Nấm kim châm là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi món ăn đặc biệt là các món lẩu. Tuy nhiên, cách ăn kèm với các loại thực phẩm khác đã không còn mấy xa lạ nữa nên gây ra nhàm chán cho mọi người. Hôm nay Bếp sẽ hướng dẫn bạn làm món Nấm kim châm chiên giòn đơn giản và lạ miệng nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Một số những nguyên vật liệu chính không thể thiếu đó là nấm kim châm 200g, bột chiên giòn và gia vị. Để làm nước chấm ta cần có 100g thịt heo, 100g tôm, một ít cà rốt, một ít nấm mèo.
Cách làm nấm kim châm chiên giòn
Đầu tiên, đem nấm đi sơ chế cắt bỏ gốc sau đó rửa sạch sau đó bạn tách ra từng phần nhỏ một. Bước này bạn có thể ngâm với nước muối cho sạch. Sau đó vớt nấm ra để cho ráo nước.
Phần tôm thịt thì rửa sạch sau đó băm nhỏ. Cà rốt và nấm mèo thái nhỏ theo sở thích của bạn. Bước tiếp theo cho một ít dầu vào chảo đợi cho dầu già sau đó cho một ít hành băm vào để phi thơm, cho thịt và tôm đã băm nhỏ vào xào thêm một ít gia vị: 2 muỗng dầu hào, 1 ít nước mắm, 1 ít hạt nêm cho đậm vị. Phần nấm mèo và cà rốt cũng cho vào xào chín cuối cùng rắc thêm 1 ít hành lá thái nhỏ nữa nhé.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, có thể sử dụng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu nhé. Sau đó, hòa một lượng bột chiên giòn với nước cho tạo thành một hỗn hợp sệt sau đó những từng nhánh nấm nhỏ vào phần bột chiên giòn và cho vào chảo dầu đang nóng.
Lưu ý: khi cho nấm vào bạn nên lắc nhẹ để nấm được xòe ra, trông rất đẹp mắt.
Khi đã có thành phẩm bạn có thể dùng chung với tương ớt hoặc pha nước chấm chua ngọt với thịt và tôm băm để thưởng thức nhé.
Lời kết
Trên đây là cách làm món nấm kim châm chiên giòn vô cùng đơn giản và lạ mắt. Hy vọng với những chia sẻ này của Bếp bạn sẽ có thêm một món ăn mới cho bữa cơm gia đình mình. Chúc bạn thành công!