Cách tự chế dụng cụ hút chân không trong 1 phút, bảo quản thực phẩm tươi ngon cả tháng

Ai cũng biết để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu nhất, cách tốt nhất là cho vào túi và hút chân không. Đây tưởng như là việc rất khó, cần đến dụng cụ chuyên dụng. Nhưng thực tế lại rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể từ chế dụng cụ hút chân không dễ dàng trong vài phút dưới đây, đảm bảo sẽ vô cùng tiện lợi và an toàn. Bạn có thể bảo quản bất kỳ loại thực phẩm nào dài lâu, giữ tối đa dưỡng chất và không sợ hỏng.

Có rất nhiều cách có thể hút chân không mà không cần đến máy chuyên dụng. Tuy nhiên cách dưới đây sẽ dễ dàng, tiện lợi nhất và hiệu quả cũng cao nhất.

Để làm được dụng cụ này, một số vật dụng bạn cần chuẩn bị như sau: Một chiếc ống hút, 1 chai nước khoáng có nắp, 1 chiếc máy sấy tóc. 

Bước 1: Lấy dao cắt lấy ¼ chai nước khoáng tính từ miệng chai. Giữ nguyên nắp trên miệng chai, bạn sử dụng một chiếc dùi nung nóng hoặc bất kỳ dụng cụ nào có thể khoan nắp chai thành một lỗ thủ nhỏ vừa với đường kính của chiếc ống hút.

Bước 2: Đẩy một đầu chiếc ống hút vào lỗ thủng vừa khoan, đầu ống dài đến ½ tính từ miệng chai là vừa.

Bước 3: Đặt phần cánh quạt của máy sấy tóc lên “hệ thống” ống hút và phần chai nước, sau cho phần nan bảo vệ cánh quạt chạm vào phần miệng ống hút. Chú ý khi chọn chai nước, bạn cần chọn loại có kích cỡ vừa với đầu của máy sấy tóc. Như vậy chúng sẽ dính chặt chẽ với nhau, khi sử dụng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể dùng băng dính để cố định miệng chai nước và đầu máy sấy tóc.

Xong bước trên là bạn đã hoàn thành xong việc chế tạo một chiếc máy hút chân không mini siêu đơn giản rồi đấy. Việc bây giờ là bạn tiến hành hút thôi.

Cách hút chân không

Cho rau củ, thực phẩm cần bảo quản vào túi zipper. Chú ý là đối với loại cứng, gồ ghề, bạn nên sắp xếp sao cho chúng có khoảng cách nhất định, như vậy hút không khí mới triệt để.  

Kéo kín miệng túi zip lại, chỉ để chừa một khoảng đủ để cho đầu ống hút vào. Cho đầu ống hút còn lại vào và tiến hành bật công tắc máy sấy. máy sẽ hút toàn bộ không khí ra ngoài. Hãy xem kết quả dưới đây. Hiệu quả không thua gì máy hút chuyên dụng phải không?

Lời kết 

Trên đây là cách chế tạo dụng cụ hút chân không đơn giản trong 1 phút. Hút chân không là một dụng cụ rất cần thiết trong nhà bếp, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua một chiếc. Và với mẹo như trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động bảo quản thực phẩm trong ngăn mát, ngăn đá một cách an toàn, giữ thực phẩm tươi lâu và giữ được tối đa dưỡng chất.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.