Cách làm giò heo kho sả ớt mềm ngon tuyệt hảo

So với phần thịt heo, giò heo có vẻ không phổ biến bằng nhưng đây cũng là một loại nguyên liệu làm cảm hứng cho nhiều món ngon. Đặc biệt, đối với cánh mày râu cần mồi nhậu thì giò heo quả là một món khoái khẩu và đối với các chị em phụ nữ đang có em bé thì những món từ giò heo giúp dưỡng thai và bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Có nhiều cách chế biến giò heo đa dạng, với bài viết hôm nay, Bepxua sẽ hướng dẫn các bạn một công thức giò heo đơn giản, dễ làm tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện món giò heo kho sả ớt với Bepxua nhé.

Cách làm giò heo kho sả ớt

Giò heo sau khi kho có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm nồng mùi sả ớt. Từng miếng giò được tẩm ướp gia vị đậm đà, kho mềm vừa đủ để vẫn còn chút giòn giòn dai dai chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 50 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 50 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 363 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Máy xay gia vị
  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 kg giò heo
  • 15 gram tỏi
  • 15 gram hành tím
  • 15 gram ớt (chọn loại ít cay)
  • 6-7 cây sả
  • 800 ml nước dừa tươi

Gia vị

  • ½-1 muỗng canh đường
  • ½-1 muỗng canh nước màu
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Giò heo làm rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
  • Cho vào nồi nước lạnh 1 muỗng canh muối. Sả cắt đôi, cho ngọn sả vào nồi đun sôi lăn tăn thì cho giò heo vào luộc 10 phút rồi gắp ra.
  • Ớt cắt nhỏ; cho tỏi, hành tím và ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Phần gốc sả đem bào mỏng sau đó cũng cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào thố giò heo 1 muỗng canh hạt nêm, ½-1 muỗng canh đường( tùy theo độ ngọt nước dừa), 4 muỗng canh nước mắm, ½-1 muỗng canh nước màu (tùy độ đậm nước màu), ½ phần tỏi ớt xay, ½ phần sả xay rồi xốc đều. Ướp 20-30 phút.

Chế biến

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho phần tỏi ớt xay và sả xay còn lại vào phi thơm rồi cho móng giò đã ướp gia vị vào kho lửa vừa 5 phút.
  • Cho tiếp nước dừa tươi vào nồi giò kho khoảng 60 phút hoặc đến khi mềm vừa ý. Canh nước sệt lại, móng giò mềm là tắt bếp.
  • Múc giò kho ra, ăn với cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn giò heo ngon:
  • Nên mua khối thịt giò rắn chắc, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo, có màu sắc tự nhiên.
  • Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh và khi ấn tay xuống có độ đàn hồi
  • Phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì giò heo mới tươi ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 388mgCalcium: 108mgVitamin C: 6mgVitamin A: 26IUSugar: 6gFiber: 3gPotassium: 587mgCholesterol: 1mgCalories: 363kcalMonounsaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 3gFat: 9gProtein: 56gCarbohydrates: 12gIron: 1mg
Từ khoá giò heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ giò heo như canh giò heo măng, giò heo hầm hạt sen, bánh canh giò heo, giò heo nướng…

Canh chân giò heo hầm măng khô
Canh chân giò heo hầm măng khô rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Món canh này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Hãy khám phá công thức nấu món canh chân giò hầm măng khô đặc biệt này nhé!
Xem cách làm

Theo dinh dưỡng y học cổ truyền, móng giò heo có vị ngọt, mặn, tính bình nên thường được dùng cho người bị nhọt độc, huyết hư, sản phụ suy nhược, ít sữa hoặc mất sữa… Thường xuyên ăn móng giò giúp phòng bệnh thiếu máu não, hồi phục sức khỏe, an thần. Có thể thấy giò heo cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên các bạn đừng ngần ngại thêm các món từ giò heo vào thực đơn gia đình mình nhé. Món giò heo kho sả ớt tuy có hơi cần nhiều thời gian một chút nhưng cách làm cũng không phức tạp gì cả, lại sở hữu hương vị thơm ngon bắt cơm rất đáng để các bạn chiêu đãi bản thân và gia đình. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.