Để Tủ Lạnh Trống Có Giúp Tiết Kiệm Điện Không?

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện là điều các nhà nội trợ rất quan tâm. Đây là một trong những để bạn giảm thiểu hóa đơn tiền điện khi sử dụng đồ dân dụng trong gia đình. Một số người vì để tiết kiệm điện nên chọn hình thức lưu trữ ít thực phẩm và để tủ lạnh trống. Liệu điều này có thể tiết kiệm được điện năng tiêu hao từ tủ lạnh hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này và chia sẻ những cách giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ lạnh.

Để tủ lạnh trống có giúp tiết kiệm điện không?

Tiết Kiệm Điện

Để tủ lạnh trống sẽ khiến việc trao đổi khí lạnh diễn ra kém hơn. Hệ thống máy nén sẽ phải làm việc liên tục nên điện năng sẽ tăng cao. Những ai đang nghĩ để tủ lạnh trống giúp tiết kiệm điện năng hay thay đổi thói quen sai lầm này nhé. Nếu không có thực phẩm để trữ lạnh ở ngăn mát, ngăn đông bạn có thể làm thêm đá, để thêm nước mát. Điều này sẽ giúp cho không khí lạnh trao đổi tốt hơn giữa các thực phẩm.

Hãy mua nhiều loại thực phẩm, rau củ về để vừa đầy đủ lạnh của bạn. Đây mới là cách tận dụng tài nguyên tủ lạnh đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng tốt nhất. Ngoài việc không để trống không gian trong tủ lạnh bạn còn có thể làm theo các cách chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Các cách tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh

Sử dụng nhiệt độ tủ lạnh ở mức thích hợp

Rất nhiều người luôn chọn chế độ mã khi vận hành tủ lạnh. Điều này sẽ khiến hao tốn rất nhiều điện năng. Đôi lúc hành động này của bạn lại không cần thiết. Khi thức ăn mới mua về trữ đông, để ngăn mát, bạn có thể tăng cao nhiệt độ để làm lạnh. Sau khi các thực phẩm ở ngăn mát và ngăn đông đã được cấp đủ nhiệt thì tiến hành giảm nhiệt độ tủ lạnh để tiết kiệm điện năng.

Không để thời gian mở cửa tủ lạnh quá lâu

Khi mở tủ lạnh hãy nhớ hết những thực phẩm mà bạn cần lấy để sử dụng. Không nên mở tủ lạnh quá nhiều lần và để tình trạng mở cửa tủ lạnh quá lâu. Điều này sẽ khiến thất thoát một lượng nhiệt lớn. Hệ thống máy nén khí phải vận hành với công suất cao để ổn định lại lượng nhiệt bên trong tủ lạnh. Nếu thói quen này diễn ra nhiều thì điện năng sẽ tiêu tốn khá lớn cho tủ lạnh.

Kiểm tra viền đệm của tủ lạnh

Các gioăng cao su làm viền đệm này giữ vai trò giúp đóng kín khít tủ lạnh. Tránh việc hơi lạnh bên trong thất thoát ra ngoài. Đóng tủ lạnh không kín, quên đóng cửa tủ lạnh hoặc viền đệm của tủ lạnh bị hư hỏng cần phải xử lý kịp thời. Trong quá trình vệ sinh tủ lạnh định kỳ hoặc khi đóng mở nên chú trọng đến viền đệm của tủ lạnh.

Tắt tính năng làm lạnh tự động

Tiết Kiệm Điện

Một số tủ lạnh hiện đại có tính năng làm lạnh tự động. Để làm lạnh nhanh và làm lạnh tự động sẽ cần một công suất hoạt động rất lớn. Khi đã chọn tủ lạnh có những chức năng này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận tốn hao nhiều điện năng. Hoặc những thời điểm không thực sự cần thiết nên tắt tính năng làm lạnh này.

Để thức ăn nguội mới cho vào tủ lạnh

Thức ăn nóng khi cho vào tủ lạnh sẽ khiến nhiệt lượng bên trong mất đi sự cân bằng. Tủ lạnh sẽ phải hoạt động để lấy lại mức nhiệt độ cần thiết. Rất nhiều điện năng sẽ tổn hao để làm lạnh cho đến khi thức ăn nguội và nhiệt độ bên trong được bảo hòa.

Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

Đặt tủ lạnh cách tường ít nhất 20cm và đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Tủ lạnh cần sẽ phải hoạt động hết công suất để làm lạnh. Với hiện tượng này không chỉ tốn hao điện năng mà tuổi thọ của tủ lạnh cũng sẽ ngắn lại.

Trữ thức ăn đầy đủ trong các ngăn

Bạn có thể thêm nước mát cho ngăn mát, làm đá cho ngăn đá. Hoặc có thể vò thêm giấy báo để thêm vào các khoảng hụt thực phẩm ở trong tủ lạnh. Những mẹo tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh này sẽ giúp bạn giảm thiểu hóa đơn tiền điện khá tốt.

Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

Công nghệ tủ lạnh tiết kiệm điện sẽ đắt hơn các công nghệ tủ lạnh thông thường. Giá thành tủ lạnh sẽ cao hơn nhưng điện năng trong quá trình sử dụng sẽ thấp. Hoặc dựa vào các bảng đánh giá tiết kiệm điện để mua tủ lạnh. Nên chọn các dòng tủ lạnh được đánh giá có khả năng tiết kiệm điện 5 sao.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống làm lạnh

 Bạn đã vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh, đảm bảo được các mẹo tiết kiệm điện nhưng tiền điện vẫn không thuyên giảm. Lúc này bạn nên kiểm tra và vệ sinh dàn ngưng của tủ lạnh. Ngoài ra, nên chọn các dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng tủ lạnh uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các vấn đề trên thì vấn đề không đến từ tủ lạnh. Chúng có thể là do máy lạnh và nhiều thiết bị điện như máy sấy, máy sưởi khác… Chúc các bạn giảm hóa đơn tiền điện từ những mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh mà chúng tôi đã chia sẻ!

Xem thêm: Bật Mí Cách Đuổi Mối Mọt Gạo Cực Đơn Giản

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.