là, xiêu lòng những ai từng thử món ăn này. Vậy bí quyết để làm ra miếng chả cốm thơm ngon là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
    Xem cách làm
    chả cốm

    Giá trị dinh dưỡng có trong món chả sụn heo

    Chả sụn heo được là từ 2 nguyên liệu chính là thịt heo và sụn heo. Sụn heo cung cấp nguồn collagen dồi dào, đây là một loại protein có vai trò khá quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là xương khớp. Còn thịt heo là nguyên liệu vô cùng quen thuộc, cung cấp nguồn năng lượng cho hầu hết gia đình Việt.

    Lời kết

    Chả sụn heo khá dễ làm đúng không các bạn. Tuy nhiên để làm ra một đĩa chả sụn ngon cũng rất kì công đấy. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp nhé!

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.