Đối với những người dân Nam Bộ, các món ăn được làm từ cá lóc không còn xa lạ, thường xuất hiện hàng ngày trong bữa cơm gia đình .Mỗi khi nhắc tới món tới món cá lóc chắc hẳn những người con miền Tây xa quê đều bồi hồi nhớ về và mong muốn thưởng thức hương vị của quê hương. Khi tới mùa cá, người ta thường làm mắm để giữ được lâu hơn dùng dần. Mắm cá lóc là một trong những đặc sản của vùng sông nước nơi đây.
Món mắm cá lóc chiên là một món ăn rất bắt cơm với cách chế biến tương đối đơn giản. Hãy cùng Bepxua tìm hiểu công thức chế biến món ăn này theo đúng hương vị gốc gác miền Tây nhé.
Cách làm mắm cá lóc chiên
TRANG THIẾT BỊ
Nguyên liệu
- 300 gram mắm lóc
- 150 gram mỡ heo
- 10 gram hành tím
- 10 gram tỏi
- 10 gram gừng
- 100 ml nước dừa
- 1 nhánh hành lá
- 2 quả ớt nhỏ
- 3 muỗng canh nước mỡ
- 2 muỗng canh đường
- Tiêu xay
Các bước thực hiện
- Xắt lát hành tím, tỏi và xắt sợi gừng sau đó xắt nhỏ hành lá, ớt.
- Cho 150 gram mỡ heo vào chảo thắng tóp mỡ và vớt tóp mỡ ra ngoài.
- Cho 3 muỗng canh mỡ vào chảo để xào thơm hành tím, tỏi, gừng. Tiếp tục cho 300 gram mắm lóc vào chảo và chiên lửa vừa.
- Sau đó cho thêm 100ml nước dừa tươi, 2 muỗng canh đường và tóp mỡ vào chảo.
- Tiếp tục cho hành ớt lượng tuỳ thích và tiêu xay vào và thưởng thức món ăn.
Video
Lưu ý
Cá lóc có thể được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc, đa dạng có thể kể đến như: cá lóc nướng riềng sả, canh chua cá lóc, cá lóc hấp gừng,.. Dù là món ăn gì đi chăng nữa, khi nguyên liệu chính là cá lóc thì sau khi chế biến thành phẩm đều vô cùng thơm ngon và rất “tốn cơm”.
Các loại mắm cá hiện nay được bày bán rất nhiều, bạn hãy chú ý tìm mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn và an toàn cho sức khỏe. Với công thức trên đây, Bepxua đã gợi ý cho bạn thêm một cách để biến tấu với món mắm cá lóc thật ngon. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi Bepxua nhé.