Cách nấu cà ri vịt khoai mì, khoai lang béo ngon tại nhà

Cà ri vịt thơm ngon, bùi bùi, béo béo ai mà không mê đúng không mọi người. Nhân dịp mừng giáng sinh và đón chào năm mới thành công, Bếp sẽ bật mí công thức nấu món ngon này. Thời tiết se lạnh những ngày đông thưởng thức với bún hay bánh mì ăn kèm là tuyệt vời nhất. Mùi vị hấp dẫn đến từ bí quyết chọn nguyên liệu chất lượng cùng gói gia vị nấu cà ri hảo hạng của Dh Foods.

Thịt vịt là thực phẩm quen thuộc, giá bình dân nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt dù hàm lượng chất béo cao nhưng lành mạnh cùng nguồn protein phong phú. Hai loại khoai dân dã góp phần cho món cà ri không chỉ ngon miệng. Mà còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cùng cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Cách nấu cà ri vịt khoai mì, khoai lang béo ngon tại nhà

Từng miếng thịt vịt ngọt mềm, khoai dẻo bùi, mùi thơm cùng độ béo của nước cốt dừa nhưng không ngán. Tô cà ri có sức lôi cuốn cực kỳ với bất cứ ai, thích hợp cho mọi bữa ăn gia đình hay tụ họp mọi người. Các bạn có thể trổ tài làm món này theo cách Bếp chia sẽ vừa đơn giản lại tạo thành phẩm chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 50 phút
Thực hiện 50 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 40 phút
Loại Món Cà ri
Ẩm thực Ấn Độ, Việt Nam
Dinh dưỡng 8715 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,5-1,8 kg vịt xiêm
  • 1 củ hành tây
  • 20 gram sả
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • 300 gram khoai lang
  • 300 gram khoai mì
  • 0.5 kg dừa nạo
  • 500 ml Nước dừa tươi
  • 300 ml nước lọc
  • 4 muỗng canh sữa đặc
  • chanh
  • rượu trắng
  • gừng

Gia vị

  • Gói gia vị nấu cà ri Dh Foods
  • Hạt điều đỏ Dh Foods
  • Ớt bột Dh Foods
  • Nước mắm cốt 40N Dh Foods
  • Muối ớt hột Dh Foods
  • dầu ăn
  • muối
  • đường

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu:
    Vịt rửa qua rượu, gừng khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn và để ráo.
    Hành tây bóc vỏ, tách múi cau, ngâm đá để giảm độ hăng.
    Sả cây, rửa sạch, đập dập, xắt khúc.
    Khoai lang bào vỏ, khoau mì tách vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Khoai lang xắt miếng dày hơn khoai mì, cho tất cả ngâm qua nước muối.
    Cho 2 muỗng canh hạt điều đỏ Dh Foods cùng 300ml dầu ăn vào nồi. Làm dầu điều để dùng dần.
    Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
  • Ướp thịt vịt
    Khi thịt vịt ráo nước cho vào tô lớn, ướp cùng 1/2 gói gia vị cà ri Dh Foods, 1 muỗng cafe ớt bột Dh Foods, 1 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods, đường, muối cùng 1/2 hỗn hợp hành tỏi xay. Trộn đều rồi cho 2 muỗng canh dầu điều vào, trộn lần nữa và để 15 đến 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Nấu cà ri
    Bắt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào, làm nóng rồi cho phần hành tỏi xay còn lại vào phi thơm. Cho sả cây và gói gia vị nấu cà ri Dh Foods còn lại vào nồi. Sau đó cho vịt đã ướp gia vị vào xào săn.
    0,5kg dừa nạo vắt lấy 400ml nước cốt nhất cùng 1 lít nước cốt dảo. Cho phần cốt dảo, 500ml nước dừa tươi và 300ml nước lọc vào nồi naayi sôi 20 phút. Nhớ hớt bọt trong lúc nấu.
    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi gắp từng miếng khoai vào chiên sơ để khi nấu không bị nát.
    Cho khoai mì vào nấu 15 phút rồi đến khoai lang vào nấu đến khi vừa chín. Đổ nước cốt dừa nhất cùng 4 muỗng canh sữa đặc vào nồi. Nấu sôi 2-3 phút rồi cho hành tây vào và tắt bếp.
  • Thưởng thức món ăn
    Cho cà ri ra tô, cho muối ớt hột Dh Foods ra chén, vắt tí nước cốt chanh ăn kèm bún hay bánh mì đều ngon,

Video

Lưu ý

Bật mí cách chọn nguyên liệu ngon:
  • Với vịt xiêm: nên chọn vịt sống đảm bảo chất lượng và dễ phân biệt hơn vịt làm sẵn. Mua con có ức, phao câu đều, da bụng, da cổ dày, cầm lên chắc tay. Muốn chọn được con vịt béo hãy sờ và bóp nhẹ vào phần xương hông gần đuôi. Nếu thấy thịt mềm và dày tay nên mua ngay nhé.
  • Với khoai lang: chọn củ cỡ vừa, bề ngoài lành lặn, bị nứt, cầm lên nặng tay, cứng. 
  • Với khoai mì: chọn củ thẳng, cạo thử lớp vỏ mỏng bên ngoài nếu màu hồng nhạt thì nên mua.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1800mgCalcium: 547mgVitamin C: 144mgVitamin A: 45133IUSugar: 65gFiber: 65gPotassium: 8205mgCholesterol: 1141mgCalories: 8715kcalMonounsaturated Fat: 288gPolyunsaturated Fat: 78gSaturated Fat: 348gFat: 760gProtein: 203gCarbohydrates: 281gIron: 54mg
Từ khoá Cách nấu cà ri vịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon với thịt vịt

Vịt có thể nấu rất nhiều món ăn hợp khẩu vị của đại đa số người Việt. Từ món luộc nấu cháo, trộn dĩa gỏi thơm ngon cho những ngày ngán cơm. Hay vịt nấu chao ăn kèm bún cũng hấp dẫn không kém cà ri với mùi đặc trưng. Nồi lẩu đậm đà hương vị cùng thịt vịt mềm, khoai dẻo dẻo bùi bùi cùng nước dùng kích thích vị giác.

Cách làm vịt nấu chao
Món vịt nấu chao thành phẩm có thịt vịt mềm ngọt, khoai môn dẻo dẻo ngọt bùi với nước dùng béo thơm chuẩn vị. Trời nắng nóng mà ăn bún vịt nấu chao thì chuẩn nhất rồi.
Xem cách làm
Bật mí bí quyết nấu cháo vịt và cách trộn gỏi vịt thơm ngon chuẩn miền Nam
Nếu các thành viên đều là tín đồ "nghiện" các món cháo bổ dưỡng lại để dễ tiêu hóa. Cùng BepXua lưu ngay công thức nấu cháo nhừ và cách trộn gỏi vịt ngon đúng điệu nhé.
Xem cách làm

Lời kết

Hi vọng với những chia sẽ trên các bạn đã tự tin nấu món mà cả nhà đều yêu thích. Bữa sáng khởi động ngày mới với tô bún cà ri cũng là lựa chọn lý tưởng. Thay vì la cà hàng quán ăn món nhà nấu vừa chất lượng lại tiết kiệm chi phí không nhỏ. Có gia vị đầy đủ của Dh Foods chị em sẵn sàng vào bếp nấy món nào cũng thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.