Món mì gói trộn thịt bò là món ăn nhanh chóng và tiện lợi được nhiều người yêu thích để thay đổi hương vị nhàm chán của mì ăn liền. Không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Mì gói là món ăn quen thuộc của rất nhiều người và được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, bột sắn, cung cấp năng lượng chủ yếu từ bột đường và chất béo, lượng chất đạm có rất ít và chủ yếu là đạm thực vật. Vì vậy, nếu chỉ ăn mì gói mà không bổ sung thêm chất đạm và rau xanh, bữa ăn sẽ mất cân đối, lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến tim mạch và hệ miễn dịch. Chính vì thế, hôm nay BepXua sẽ hướng dẫn bạn món ăn mì gói trộn thịt bò vừa đơn giản lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!
Cách làm mì gói trộn thịt bò
TRANG THIẾT BỊ
Nguyên liệu
- 150 gram thịt bò
- 100 gram cà chua
- 2 gói mì gói
- Xà lách,hành lá,ớt sừng
Gia vị
- ½ muỗng cafe hạt nêm
- ½ muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe dầu hào
Các bước thực hiện
- Xà lách rửa sạch cắt khúc vừa ăn, hành lá xắt nhỏ, ớt sừng bỏ hạt rồi cắt sợi nhuyễn. Cà chua bỏ hạt, sau đó bỏ vào máy xay xay nhuyễn
- Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn và bắt đầu ướp gia vị. Cho ½ muỗng cafe hạt nêm, ⅓ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu hào vào thịt bò sau đó trộn đều cho thấm gia vị.
- Trụng mềm 2 gói mì gói, đảo đều khoảng 30 giây sau đó vớt ra, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều.
- Bắp chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi xay vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua đã xay nhuyễn vào đảo đều, thêm vào ½ muỗng cafe đường, ⅓ muỗng cafe muối, tiếp đến cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào nhanh với lửa lớn, cho thêm hành lá, ớt cắt sợi vào đảo đều.
- Cuối cùng, cho mì gói vào chảo và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, sau đó cho món ăn ra dĩa ăn kèm với rau xà lách đã cắt sẵn.
Video
Lưu ý
- Thịt bò là thực phẩm làm nên chất dinh dưỡng tuyệt vời cho món ăn này, vì thế bạn hãy lựa chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi (thịt bò có màu đỏ sẫm không phải là thịt ngon). Mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.
- Bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng. Bạn lấy tay ấn vào thớ thịt, nếu là thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.
- Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tốt. Vì chỉ có loại thịt bò này có mỡ trắng, thớ mịn
Dinh Dưỡng
Trên đây là cách thực hiện nhanh chóng món ăn mì gói trộn thịt bò. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến các món ăn khác với mì gói để tăng thêm hương vị như mì gói xào hải sản, pizza mì gói, mì gói xào rau củ,…
Hy vọng sau bài viết này của BepXua, bạn sẽ làm thành công món ăn ngon này cho gia đình. Chúc bạn thành công! Đừng quên thường xuyên ghé thăm BepXua để biết thêm nhiều công thức độc đáo hấp dẫn khác nữa nhé.