Bạch tuộc sốt Thái là món ăn hấp dẫn đang được nhiều tín đồ săn lùng công thức. Màu sắc bắt mắt cùng mùi vị đậm đà chua cay mặn ngọt của nước sốt khơi dậy mọi vị giác. Cách làm đơn giản nhưng để dĩa gỏi đạt điểm tuyệt đối cần sự kết hợp của gia vị Dh Foods. Các bạn cùng tham khảo chia sẽ của Bếp và triển ngay vào dịp bạn bè tụ họp sắp đến nhé.
Các món gỏi không chỉ là món nhậu được cánh mày râu ưa chuộng mà còn rất hao cơm. Bởi thịt cá chiên, kho, luộc quá quen thuộc đôi lúc khiến bữa ăn gia đình trở nên nhạt nhẽo. Dĩa bạch tuộc sốt Thái không chỉ ngon mà còn có tác dụng tốt với sức khỏe. Bởi nguyên liệu chính giàu canxi, kali, phốt pho, omega-3, axit béo và vitamin giúp cơ thể tăng cường thể lực và sức đề kháng.
Công thức chế biến bạch tuộc sốt Thái giòn ngon dễ làm
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
- Thau, dĩa
Nguyên liệu
- 600 gram bạch tuộc
- 50 gram me
- 4 gốc sả
- 10 quả tắc
- 10 gram hành tím
- 10 gram tỏi
- 100 gram xoài non
- 1 trái cóc
- 20 gram gừng
Gia vị
- Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods
- Muối Tôm Tây Ninh Dh Foods
- Nước Mắm Cốt 40N Dh Foods
- đường
- dầu ăn
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuCho me vào chén, đổ 70ml nước sôi vào, dầm để cho me ra nước.Sả xắt lát, phần ngọn đập dập.Tắc xắt lát, bỏ hạt.Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.Cóc, xoài non bào vỏ, xoài non xắt miếng vừa ăn, bỏ hạt còn cóc tách miếng vừa ăn. Ngâm với nước đá để tăng độ giòn cho xoài non và cóc.DÙng rây lọc lấy nước cốt me. Gừng cạo vỏ, xắt lát.
- Luộc bạch tuộcBắt nồi nước lên, cho gừng lát và ngọn sả vào nấu 1-2 phút để gừng sả ra mùi thơm, giúp khử mùi tanh. Nhúng từ từ cho râu bạch tuộc được săn đều rồi luộc với lửa lớn khoảng 3-5 phút. Tùy kích thước mà điều chỉnh thời gian để bạch tuộc không bị dai. Sau đó lật lại để chín đều hơn rồi vớt ra cắt miếng vừa ăn rồi cho đá vào ngâm để tăng độ giòn.
- Làm nước sốtBắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng, cho hỗn hợp hành tỏi vào phi thơm. Cho vào 100ml nước lọc, 1 muỗng canh muối tôm Tây Ninh Dh Foods. 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc Dh Foods và 1 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods cùng 4 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước cốt me. Dùng đũa khuấy đều và nấu sôi 2-3 phút rồi tắt bếp để nguội.
- Làm gỏi bạch tuộc sốt TháiĐổ bạch tuộc, cóc, xoài ra rổ để ráo rồi cho ra thau, thêm tắc, sả và nước sốt vào. Giữ lại một ít sốt làm nước chấm tùy thích, trộn đều tất cả đến khi nước sốt phủ đều các nguyên liệu. Để khoảng 10-15 phút cho sốt ngấm đều vào ăn sẽ ngon hơn.
- Thưởng thứcCho món ăn ra dĩa, trang trí vài cọng ngò rí, uống cùng bia hay nước giải khát có ga để tăng thêm vị hấp dẫn.
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon với bạch tuộc
Ngày ngán cơm cùng làm bạch tuộc xào mì gói nhanh gọn lại nhiều dưỡng chất. Lẩu kim chi bạch tuộc chua cay lại là món ăn lý tưởng cho những ngày thời tiết se lạnh giáp Tết. Món này chiêu đãi người thân, bạn bè thay cho lẩu Thái hay lẩu gà đã quen mặt. Đừng quên áp dụng cách chọn những con bạch tuộc tươi ngon đáng đồng tiền Bếp đã chia sẽ.
Lời kết
Vài năm trở lại đây, những món sốt Thái như chân gà, tai heo, thịt ba chỉ…được lòng nhiều tín đồ sành ăn. Mọi người đã có thêm cách làm với món ăn lai rai cực đã để làm phong phú thêm thực đơn. Một mẹo nhỏ Bếp mách là mua sẵn các loại gia vị của Dh Foods để chinh phục nhiều món khác nhau. Những thực khách tại gia sẽ mê mẩn thành quả của bạn chế biến đấy.
Thấy dễ làm quá, cám ơn ad nhé! Để mình làm cho gia đình ăn cuối tuần.