Vịt quay, vịt nướng rất quen thuộc với mọi người, nhưng có một thời gian vịt chiên cũng “nổi đình nổi đám” trong ẩm thực đường phố. Thịt vịt có nét lôi cuốn riêng, sau khi được tẩm ướp và chiên khéo léo sẽ đem lại hương vị thơm ngon hấp dẫn. Vì vậy nên vịt chiên cũng được mọi người yêu thích.
Thịt vịt kết hợp với sả gừng là một ý tưởng hay, hương thơm gừng sả sẽ giúp đánh bay mùi tanh và tôn lên vị thịt vịt. Bepxua sẽ chỉ bạn cách chiên thịt vịt cùng sả gừng và công thức pha nước chấm siêu ngon. Mời các bạn cùng vào bếp tìm hiểu món vịt chiên sả gừng với Bepxua nhé.
Cách làm vịt chiên sả gừng
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chảo
Nguyên liệu
- 2 kg vịt xiêm
- 70 gram gừng
- 250 gram sả
- 300 gram đậu que
- 300 gram đậu bắp
- Rượu trắng
Gia vị
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh nước tương
- 1,5 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh ớt rim
- ½ chén nước tương
Các bước thực hiện
- Vịt đem chà rượu, gừng giã nát để khử mùi rồi rửa sạch lại. Lòng, đầu, chân làm sạch để riêng. Thịt vịt chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch lại.
- Sả cây đem xắt khúc phần gốc, đập dập phần ngọn. Gừng xắt lát. Cho sả, gừng vào cối giã nhuyễn rồi rây lấy nước.
- Cho vào tô vịt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh ớt rim( hoặc sa tế), nước sả gừng trộn đều. Cho tiếp đậu bắp, đậu que, sả đập dập vào trộn đều rồi ướp 30 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo xăm xắp và đun nóng, dầu nóng cho xác sả gừng để trong rây vào phi thơm rồi lấy rây sả gừng ra. Cho thịt vịt vào chảo chiên sôi lên rồi cho tiếp sả đập dập vào chiên lửa vừa đến khi thịt vàng đều thì gắp thịt vịt ra để ráo dầu.
- Cho đậu bắp, đậu que vào chảo chiên 2-3 phút rồi gắp ra để ráo dầu.
- Sắp thịt vịt ra dĩa, trang trí bằng sả gừng phi. Cho nước tương vào ½ chén, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt rim, 1 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều làm nước chấm. Chấm thịt vịt ăn cùng nước chấm, ăn kèm đậu que đậu bắp chiên và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn con vịt không quá già cũng không quá non.
- Chọn con vịt cầm chắc chắn nặng tay.
- Chọn con vịt da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.
- Nhìn vào phần xương hông gần đuôi con vịt, nếu bạn thấy phần thịt gần đó dày, săn chắc và mềm thì đó là vịt béo.
Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ thịt vịt như bún măng vịt, cháo vịt, vịt roti, vịt hầm hạt sen táo đỏ, mì vịt tiềm, vịt nấu chao…
Món vịt chiên sả gừng này sẽ rất hợp cho bạn cùng gia đình và bạn bè nhâm nhi thư giãn cuối tuần hoặc làm mồi cho các chú các anh trong nhà lai rai. Cách sơ chế và chế biến món vịt chiên sả gừng đơn giản, bạn có thể dễ làm tại nhà, vừa không cần phải đi đâu xa vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúc các bạn thành công.