Gà hấp muối là một món gà thơm ngon với cách hấp không cần nước giúp giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà. Món này được nhiều người ưu ái chọn cho các bữa tiệc ngày lễ, ngày họp mặt vì sở hữu hương vị cuốn hút, không nhiều dầu mỡ gây ngấy, già trẻ lớn bé đều mê. Bên cạnh ưu điểm về hương vị, món gà hấp muối còn có lợi thế về cách chế biến đơn giản, không mất quá nhiều thời gian hay công sức.
Gà hấp muối đã ngon, trộn thêm gỏi bắp chuối nhân đôi vị ngon. Bepxua đã từng chia sẻ một công thức làm món ăn này, nay Bepxua tiếp tục mách thêm cho các bạn một cách thực hiện còn nhanh gọn hơn nữa. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách làm món gà hấp muối trộn gỏi bắp chuối mới lạ độc đáo của Bepxua nha.
Cách làm gà hấp muối trộn gỏi bắp chuối
TRANG THIẾT BỊ
- 1 nồi hấp
Nguyên liệu
- 1,5 kg gà
- 6-7 cây sả
- 2 quả ớt
- 1 bắp chuối
- Chanh, rau răm, húng lủi
- ⅓ muỗng cafe nghệ bột
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh muối hột
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3-4 muỗng canh đường
- Muối hột
Các bước thực hiện
- Gà chà chanh muối rửa sạch, để ráo. Cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng cafe nghệ bột, 1 muỗng canh dầu ăn trộn đều. Dùng hỗn hợp vừa trộn xoa đều gà.
- Lót giấy bạc vào đáy nồi hấp, dàn đều muối hột lên giấy bạc. Sả đập dập, cắt khúc cho vào dàn đều trên lớp muối rồi đặt gà lên, đậy nắp hấp 30-35 phút.
- Bắp chuối lột bỏ phần già, xắt mỏng. Cho muối, vắt chanh pha loãng vào thau nước rồi cho bắp chuối vừa xắt vào ngâm để không bị thâm đen, xắt đến đâu ngâm đến đó. Ngâm bắp chuối 15-30 phút rồi vớt ra rửa lại 2-3 lần nước, để ráo.
- Lấy 2 quả ớt bỏ hạt, xắt sợi, 1 quả xắt nhỏ. Rau răm, húng lủi xắt nhỏ.
- Cho 1 muỗng canh muối hột, 3-4 muỗng canh đường, ớt xắt nhỏ vào cối giã nhuyễn rồi cho tiếp 1 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều. Lấy 2 quả chanh vắt nước cốt rồi cho 3-4 muỗng canh nước cốt chanh vào cối nước mắm pha, thích chua hơn thì cho hết rồi khuấy đều.
- Gà hấp xong đem ra xé vừa ăn. Cho bắp chuối vào tô, rưới từ từ nước mắm trộn lên bóp trộn đều sau đó cho lần lượt gà xé, ớt sừng, rau răm, húng lủi vào trộn tiếp đến khi vừa ý.
- Cho gà trộn gỏi ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang hoặc mè rang tùy thích ăn kèm bánh phồng chiên và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn bắp chuối còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay mất đi phần vỏ bên ngoài.
- Chọn bắp chuối có màu sắc đỏ thẫm, vỏ tươi và được phủ một lớp phấn trắng bên ngoài, cầm lên thấy chắc và nặng tay.
Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ thịt gà như gà cay phủ phô mai, gà xào bơ tỏi, lẩu gà Thái Lan, gà chiên xù, gà tiềm ớt hiểm….
Không cần tốn công nấu nướng phức tạp cầu kỳ, với công thức làm gà hấp muối trộn gỏi bắp chuối đơn giản của Bepxua, bạn nhanh chóng có ngay một món chất lượng để chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi đấy. Dĩa gỏi gà này thêm vài lon bia là tha hồ cho các ông các anh có một bữa nhậu sướng lên mây. Chúc các bạn thành công.