Bắp bò trộn cóc non, món lai rai nghe tên thôi đã có sức hấp dẫn với bất kì tín đồ đam mê ẩm thực nào. Hương vị dai ngọt của bắp bò, chua chua giòn giòn của cóc non và nước sốt cay hòa quyện. Anh xã sẽ tự hào về người vợ đảm đang với hội bạn nhậu lắm đây. Món này ăn vặt hay lâu lâu đổi gió cho mâm cơm tối cũng tuyệt vời không kém.
Thịt bò là loại thịt rất giàu giá trị dinh dưỡng và là món ngon trên toàn thế giới. Đặc biệt ở bộ phận bắp bò chứa hàm lượng axit amoniac cao hơn bất cứ thực phẩm nào. Do đó rất có lợi cho cơ bắp nhất là ở những ai thường xuyên vận động. Ngoài ra, các nhóm vitamin và chất sắt dồi dào giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
Công thức chế biến món bắp bò trộn cóc non ăn cực ngon
TRANG THIẾT BỊ
- Tô, dĩa
Nguyên liệu
- 300 gram bắp bò
- 300 gram cóc non
- 15 gram gừng
- 15 gram ớt xiêm xanh
- 20 gram ớt sừng
- 20 gram tỏi
- 15 gram rau húng lủi
- 1 trái chanh
- 10 gram ớt khô
- 10 gram mè
- 15 gram muối tôm
- 3 muỗng canh tương ớt
Gia vị
- nước mắm
- đường
- muối
Các bước thực hiện
- Bắp bò mua về chà xát với muối rồi rửa sạch lại 2-3 lần nước.Gừng cạo vỏ, 1/2 đập dập còn lại xắt sợi.Bắt nồi nước lên sôi cho gừng đập dập cùng 1 muỗng cafe muối vào rồi cho bắp bò vào luộc chín 30 phút.Gắp bắp bò ra thau nước đá lạnh ngâm 15 phút rồi xắt miếng vừa ăn và để thật ráo nước.
- Cóc non ngâm vào nước muối trong 5-10 phút rồi vớt ra rửa sạch và xắt múi cau.Ớt sừng, ớt xiêm xanh bỏ cuống, rửa sạch, xắt miếng.Tỏi bóc vỏ, xắt lát.Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.Rau húng lủi bỏ lá hư, rửa sạch và để ráo.Mè cho vào chảo, rang vào.
- Pha nước trộn gỏiCho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 60 gram đường, 3 muỗng canh tương ớt, gừng sợi, ớt xiêm xanh cùng 3 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều để gia vị hòa quyện vào nhau.
- Cho bắp bò, cóc non, tỏi lát, ớt sừng vào tô nước sốt rồi trộn đều. Cuối cùng cho muối tôm, ớt khô, mè và rau húng lủi vào trộn lần nữa.
- Thành phẩmDĩa bắp bò trộn cóc non hấp dẫn đang đợi bạn và gia đình.
Lưu ý
- Mua ở các cửa hàng, địa chỉ uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Chọn những miếng bắp bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, mỡ có màu vàng nhạt. Không mua những miếng ngả màu, có mùi lạ.
Dinh Dưỡng
Món ngon
Ngoài bắp bò trộn cóc non, Bếp xin giới thiệu các bạn món lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng. Món này dùng thay thế bữa cơm nhàm chán hay dùng là món chính trong bữa tiệc cũng thích hợp. Đặc biệt những ngày mưa gió bão bùng, cả nhà quây quần bên nồi lẩu nghi ngút hương thơm. Hương vị bắp bò, riêu cua…ngọt mềm chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích.
Lời kết
Bắp bò trộn cóc non với đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt sẽ đánh thức vị giác tất cả mọi người. Dĩa gỏi vừa bắt mắt lại ngon miệng này mà đem ra bàn nhậu sẽ hao bia lấy đấy. Hoặc các nàng có thể chiêu đãi hội chị em bạn dì để cuộc họp mặt thêm phần thú vị.