Bột mỳ có thể biến tấu thành rất nhiều loại bánh khác nhau, chẳng hạn như bánh mỳ, bánh gối, bánh bao, bánh bông lan… Hay đơn giản là bánh bột mỳ chiên với trứng và sữa vừa ngon lại không mất nhiều thời gian, rất thích hợp cho bữa sáng hay ăn vặt. Vào bếp chế biến món ăn này với Bếp xưa ngay các bạn nhé!
Bánh bột mỳ chiên
Nguyên liệu
- 300 gram bột mỳ
- 250 ml sữa tươi
- 3 muỗng cà phê đường
- 2 quả trứng gà
- ½ muỗng cà phê muối
- 5 gram bơ (nếu có)
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột
- Bạn đổ bột mỳ ra tô, cho vào đó khoảng 250 ml sữa tươi trộn cho đều tay, tùy vào lượng bột mà bạn cho lượng sữa cho vừa phải, phù hợp nếu ít sữa quá, bột sẽ bị vón còn nếu nhiều quá bột loãng làm bánh không ngon.
- Đập trứng ra cái bát khác, cho vào đó khoảng 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối rồi đánh đều tay cho đến khi trứng nổi nhiều bọt lên là được.
- Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng và bột lại với nhau, trộn đều cho bột sánh mịn và ngấm đều các nguyên liệu.
Bước 2: Chiên bánh
- Bắc chảo lên bếp, đun cho thật khô rồi cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn vào. Bánh bột mỳ có đặc điểm rất hút dầu mỡ, vì thế cho nên bạn cần điều chỉnh lượng dầu ăn vừa phải để bánh không bị ngấy.
- Khi dầu ăn đã sôi, bạn có thể quết thêm 1 lớp bơ cho thơm, sau đó dùng muôi múc bột vào chảo rán, bạn cho lượng bột từ từ vừa phải để tạo thành 1 chiếc bánh vừa ăn và tránh bột lan ra xung quanh thành chảo.
- Bạn chiên bánh ở nhiệt độ vừa phải do bánh có đường, sữa ngọt rất dễ cháy. Chiên đến khi bánh vàng, bạn lật cả 2 mặt để bánh vàng đều hơn. Cứ tiếp tục như vậy đến khi hết bột là xong. Bánh chín bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu để khi ăn bớt ngấy.
- Bạn xếp ra đĩa dùng kèm với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều rất ngon.
Dinh Dưỡng
Một vài món ăn dùng làm bữa sáng khác bạn nên thử ngay
Bột mì cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào
Bột mì đa dụng là một trong những loại bột phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi làm các loại bánh hay dùng làm phụ liệu trong các món ăn. Trong bột mì có chứa nhiều tinh bột, protein, các loại vitamin (B1-B6) cùng các khoáng chất (photpho, selen, đồng, mangan,…) tốt cho tim mạch và hỗ trợ sự phát triển của cơ thể.
Lời kết
Cách làm món bánh bột mỳ chiên trứng sữa này hết sức đơn giản đúng không các bạn? Bánh khi chiên xong sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, ngậy thơm mùi bơ sữa và ăn khi nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Bếp xưa chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!