Cách làm thịt kho đậu hũ ngon béo đậm đà

Thịt heo và đậu hũ là những thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của các gia đình. Từ hai nguyên liệu này, chúng ta có thể qua đó chế biến ra vô số món ăn thơm ngon hấp dẫn, người lớn trẻ nhỏ đều yêu thích. Hai thực phẩm này cũng là nguồn dinh dưỡng thiết yếu, bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà chúng ta không thể bỏ qua.

Không cần phải kết hợp cầu kỳ, chỉ cần thịt heo và đậu hũ cũng có thể nấu ra được vài món ăn ngon, trong đó có món thịt kho đậu hũ. Món ăn có cách làm đơn giản, rất hợp để bạn đưa vào thực đơn của cả nhà. Bepxua sẽ chỉ bạn kho thịt chung với đậu hũ sao cho chuẩn vị nhất, thịt mềm đậu không bị nát nhé.

Cách làm thịt kho đậu hũ

Thịt kho đậu hũ tỏa hương thơm lừng, lên màu hổ phách bóng bẩy đẹp mắt. Thịt béo mềm cùng đậu hũ béo bùi được nêm nếm đậm đà vừa miệng, ăn đến đâu đã thèm đến đó. Thịt kho đậu hũ này ăn cơm là hao cơm phải biết nha.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 5 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 800 gram thịt ba rọi
  • 600 gram đậu hũ trắng
  • 30 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • Hành lá, ớt

Gia vị

  • 2 muỗng cafe muối
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt 10 gram hành tím đập dập, 1 muỗng cafe muối và chế nước nóng vào ngâm thịt 5 phút rồi rửa thịt lại.
  • Cho 20 gram hành tím, tỏi, gốc hành lá, ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cho vào tô thịt 1 muỗng canh đường,1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay, ½ phần hành tỏi ớt xay rồi trộn đều ướp 15 phút.
  • Đậu hũ trắng rửa qua, xắt miếng dài. Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, dầu nóng cho đậu hũ vào chiên lửa vừa đến khi vàng đều thì gắp đậu ra dĩa.
  • Cho 1,5 muỗng canh đường vào chảo nấu tan sủi bọt rồi cho phần hành tỏi ớt xay còn lại vào phi thơm sau đó cho thịt vào đảo đều 3-5 phút.
  • Cho 2 chén nước nóng vào chảo thịt, đậy nắp kho lửa nhỏ đến khi thịt mềm khoảng 25-30 phút.
  • Cho đậu hũ chiên vào chảo thịt, thêm 2 muỗng canh nước mắm đảo đều đậu thịt rồi đậy nắp kho thêm 3-5 phút. Sau đó rải hành lá xắt nhỏ lên và thêm tiêu xay tùy thích và tắt bếp.
  • Cho thịt kho đậu hũ ra dĩa, ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đậu hũ trắng:
  • Chọn những miếng đậu có màu trắng ngà.
  • Chọn những miếng đậu cầm nhẹ tay, mềm mại, có độ đàn hồi.
  • Chọn những miếng đậu có hương thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
Từ khoá đậu hủ, thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ thịt heo và đậu hũ như đậu hũ sốt thịt bằm, canh thịt đậu hũ, cháo thịt đậu hũ, mì kim chi đậu hũ thịt, đậu hũ hấp thịt, đậu hũ nhồi thịt chiên…

Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thịt viên
Canh hẹ đậu hũ non thịt viên đẹp mắt với màu xanh mướt của hẹ, màu vàng non của đậu hũ và màu bạc xen chút cam của thịt viên. Canh chín thơm lừng, vị ngọt hẹ cùng vị béo ngọt từ tôm thịt đậu hũ hòa trong nước dùng đậm đà thanh mát khiến món canh thật hấp dẫn. Rắc thêm chút tiêu cay vào chén canh, ăn cùng cơm nóng ngon vô cùng.
Xem cách làm

Với món thịt kho đậu hũ, bạn có thể kho một nồi đủ nhiều để ăn dần trong ngày rất tiện lợi. Bữa cơm nhà với dĩa thịt kho thêm tô canh hoặc rau luộc là đủ thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà mình rồi nè. Chúc bạn nấu thành công món ăn này và có những bữa ăn thật hạnh phúc bên những người thân yêu nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.