Thịt chiên là món ăn được nhiều người, đặc biệt là các bé nhỏ yêu thích. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm và chỉ cần thay đổi gia vị ướp cũng đã ra được hương vị khác nhau, tạo nên hương vị phong phú cho món ăn quen thuộc. Với món thịt chiên, bạn có thể biến tấu để dù cùng một món nhưng vẫn có sự mới lạ cho thực đơn của mình.
Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức và ăn qua nhiều món thịt chiên. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm thêm một món thịt chiên vô cùng thơm ngon, đảm bảo ăn hoài không ngán luôn. Và nhất là món này rất tiện lợi nha, ăn vặt nhâm nhi cũng ngon mà đem làm mồi lai rai cũng thích chí. Các bạn cùng tìm hiểu cách làm món thịt ba rọi chiên lắc sả tắc với Bepxua nha.
Cách làm thịt ba rọi chiên lắc sả tắc
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chảo
Nguyên liệu
- 1 kg thịt ba rọi
- 7 cây sả
- 10 quả tắc
- 10 lá chanh
- Cóc non, ớt sừng
- Nước cốt chanh (giấm)
Gia vị
- 1 muỗng canh muối tôm
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh tương ớt
- 3 muỗng canh nước mắm
- Muối
Các bước thực hiện
- Thịt ba rọi rửa sạch. Lấy 2 cây sả đập dập cắt khúc rồi cho vào nồi nước, thêm 1 muỗng canh muối đun sôi sủi tăm rồi cho thịt vào luộc 10’ thì vớt ra để bớt nóng.
- Xăm đều lớp da, phết nước cốt chanh hoặc giấm rồi rắc đều muối lên da sau đó đem thịt phơi cho khô da từ 30-40’.
- Sau khi phơi đem thịt vào, cạo bỏ lớp muối trên da, cắt thịt thành miếng lớn nhỏ tùy thích.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, dầu sôi cho thịt vào chiên lửa nhỏ. Đến khi thịt chín vàng đều, da vàng giòn thì gắp ra dĩa để ráo dầu.
- Lấy 5 cây sả xắt khúc. Cóc non xắt lát. Tắc bỏ hạt cắt đôi. Ớt sừng xắt nhỏ. Lá chanh xắt sợi.
- Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt khuấy đều.
- Xắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt và tắc rồi rưới nước sốt trộn đều. Cho tiếp cóc non, sả ớt, lá chanh vào tô thịt, đậy nắp lắc đều. Rưới tiếp phần sốt còn lại vào trộn đến khi vừa ý.
- Cho thịt ba rọi chiên lắc sả tắc ra dĩa và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn miếng thịt có 1 lớp màng mỏng ở bên ngoài, thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dao cắt sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.
- Chọn miếng thịt có tỉ lệ mỡ và nạc được phân bổ đều. Miếng thịt nếu có quá nhiều mỡ sẽ bị ngán. Còn quá nhiều nạc thì miếng thịt sẽ bị khô.
- Chọn miếng thịt có kết cấu chắc chắn. Phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài dày vừa phải.
- Chọn miếng thịt có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra thịt không có vết lõm. Nếu miếng thịt sau khi ấn vào để lại dấu, thì khả năng miếng thịt đã bị ôi thiu.
- Chọn miếng thịt có muì thơm đặc trưng của thịt heo.
Các bạn có thể tham khảo những công thức món thịt chiên khác như thịt chiên giòn sốt mắm tỏi, thịt chiên lá lốt, thịt chiên phô mai, thịt chiên ngũ vị hương, thịt chiên muối sả….
Thịt ba rọi chiên lắc sả tắc làm dễ ăn ngon, rất thích hợp để bạn làm món ăn cho cuộc tụ họp cuối tuần cùng những người bạn yêu quý. Thịt trộn vừa ra ăn liền rất ngon, không nên để lâu nên bạn ăn đến đâu hãy trộn đến đó nhé. Cuối tuần làm một mẻ thịt chiên lắc sả tắc và gọi bạn bè đến chơi thôi nào.