Cách làm tôm sốt chanh dây chấm bánh mì siêu mê

Tôm sốt chanh dây là một món ăn độc đáo, nổi bật và được rất nhiều người yêu thích. Từ châu u du nhập vào Việt Nam, món tôm sốt chanh dây nhanh chóng gây sốt nhờ sở hữu hương vị thơm ngon đầy lôi cuốn, trở thành món hot trên thực đơn món tôm của các nhà hàng ẩm thực. Món ăn này cũng được tin dùng để đãi tiệc vào những dịp đặc biệt của nhiều gia đình.

Nếu bạn cũng nằm trong hội những người cuồng món tôm thì nhất định không thể bỏ qua món tôm sốt chanh dây. Và bạn đừng hiểu lầm rằng chỉ có ở nhà hàng mới có món này, bạn cũng có thể tự tay thực hiện món tôm sốt chanh dây tại nhà đấy. Với công thức chi tiết của Bepxua dưới đây, bạn sẽ “xử ngon ơ” món tôm sốt chanh dây cùng Mayonnaise đó nha.

Cách làm tôm sốt chanh dây

Tôm sốt chanh dây Mayonnaise sẽ thu hút bạn ngay bởi sắc đỏ cam của tôm chín, áo thêm lớp sốt vàng đẹp mắt và hương thơm quyến rũ. Tôm hấp trước nên vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, thấm sốt chua ngọt béo béo ngon không thể chối từ.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Châu Âu và Trung Mỹ
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi hấp
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 1 kg tôm
  • 2 quả chanh dây
  • 70 gram tỏi
  • 1 chai sốt Mayonnaise (130 gram)
  • 2 lát phô mai
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Tôm cắt râu, bỏ chỉ lưng rửa sạch. Cho nước vào nồi hấp, đặt xửng hấp lên rồi dàn đều tôm vào hấp 10 phút.
  • Chanh dây rây lấy nước. Cho vào chén 4 muỗng canh nước chanh dây, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, sốt Mayonnaise, 2 lát phô mai, 70-100ml nước lọc khuấy đều. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi xay vào phi thơm sau đó hạ lửa nhỏ cho nước sốt vào đảo đều cho phô mai tan rồi tắt bếp.
  • Cho tôm hấp vào chảo trộn đều cho thấm sốt là xong.
  • Cho tôm sốt chanh dây Mayonnaise ra dĩa, kẹp bánh mì và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tôm:
  • Tôm tươi thường có phần chân trong suốt dính chặt vào thân tôm, phần đuôi xếp lại với nhau. 
  • Tôm tươi có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.
  • Vỏ tôm tươi cứng, trong suốt, dính sát vào thịt tôm.
Từ khoá chanh dây, tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món tôm ngon khác như tôm rang bơ tỏi, tôm nướng muối, bánh khoai tôm chiên, tôm hấp xì dầu, tôm nấu miến, tôm kho tàu, súp bí đỏ tôm, gỏi tôm…

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ
Tôm rang thịt thơm lừng cả nhà, chỉ nhìn thôi đã thấy siêu hấp dẫn. Tôm thịt rang khéo mọng nước, không bị khô, mặn ngọt đậm đà. Món rang vừa nhanh vừa ngon ăn với cơm nóng bắt cơm hết chỗ chê, ăn hoài không ngán.
Xem cách làm

Tôm và chanh dây đều là những thực phẩm giàu dưỡng chất nên món tôm sốt chanh dây không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Bạn có thể chuẩn bị món này vào buổi sáng để có một bữa sáng đầy năng lượng cho ngày mới. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.