Cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu thơm ngon siêu dễ

Gà nướng là một trong những món nướng phổ biến nhất thế giới, có dấu ấn nhất định trên bản đồ ẩm thực. Hấp dẫn từ hương đến vị, gà nướng dễ dàng chinh phục các tín đồ sành ăn, khiến cho bất kỳ ai đã thưởng thức qua đều khó lòng quên được. Đối với món gà nướng, chỉ cần thay đổi gia vị ướp và cách thức nướng cũng đem lại hương vị mới lạ, tạo ra sự phong phú trong hương vị cho món ăn.

Nhiều người cho rằng gà nướng muốn ngon phải nướng trên than hồng, hoặc cũng phải nướng bằng lò nướng mới chuẩn. Nhưng nếu nhà bạn không thể nướng bếp lò than hoặc không có lò nướng thì sao? Vậy thì chỉ cần có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể “hô biến” ra được một dĩa gà nướng nguyên con ngon không kém gì nướng than, nướng lò với công thức đơn giản của Bepxua đây. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm gà nướng

Gà nướng chín vàng ruộm bóng bẩy đẹp mắt, thơm lừng ngây ngất. Gà được nướng canh chuẩn nhiệt độ nên ngoài da giòn sần sật còn bên trong thịt mềm mọng nước không bị khô. Thịt gà mặn ngọt đậm đà ngon đến từng thớ thịt, chấm muối tiêu chanh ớt chua cay ăn kèm rau răm hay kim chi, dưa món… nữa thì còn gì bằng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 35 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 35 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi chiên không dầu

Nguyên liệu
  

  • 1,8 kg thịt gà
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • 2 cây sả
  • Chanh, ớt
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe ngũ vị hương
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng canh muối hạt
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1-2 muỗng canh ớt khô
  • Muối tiêu lá chanh

Các bước thực hiện
 

  • Gà làm rửa sạch, để ráo. Sả xắt lát rồi cho vào cối cùng hành tím, tỏi, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe ngũ vị hương, ½ muỗng canh muối hạt giã nhuyễn. Thêm 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sa tế, 1-2 muỗng canh ớt khô trộn đều.
  • Cho gà vào tô rồi thoa gia vị đều mình gà, ướp 30-60 phút.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 160 độ C trước 5 phút rồi đặt gà theo hướng lật ngửa vào nướng lần 1 trong 25 phút.
  • Sau khi nướng lần 1, dùng dầu điều phết đều da gà, lật sấp gà lại tiếp tục nướng lần 2 trong 10 phút.
  • Sau khi nướng lần 2 phết ớt khô lên đều gà rồi cho gà ra dĩa.
  • Cho vào chén muối tiêu lá chanh, ớt xắt nhỏ, nặn thêm chanh vào trộn đều làm muối chấm. Xé thịt gà thành miếng vừa ăn, chấm muối tiêu chanh ớt và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Bạn nên chọn thịt gà thả vườn (gà đi bộ) khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.
  • Một con gà thả vườn ngon có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức gà nhỏ, không quá to.
  • Da gà có màu vàng nhạt tự nhiên, chỉ vàng đậm hơn ở phần ức, cánh và lưng. Da gà mỏng chứ không dày như gà công nghiệp, da mềm, mịn, lỗ chân lông nhỏ và có độ đàn hồi cao.
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức gà nướng ngon khác như gà nướng cơm lam, gà nướng mắc khén, gà nướng phô mai, gà nướng chao, gà nướng bơ tỏi, gà nướng lá chen, gà nướng cay…

Cách làm gà nướng Tây Bắc
Thịt gà nướng ra vàng ươm đẹp mắt, da gà bóng giòn, dậy mùi thơm lừng lôi cuốn rất đặc biệt của hạt dổi và mắc khén. Gà chín đều, giữ được vị ngọt thịt tự nhiên hòa cùng gia vị đặc trưng, ăn kèm chẩm chéo cay mặn, thơm thơm dễ dàng đánh gục kể cả những người khó tính nhất.
Xem cách làm

Không cần bày biện bếp lò, chỉ cần một nồi chiên không dầu trong căn bếp nhà bạn đã đủ để bạn thực hiện món gà nướng thơm ngon rồi. Gà nướng đem đãi tiệc cho mọi người quây quần bên nhau cùng ăn uống lai rai tám chuyện đảm bảo ai cũng vừa lòng. Hôm nào bạn hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món gà nướng bằng nồi chiên không dầu độc đáo này nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.