Chả sụn heo là món ăn đặc biệt hấp dẫn, thích hợp cho ngày cuối tuần của gia đình bạn. Bạn có thể nấu cơm, làm bánh cuốn hoặc mua bún để ăn cùng chả, thêm chút rau sống và bát mắm chấm để món ăn trở nên đậm đà và thanh mát hơn nhé.
Chả sụn heo
TRANG THIẾT BỊ
- 1 nồi hấp
Nguyên liệu
- 400 gram thịt thăn heo
- 200 gram thịt sụn
- 100 gram mỡ khổ
- 10 gram bột quế
- 2 gram hạt điều đỏ
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, mì chính
Các bước thực hiện
Bước 1: Xay thịt
- Thái thịt thăn thành miếng nhỏ, mỡ phần thì thái hạt lựu rồi cho tất cả vào máy xay, thêm chút nước mắm và nước lọc vào xay nhuyễn. Trút hết thịt ra bát lớn.
- Thịt sụn thái mỏng, rồi cho vào máy xay rối, trút vào hỗn hợp thịt + mỡ vừa xay, thêm chút bột quế và hạt nêm rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn đông khoảng 30 phút.
Bước 2: Hấp chả
- Lấy hỗn hợp thịt ra, trộn đều thêm 1 lần rồi bắt đầu viên chả. Đeo gang tay, xoa thêm chút dầu ăn để tránh bị dính rồi lấy 1 phần hỗn hợp thịt, viên chả sụn vừa ăn rồi xếp ra khay.
- Đem chả vừa viên đi hấp cách thủy 25 – 30 phút để chả chín mà vẫn giữ được vị ngọt, giòn của thịt đồng thời cũng giúp định hình miếng chả. Để chả tự nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể hút chân không rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản chả sụn.
Bước 3: Chiên chả
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hạt điều vào phi đến khi dầu có màu vàng đẹp thì chắt bỏ hạt điều.
- Cho chả sụn vào chiên vàng 2 mặt rồi bày lên đĩa và thưởng thức thôi.
Dinh Dưỡng
Một số món chả khác bạn nên thử thực hiện
Giá trị dinh dưỡng có trong món chả sụn heo
Chả sụn heo được là từ 2 nguyên liệu chính là thịt heo và sụn heo. Sụn heo cung cấp nguồn collagen dồi dào, đây là một loại protein có vai trò khá quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là xương khớp. Còn thịt heo là nguyên liệu vô cùng quen thuộc, cung cấp nguồn năng lượng cho hầu hết gia đình Việt.
Lời kết
Chả sụn heo khá dễ làm đúng không các bạn. Tuy nhiên để làm ra một đĩa chả sụn ngon cũng rất kì công đấy. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp nhé!