Cách làm gà rim xá xíu mềm ngọt thơm lừng

Thịt gà dễ nấu, dễ ăn và dễ kết hợp với các thực phẩm khác nên luôn là chủ đạo trong rất nhiều món ăn ngon. Thịt gà có thể đáp ứng được những yêu cầu cho món từ đơn giản đến phức tạp nên các món gà xuất hiện từ trong bữa cơm hàng ngày đến phục vụ trong các bữa tiệc, bữa lễ. Thịt gà có vô số lợi ích cho sức khỏe và nếu là người ăn kiêng/ theo chế độ ăn đặc biệt thì đây là phần thịt thường được lựa chọn so với thịt đỏ.

Nếu như các món gà quen thuộc khiến bạn chán thì có thể món gà rim xá xíu mới lạ sẽ đem lại cho bạn nhiều thú vị. Món gà rim xá xíu cũng có cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian hay công sức, để Bepxua thị phạm cho các bạn trước nhé.

Cách làm gà rim xá xíu

Gà rim xá xíu thơm vô cùng, siêu hấp dẫn. Gà rim đẹp mắt, lớp da bóng bẩy không bị khô, thịt mềm ngọt quyện sốt xá xíu tuyệt ngon. Gà rim xá xíu chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người sành ăn nhất nhì.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg đùi, cánh gà
  • 20 gram gừng
  • 20 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • Ớt khô

Gia vị

  • 1 gói sốt xá xíu
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng canh tỏi bột
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Đùi và cánh gà rửa sạch, khứa đùi gà. Cho 1 muỗng cafe muối vào nồi nước đun sôi, nước sôi lăn tăn cho đùi gà vào trụng 2-3 phút rồi cho tiếp cánh gà vào trụng tiếp 2 phút nữa sau đó vớt ra xả lại nước, để ráo.
  • Gừng, hành tím, tỏi xắt lát.
  • Cho vào tô đùi, cánh gà 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh tỏi bột, 1 gói sốt xá xíu, tiêu xay, ớt khô, hành tím, tỏi, gừng trộn đều ướp 15- 30 phút.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho đùi và cánh gà vào chiên lửa nhỏ, lật đều 2 mặt trong lúc chiên. Cho sốt ướp gà vào rim, lật đều gà trong lúc rim, rim đến khi sốt sệt thấm gà thì tắt bếp.
  • Cho gà rim xá xíu ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đùi gà:
  • Chọn đùi gà còn tươi, màu da vàng sáng, thịt hồng. 
  • Chọn đùi gà có mùi thịt đặc trưng, không chọn đùi gà có mùi lạ, mùi ôi.
  • Chạm vào đùi gà, nếu thấy bề mặt của đùi gà mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chúng vẫn còn tươi. 
  • Nếu lựa chọn đùi gà loại đông lạnh, khi thấy có lớp băng đá đóng rất dày lên là thịt đã để quá lâu chất lượng không còn tốt.
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ thịt gà như gỏi gà măng cụt, gà ủ muối, gà hấp chao, gà nướng muối ớt….

Gà cuộn phô mai kiểu Âu
Gà cuộn phô mai kiểu Âu được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, phô mai béo ngậy quyện cùng vị ngọt của thịt gà chắc chắn khiến người thân trầm trồ.
Xem cách làm
gà cuộn phô mai

Gà rim xá xíu làm dễ lại ngon, dọn ăn cơm hết cơm mà để ăn lai rai nhâm nhi với hội bạn cũng hết sảy. Đang suy nghĩ không biết làm món gì cho bữa cơm nhà thì cứ gà rim xá xíu mà tiến tới thôi nè. Nhanh chân mua thịt gà về làm chiêu đãi cả nhà bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.