Cách mới làm gà hấp muối trộn gỏi bắp chuối hấp dẫn ngon mê ly

Gà hấp muối là một món gà thơm ngon với cách hấp không cần nước giúp giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà. Món này được nhiều người ưu ái chọn cho các bữa tiệc ngày lễ, ngày họp mặt vì sở hữu hương vị cuốn hút, không nhiều dầu mỡ gây ngấy, già trẻ lớn bé đều mê. Bên cạnh ưu điểm về hương vị, món gà hấp muối còn có lợi thế về cách chế biến đơn giản, không mất quá nhiều thời gian hay công sức.

Gà hấp muối đã ngon, trộn thêm gỏi bắp chuối nhân đôi vị ngon. Bepxua đã từng chia sẻ một công thức làm món ăn này, nay Bepxua tiếp tục mách thêm cho các bạn một cách thực hiện còn nhanh gọn hơn nữa. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách làm món gà hấp muối trộn gỏi bắp chuối mới lạ độc đáo của Bepxua nha.

Cách làm gà hấp muối trộn gỏi bắp chuối

Gà hấp chín cực thơm,dậy hương thơm từ sả, lớp da vàng bóng bẩy đẹp mắt, thịt gà mềm ngon không bị bở. Gà xé vừa ăn trộn gỏi bắp chuối giòn giòn, hòa vị mặn ngọt chua cay kích thích vị giác xen cùng rau răm húng lủi càng thêm thơm ngon tuyệt vời. Gà trộn gỏi kèm bánh phồng giòn tan nữa là số dách.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 30 phút
Loại Món Gỏi, Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg
  • 6-7 cây sả
  • 2 quả ớt
  • 1 bắp chuối
  • Chanh, rau răm, húng lủi
  • muỗng cafe nghệ bột
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối hột
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 3-4 muỗng canh đường
  • Muối hột

Các bước thực hiện
 

  • Gà chà chanh muối rửa sạch, để ráo. Cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng cafe nghệ bột, 1 muỗng canh dầu ăn trộn đều. Dùng hỗn hợp vừa trộn xoa đều gà.
  • Lót giấy bạc vào đáy nồi hấp, dàn đều muối hột lên giấy bạc. Sả đập dập, cắt khúc cho vào dàn đều trên lớp muối rồi đặt gà lên, đậy nắp hấp 30-35 phút.
  • Bắp chuối lột bỏ phần già, xắt mỏng. Cho muối, vắt chanh pha loãng vào thau nước rồi cho bắp chuối vừa xắt vào ngâm để không bị thâm đen, xắt đến đâu ngâm đến đó. Ngâm bắp chuối 15-30 phút rồi vớt ra rửa lại 2-3 lần nước, để ráo.
  • Lấy 2 quả ớt bỏ hạt, xắt sợi, 1 quả xắt nhỏ. Rau răm, húng lủi xắt nhỏ.
  • Cho 1 muỗng canh muối hột, 3-4 muỗng canh đường, ớt xắt nhỏ vào cối giã nhuyễn rồi cho tiếp 1 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều. Lấy 2 quả chanh vắt nước cốt rồi cho 3-4 muỗng canh nước cốt chanh vào cối nước mắm pha, thích chua hơn thì cho hết rồi khuấy đều.
  • Gà hấp xong đem ra xé vừa ăn. Cho bắp chuối vào tô, rưới từ từ nước mắm trộn lên bóp trộn đều sau đó cho lần lượt gà xé, ớt sừng, rau răm, húng lủi vào trộn tiếp đến khi vừa ý.
  • Cho gà trộn gỏi ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang hoặc mè rang tùy thích ăn kèm bánh phồng chiên và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn bắp chuối:
  • Chọn bắp chuối còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay mất đi phần vỏ bên ngoài.
  • Chọn bắp chuối có màu sắc đỏ thẫm, vỏ tươi và được phủ một lớp phấn trắng bên ngoài, cầm lên thấy chắc và nặng tay.
Từ khoá bắp chuối, gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ thịt gà như gà cay phủ phô mai, gà xào bơ tỏi, lẩu gà Thái Lan, gà chiên xù, gà tiềm ớt hiểm….

Gà cay phủ phô mai
Gà cay sốt phô mai có vị ngọt, giòn rụm của miếng gà chiên vàng, cay cay của bột ớt và béo ngậy, dẻo thơm của lớp phô mai phủ.
Xem cách làm
gà cay phủ phô mai

Không cần tốn công nấu nướng phức tạp cầu kỳ, với công thức làm gà hấp muối trộn gỏi bắp chuối đơn giản của Bepxua, bạn nhanh chóng có ngay một món chất lượng để chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi đấy. Dĩa gỏi gà này thêm vài lon bia là tha hồ cho các ông các anh có một bữa nhậu sướng lên mây. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.