Cách rim sườn xào chua ngọt mềm ngon, thấm vị

Có rất nhiều cách chế biến với sườn heo như sườn rim nước dừa, sườn kho thơm, sườn nướng. Nhưng tuần này hãy cùng Bếp khám phá thêm một công thức nấu ngon với sườn heo nữa nhé. Đó chính là món sườn xào chua ngọt. Món này dù không quá lạ nhưng để chế biến mềm ngon, thấm vị thì không phải ai cũng biết.

Mỗi vùng miền có một cách chế biến sườn xào chua ngọt khác nhau. Tuy nhiên, qua thực tế bếp nhận thấy đây là công thức được nhiều người yêu thích nhất khi nấu sườn xào chua ngọt. Bạn hãy theo dõi kỹ để biết bí quyết giúp miếng sườn giữ được vị ngọt tự nhiên nhưng vẫn thấm trọn vị ngon của nước sốt nhé.

Cách rim sườn xào chua ngọt mềm ngon, thấm vị

Sườn xào chua ngọt là món cực kỳ dễ ăn. Dù là người lớn hay trẻ em cũng đều yêu thích món ăn này. Đặc biệt hơn cách chế biến sườn xào chua ngọt cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể dễ dàng trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức vào bất kỳ lúc nào đấy.
3.80 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Rim, Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram sườn thăn
  • 4 thìa nước mắm
  • 5 thìa cafe đường
  • 5 thìa cafe giấm hoặc chanh
  • 1/2 bát nước sôi để nguội
  • dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, ớt, hành lá

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn mua về bạn rửa sạch rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau đó trần qua với nước sôi để khử sạch mùi hôi và rửa lại nước lạnh, để ráo nước.
  • Tiếp đến cho sườn ướp với bột nêm, nước mắm, nêm gia vị vừa ăn trong 10 phút.
  • Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, thái lát
  • Hành lá nhặt sạch, cắt thành khúc nhỏ

Pha nước sốt chua ngọt để rim

  • Cho vào 5 thìa đường, 5 thìa giấm, tỏi, ớt và ½ bát nước sôi để nguội cùng với nước mắm nêm vừa ăn. Khuấy đều.
  • Bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc tương cà chua để nước sốt sóng sánh, có màu đỏ đẹp mắt hơn nhé.

Rim sườn xào chua ngọt

  • Bật bếp cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho sườn đã ướp khi nãy chiên sơ qua. Nhớ chỉ chiên đến khi sườn ngả vàng là được nhé. Không chiên quá lâu sẽ khiến sườn bị cháy hoặc quắt lại khô ăn không còn ngon nữa.
  • Sườn chiên xong vớt ra dĩa cho ráo dầu.
  • Tiếp đến, phi vàng hành và tỏi khô rồi cho hỗn hợp nước sốt đã pha khi nãy vào nấu. Cho nốt sườn chiên vào rim với lửa nhỏ.
  • Trong lúc rim nhớ đảo đều tay đến khi nước sốt sánh mịn và sền sệt thì tắt bếp.

Thưởng thức sườn xào chua ngọt

  • Sườn xào chua ngọt sau khi nấu xong bạn hãy múc ra một chiếc dĩa sâu lòng, múc kèm cả phần nước sốt. Rồi trang trí thêm chút hành lá thái nhỏ để tăng phần hấp dẫn hơn.
  • Ngoài ra, nếu thích ăn tiêu xay bạn có thể cho thêm khi rim sườn nhé.

Lưu ý

Bí quyết chọn sườn ngon:

  • Nên chọn những miếng sườn tươi có màu hồng, ấn vào thấy thịt đàn hồi và không có mùi ôi thiu.
  • Chọn sườn có xương dẹt và nhỏ sẽ cho nhiều thịt hơn loại sườn xương to tròn.
  • Ngoài ra, làm món sườn xào chua ngọt tốt nhất bạn nên chọn loại sườn thăn nạc nhiều, ít mỡ hoặc không có mỡ thì khi nấu sẽ ngon hơn rất nhiều.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá sườn xào chua ngọt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ngon hấp dẫn với sườn heo

Sườn Non Nướng Mềm Ngon
Để có một món ăn ngon nói chung và món sườn non nướng ngon nói riêng thì điều cực kỳ quan trọng đó là khâu tẩm ướp. Cũng có rất nhiều cách tẩm ướp sườn đã được chia sẻ, mỗi cách lại có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Nhưng làm cách nào để sườn nướng của bạn ngấm gia vị, bên trong mềm mà bên ngoài không bị khô thì hãy cùng khám phá công thức “nướng ba lần” vô cùng đặc biệt này của Bếp và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Xem cách làm
sườn non nướng mềm
Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Sả Ớt
Nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ làm. Với các gia vị quen thuộc, có sẵn trên tủ bếp của các chị em nội trợ, chắc hẳn, đây sẽ là món ăn thường xuyên được chế biến trong những bữa cơm gia đình. Vậy thì hãy cùng BepXua tìm hiểu cách làm món Sườn cốt lết chiên sả ớt cực ngon thôi!
Xem cách làm
Cốt lết chiên sả ớt

Lời kết

Như vậy chỉ với 3 bước cực đơn giản như trên là bạn đã dễ dàng chế biến được món sườn xào chua ngọt rồi. Món này ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn bàn. Từng miếng sườn mềm thơm vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên lại thấm trọn hương vị của nước sốt sánh mịn. Chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ mọi gu ẩm thực khó tính nào. Bếp chúc bạn sẽ chế biến thành công và có những bữa ăn ấm cúng bên gia đình nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.