Cách làm thịt kho đậu củ cải và canh ngót đầu cá hồi đơn giản siêu ngon

Việc lên thực đơn và chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình không hẳn là một công việc dễ dàng, nhất là đối với những người bận rộn. Nếu liên tục lặp đi lặp lại những món ăn quen thuộc thì ít nhiều gây ra cảm giác đơn điệu nhàm chán, nhưng nếu bày biện nhiều thì lại không đủ công sức lẫn thời gian. Thế nên, đối với nhiều người, “bài toán” hôm nay ăn gì thật sự “nhức đầu”.

Để giúp các bạn nội trợ gỡ rối, ngoài vô vàn công thức các món ăn ngon, Bepxua còn lên sẵn những set thực đơn cho các bạn có nhiều lựa chọn. Với sự xuất hiện của Dh Foods, Bepxua tiếp tục quay lại với một thực đơn hấp dẫn đây, mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm thịt kho đậu củ cải và canh ngót đầu cá hồi

Thịt kho đậm đà, hoà vị thanh độc đáo của củ cải và vị bùi bùi của đậu hũ cuốn hút. Canh cá ngọt dịu chua thanh, đầu cá hồi béo ngậy kèm rau nêm mát lành. Cơm nóng canh ngọt thịt kho ngon, ăn vào hết sảy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Canh, Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Máy xay gia vị
  • 2 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 2 cái đầu cá hồi
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • ½ quả thơm
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ củ cải trắng
  • 2 miếng đậu hũ
  • Rau cần, ngò gai, ngò om, hành lá, ớt
  • 1 chai sốt kho thịt cá DH Foods
  • 1 chai sốt canh chua DH Foods
  • Tiêu đen xay DH Foods
  • Nước mắm lú DH Foods

Các bước thực hiện
 

  • Thơm xắt lát, cà chua xắt múi cau, rau xắt khúc vừa ăn, củ cải trắng xắt khúc nhỏ-chẻ đôi. Đậu hũ xắt vuông. Thịt xắt vừa ăn. Đầu cá hồi sơ chế sạch. Tỏi, hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Thịt kho đậu củ cải: Cho thịt vào nồi xào cho ra mỡ rồi cho 1 muỗng canh hành tỏi xay vào đảo đều cho thơm. Cho ⅔ hoặc hết chai sốt kho thịt cá DH Foods vào nồi tùy khẩu vị rồi cho củ cải vào đảo đều. Cho tiếp 200ml nước lọc và đậu hũ vào nồi, kho đến khi nước cạn vừa ý. Thêm hành lá, ớt, tiêu đen xay DH Foods tùy ý và tắt bếp.
  • Canh ngót đầu cá hồi: Cho hành tỏi xay vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho đầu cá hồi vào đảo đều. Cho 1 chai sốt canh chua DH Foods và 1,2l nước lọc vào nồi nấu sôi sau đó cho thơm và cà chua vào nấu thêm 3-5 phút, hớt bọt cho nước trong. Tắt bếp, cho rau nêm, ớt tùy ý.
  • Cho thịt kho ra dĩa, múc canh ra tô, ăn kèm cơm nóng và nước mắm lú DH Foods và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đầu cá hồi: Đầu cá hồi ngon sẽ có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn còn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Mắt cá trong, không bị đục, không ngả vàng.
Từ khoá củ cải, đầu cá hồi, đậu hủ, thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những thực đơn khác của Bepxua như hến xào sả ớt và canh khổ qua cá thác lác, trứng chiên bắp và canh khoai tím, bao tử kho tiêu và canh bầu, ếch đồng xào sả ớt và lòng ếch xào mướp…

Hến Xào Sả Ớt Và Canh Khổ Qua Cá Thác Lác
Hến xào sả ớt hương vị cây cây chua chua kích thích vị giác và canh khổ qua cá thác lác mang vị đăng đắng đặc trưng và vị bùi bùi ngọt ngọt khó quên từ cá thác lác.
Xem cách làm
Hến xào sả ớt
Cách làm ếch đồng xào sả ớt và lòng ếch xào mướp
Mùi thơm quyến rũ từ sả, thịt ếch ngọt mềm đậm đà và chút vị cay của ớt là một sự kết hợp không chỗ chê. Lòng ếch được tận dụng xào mướp mang lại một bữa ăn thơm ngon đầy đủ dưỡng chất.
Xem cách làm

Không cần nhiều món cầu kỳ, một bữa ăn gồm một dĩa thịt kho và một tô canh cá đã đủ ngon bổ dưỡng cho cả nhà. Hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để bỏ túi thêm nhiều công thức hay ho hơn nữa vào danh sách của bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.