Cách làm gà hấp mướp đơn giản tuyệt ngon

Các món gà hấp là những món gà quen thuộc nằm top yêu thích của những tín đồ ẩm thực. Thịt gà hấp chín mềm thơm, chấm muối chấm đơn giản mà ngon vô cùng, lôi cuốn từ người lớn đến trẻ nhỏ. Cách hấp gà không hề khó hay có thể nói là rất dễ làm tại nhà nên dễ hiểu vì sao món ăn này được các bạn nội trợ ưa chuộng khi nghĩ đến cách chế biến với thịt gà.

Tuy nhiên, thay vì chỉ cho gà vào nồi hấp chín rồi ăn thì có phần đơn điệu, các bạn hoàn toàn có thể biến tấu để món ăn trở nên đặc sắc hơn. Bepxua sẽ chỉ bạn cách kết hợp thịt gà và mướp để tạo thành món gà hấp mướp thơm ngon không thể bỏ qua. Mời các bạn cùng xem và thực hành với Bepxua nhé.

Cách làm gà hấp mướp

Gà hấp nguyên con vàng óng hấp dẫn với hương thơm phức khó cưỡng. Thịt gà vừa chín tới dai mềm,vị ngọt tự nhiên từ thịt gà hòa quyện được nâng lên bởi vị ngọt từ mía đem đến hương vị ngon ngọt hơn cả mong đợi. Từng miếng thịt gà xé nhỏ chấm cùng muối ớt chanh mặn ngọt chua cay bùng vị sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi hấp
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 1 kg
  • 500 gram mướp
  • 20 gram hành tím
  • Hành lá, ớt

Gia vị

  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng canh muối hạt
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh ớt rim
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2-3 muỗng canh nước cốt chanh
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Gà làm rửa sạch. Cho hành tím vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cho 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh ớt rim, hành tím xay, tiêu xay vào xoa đều gà, ướp 15 phút.
  • Mướp cạo vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
  • Đun sôi nước nồi hấp, đặt gà vào dĩa hấp rồi đậy nắp hấp 15 phút.
  • Mở nắp nồi hấp, xếp mướp vào đều thân gà rồi lại đậy nắp hấp thêm 3-5 phút.
  • Cho ½ muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh đường, ớt vào cối giã nát rồi cho tiếp ½ muỗng canh ớt rim, 2-3 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều làm muối ớt chanh chấm.
  • Gà hấp chín mở nắp, rắc hành lá xắt khúc lên trên rồi tắt bếp. Đem dĩa gà hấp mướp ra, chấm muối ớt chanh và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Cách chọn mướp:
  • Chọn những quả có hình dạng thuôn đều, hai đầu có kích cỡ tương đương nhau, hơi cong một chút.
  • Chọn những quả có màu xanh đậm.
  • Chọn những quả đã rụng hoa.
  • Chọn những quả có vỏ hơi sần, sờ vào thấy nhám nhám. 
  • Ấn nhẹ vào thân quả, nếu thấy quả có thể phục hồi hình dạng nhanh chóng thì chứng tỏ quả đó mới hái, còn nhiều nước.
Từ khoá mướp, thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món gà hấp ngon khác như gà mía hấp, gà hấp bia, gà hấp tỏi, gà hấp nấm, gà hấp muối sả, gà hấp lá chanh, gà hấp rượu…

Cách làm gà hấp rượu và muối sữa chấm gà
Gà hấp rượu vừa hấp ra nóng hổi, hương rượu nồng thơm ngào ngạt siêu mê. Thịt gà hấp chín dai ngon ngọt thịt, thấm gia vị đậm đà bắt miệng. Xé từng miếng thịt gà chấm muối sữa mặn ngọt chua cay bùng nổ sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khó quên một khi đã thưởng thức.
Xem cách làm

Với cách làm gà hấp mướp chỉ vài bước chuẩn bị lẫn chế biến, bạn đã có ngay một món gà hấp chất lượng cao cam đoan “vào gu” của cả nhà. Nếu đã thử qua nhiều món gà hấp rồi thì càng không thể bỏ qua món gà hấp độc đáo này nha, sẽ là thiếu sót lớn đó. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.