Cách làm sườn chay rim mặn ngọt ngon lạ miệng

Giống như sườn non được ưa chuộng trong các món mặn, đối với các tín đồ ăn chay, sườn non chay cũng là một nguyên liệu thường xuyên được lựa chọn trong việc chuẩn bị món ăn. Được làm hoàn toàn từ các thành phần thiên nhiên như đậu nành, lúa mì, gia vị chay, bột khoai sọ,… sườn non chay đảm bảo sự thuần chay và cung cấp dinh dưỡng nhất định cho sức khỏe.

Một trong những cách chế biến nhanh-gọn-lẹ với sườn non chay được nhiều người yêu thích là rim sườn. Bạn có thể kết hợp và biến tấu cùng các nguyên liệu khác để cho món sườn chay rim thêm phần hấp dẫn. Bepxua sẽ bật mí cho các bạn một công thức món sườn chay rim vô cùng thơm ngon, đơn giản ngay đây. Nào chúng ta cùng bắt tay vào bếp làm món sườn chay rim mặn ngọt nhé.

Cách làm sườn chay rim mặn ngọt

Sườn chay rim sốt phủ lớp áo nâu bóng bắt mắt cùng hương thơm lừng khó cưỡng, sườn chiên giòn rụm rim qua sốt mặn ngọt hài hòa siêu ngon. Ăn cơm nóng với sườn chay rim mặn ngọt mộc mạc thôi cũng đem lại niềm vui cho ngày ăn chay rồi.
Chưa có đánh giá
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 100 gram sườn non chay
  • 1 củ khoai lang (chọn củ to)
  • 2 muỗng canh bột chiên giòn

Gia vị

  • muỗng cafe ngũ vị hương
  • ½ muỗng cafe tỏi bột
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh dầu hào chay
  • 6 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Sườn non chay đem ngâm nước khoảng 4-5h cho nở mềm. Sau khi ngâm đem sườn non chay vắt rửa 2-3 lần nước sau đó vắt thật khô. Cắt sườn non chay thành 4 phần.
  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng dài. Dùng đũa xắn miếng sườn chay ra rồi nhét khoai vào sườn. Cho vào tô sườn nhồi khoai 2 muỗng canh bột chiên giòn xóc đều.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xăm xắp nấu sôi dầu sau đó hạ lửa nhỏ vừa và cho sườn chay nhồi khoai vào chiên vàng đều. Sườn vàng rồi thì gắp ra dĩa lót giấy thấm dầu.
  • Chắt hết dầu trong chảo, chỉ chừa lại một ít. Cho 1 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào chay, ⅓ muỗng cafe ngũ vị hương, ½ muỗng cafe tỏi bột, tiêu xay, 5 muỗng canh nước lọc vào chảo nấu sôi.
  • Cho lại sườn chiên vào chảo sốt, đảo cho sốt bám đều sườn rồi tắt bếp.
  • Cho sườn chay rim mặn ngọt ra dĩa, ăn với cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn khoai lang:
  • Chọn những củ có thân thon, dày ở giữa và hai đầu nhọn.
  • Chọn những củ có bề mặt nhẵn, không bị trầy xước, màu sắc sáng.
  • Chọn những củ có hương thơm nhẹ. 
  • Chọn những củ cứng, cầm nặng tay, không bị dập.
Từ khoá sườn non chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ sườn non chay như sườn non chay chiên sả ớt, sườn non chay rim, sườn non chay xào chua ngọt, sườn non chay rang muối….

Cách làm món sườn non chay kho thơm
Nồi sườn chay kho vô cùng cuốn hút ngay từ hương thơm ngát tự nhiên của thơm. Sườn non chay mềm, đậm vị cùng nước sốt chua ngọt càng ăn càng ghiền.
Xem cách làm

Đã qua rồi thời ăn chay thì chỉ nghĩ đến cơm lạt muối mè, rau dưa chấm tương. Giờ đây, cùng với xu hướng sống xanh sống khỏe, ngày càng nhiều người ăn chay thì ẩm thực chay cũng càng lúc càng phát triển với vô số món ăn thơm ngon, đa dạng. Từ những món cầu kỳ hay chỉ đơn giản là một dĩa sườn non chay rim mặn ngọt, chúng ta có ngay những bữa cơm chay ngon không kém gì ăn mặn. Hãy thử trải nghiệm thực đơn chay bạn nhé, biết đâu sẽ ghiền luôn đó nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.