Công thức chế biến món thịt kho trứng muối ngon đúng điệu

Thịt ba rọi vốn là thực phẩm quen thuộc với người nội trợ bởi không chỉ có thể nấu nhiều món ngon. Mà còn cung cấp nguồn chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Trứng muối cũng chưa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, chất khoáng hay các vitamin. Tất cả đều góp phần tạo nguồn năng lượng dồi dào, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng.

Thịt kho tàu là món ăn truyền thống xuất hiện vào mâm cơm tất niên của người Việt mỗi dịp cuối năm. Đây cũng là món khoái khẩu của mọi người từ các bé nhỏ đến người lớn bởi hương vị thơm ngon. Nhất là khi kết hợp cùng trứng muối tạo mùi vị mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Kết hợp cùng rau luộc hay dưa chua sẽ rất đưa cơm ngày mưa đấy nhé chị em.

Cách làm thịt kho trứng muối

Nếu cả nhà bạn đều là fan cuồng của những quả trứng muối bùi bùi và ngon ngọt. Biến tấu món thịt kho tàu truyền thống cùng loại trứng này sẽ có món hấp dẫn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 1 hour 45 phút
Tổng Thời Gian 2 giờ 45 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 3399 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg thịt ba rọi
  • 10 quả trứng muối
  • 1,5 lít nước dừa tươi
  • 1 lít nước lọc
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram ớt

Gia vị

  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường vàng
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt ba rọi mua về xắt miếng vuông khoảng 5cm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Bắt nồi nước lên và cho hành tím đập dập vào, nước sôi cho thịt vào luộc 15 phút. Vớt thịt ra rổ cho ráo nước.
  • Cho thịt ra thau, cho gia vị gồm 1 muỗng canh muối + 2 muỗng canh đường vàng + 1 muỗng cafe bột ngọt + 4 muỗng canh nước mắm vào. Trộn đều thịt và các gia vị.Bóc vỏ tỏi, hành tím, rửa ớt cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho vào thau thịt và trộn đều lần nữa. Ướp thịt khoảng 40 – 60 phút cho các gia vị thấm vào từng miếng thịt.

Chế biến

  • Cho 1,5 lít nước dừa vào nồi cùng 1 lít nước lọc nấu sôi. Sau đó cho thịt và nước ướp vào. Nấu sôi ở lửa lớn rồi hớt bọt, sau đó hạ lửa nhỏ và để khoảng 60 phút cho thịt mềm.
  • Bắt nồi nước sôi khác cho trứng muối vào luộc 15 phút. Sau đó vớt ra cho vào thau đá lạnh ngâm 30 phút. Bóc vỏ trứng rồi cho vào nồi thịt đang kho và nấu 30-45 phút thì tắt bếp.
  • Cho thịt kho trứng muối ra dĩa dùng cùng cơm trắng và rau luộc rất ngon.

Video

Lưu ý

Các chị em nên chọn thịt có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Những miếng thịt tươi sẽ có màu đỏ thẫm, săn chắc, không chảy nhớt và có mùi lạ. Tránh mua loại có màu xanh nhạt, màng ngoài nhiều nhớt.

Dinh Dưỡng

Calories: 3399kcalCarbohydrates: 3gProtein: 1gFat: 375gSaturated Fat: 147gCholesterol: 366mgSodium: 180mgPotassium: 43mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 27IUVitamin C: 1mgCalcium: 16mgIron: 1mg
Từ khoá thịt, trứng muối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Ngoài món kho tàu đã quá quen thuộc, mọi người có thể dùng thịt ba rọi vào nhiều món khác nhau. Tất cả đều thơm ngon, bổ dưỡng không kém như thịt kho cải chua, cơm dừa hay kho cùng mắm ruốc. Thịt ba rọi có thể xào cùng các loại rau, đậu hay bằm nhuyễn nấu canh. Hiện nay, món thịt ba rọi chiên giòn cũng rất hot có thể ăn cùng bún hay bánh hỏi.

Cá bống kho thịt ba rọi cực dễ làm mà lại ngon cơm
Bí quyết làm nên món cá bống kho thịt ba rọi ngon đó chính là nấu bằng chiếc nồi đất. Cá ngọt thịt nhưng vẫn thấm trọn vị ngon, lại có thêm chút sóng sánh từ nước sốt và vị béo béo từ thịt mỡ. Món này ăn cùng cơm trắng thì hao cơm lắm đấy.
Xem cách làm

Thịt kho trứng muối sẽ khiến mọi người đều mê mẩn bởi không chỉ là những miếng thịt béo ngậy. Mà còn có những quả trứng muối bùi bùi vô cùng kích thích vị giác. Những ngày cuối tuần kho nồi thịt có thể dùng vài ngày chẳng lo tốn thời gian nấu ăn. Đừng quên theo dõi BepXua để bỏ túi công thức nấu ăn khác nhé chị em.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.