Cách làm gỏi rau má thịt bò “ngon số dzách”

Gỏi rau má thịt bò, món ăn hơi lạ nhưng vô cùng bỗ dưỡng và giúp thanh mát cơ thể. Món ăn này vừa có thể dùng trong các mâm cơm hàng ngày hay khai vị cho các buổi tụ họp. Cách chế biến lại không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức của chị em. Bỏ túi ngay bí quyết làm món hấp dẫn này để dùng ngay khi cần thiết nhé.

Thịt bò là loại thịt đỏ dồi dào các dưỡng chất như protein, sắt, kali, magie, kẽm, vitamin B6, B12. Tất cả cần cho quá trình sản sinh năng lượng, tăng cường miễn dịch, bổ sung máu cho cơ thể. Rau má là loại rau có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp làm mát, giải độc. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu tạo nên món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng lại thanh mát ngày hè.

Cách làm món gỏi rau má thịt bò “ngon số dzách”

Thịt bò là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao và được khuyến khích dùng hàng ngày. Kết hợp cùng rau máu tạo nên món ăn lạ miệng và vô cùng kích thích vị giác
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Gỏi
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 0
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram thịt bò
  • 100 gram rau má
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 2 trái chanh
  • 100 gram đậu phộng rang

Gia vị

  • dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, giấm ăn

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, thát lát mỏng, cho vào rổ cho ráo nước
    2. Rau má mua về bỏ lá già, rễ, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để thật ráo nước.
    3. Củ hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Hành tây thái lát mỏng còn tỏi và hành tím cho vào máy xay nhuyễn.
  • Ướp nguyên liệu
    1. Thịt bò đã ráo cho vào dĩa ướp cùng 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn, tiêu xay và dầu hào. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.
    2. Cho hành tây thát lát vào tô cùng 1 chén giấm ăn có pha 1 muỗng canh đường ngâm khoảng 5 phút
  • Chế biến nguyên liệu
    1. Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào nóng lên, cho hỗn hợp tỏi và hành tím xay nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt bò đã thấm gia vị vào xào nhanh tay, thịt chín tắt bếp. Cho thịt ra ngoài cho nguội.
  • Pha nước chấm trộn gỏi
    Vắt nước cốt chanh cho vào tô cùng 1 muỗng cafe đường, 3 muỗng canh nước mắm và ớt bằm vào.
  • Trộn gỏi
    Cho rau má đã ráo nước, hành tây ngâm giấm vào cái tô lớn, cho 2/3 nước chấm vào trộn đều tay để khoảng 5 phút cho thấm. Sau đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho hết phần nước chấm còn lại.
    Cho thành phẩm ra dĩa, rắc lên phía trên ít đậu phộng rang. Món ăn hoàn thành cùng thưởng thức thôi.

Lưu ý

Một vài lưu ý khi chọn nguyên liệu góp phần giúp món ăn thơm ngon:
  • Thịt bò phải chọn loại thịt tươi, đỏ và không có mùi hôi.
  • Rau má chọn loại tự nhiên, màu xanh tươi, không bị úng.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá gỏi rau má thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ngon từ thịt bò và rau má

Với hai nguyên liệu trên có thể chế biến thành món canh rau má thịt bò băm rất tốt cho sức khỏe. Bò kho, bò né, bò sốt vang, bò nhúng dấm… đều là những món ăn quen thuộc. Được sử dụng rộng rãi trong các buổi tiệc hay buổi cơm gia đình. Hay món phở nổi tiếng của ẩm thực nước ta với nguyên liệu chính là thịt bò giàu dưỡng chất.

BÒ LÚC LẮC
Món bò lúc lắc là món ăn lấy cảm hứng từ văn hóa ẩm thực của nước Pháp thơ mộng. Bò lúc lắc ngày càng được ưu chuộng ở nước ta. Bởi hương vị ngon độc đáo và có nhiều lợi ích cho cơ thể.
Xem cách làm
bò lúc lắc

Gỏi rau má thịt bò thanh nhiệt ngày hè lại vô cùng kích thích vị giác. Bởi hương vị ngọt của thịt, hơi đăng đắng của rau má cùng vị chua cay nước chấm. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món khai vị tuyệt vời. Cùng BepXua chế biến món ăn đơn giản nhưng thú vị này chiêu đãi mọi người nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.