Cách làm gà cay sốt phô mai thơm ngon nức lòng

Gà cay là món ăn vặt rất được lòng các tín đồ khoái “nhóp nhép”, và gà cay còn sốt thêm phô mai thì sao? Thì nhân đôi vị ngon, càng thỏa mãn dân sành ăn luôn. Không khó để bạn vào một quán ăn và gặp món ăn tuyệt ngon có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi này, với hương vị dễ gây nghiện, gà cay sốt phô mai dễ dàng chinh phục bất kỳ ai thưởng thức.

Mặc dù dễ dàng tìm mua món gà cay sốt phô mai nhưng bạn cũng có thể dễ dàng làm được món này tại nhà đấy. Chỉ với một gói xốt phô mai và hai cái đùi gà, hãy cùng Bepxua vào bếp để “úm ba la” ra một nồi gà cay sốt phô mai hảo hạng nào.

Cách làm gà cay sốt phô mai

Gà chiên giòn thơm phức cùng hương thơm đặc trưng từ phô mai vô cùng hấp dẫn. Thịt gà mềm ngọt mọng nước, da gà giòn tan quyện cùng phô mai béo ngậy ngọt ngào, xen chút cay cay vương vấn nơi đầu lưỡi tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Hàn Quốc
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram đùi gà
  • 50 gram bột chiên giòn
  • 50 gram phô mai sợi
  • 1 gói gia vị xốt phô mai GUNGON (50 gram)
  • Sốt phô mai GUNGON
  • Mè đen
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Đùi gà lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn. Cho bột chiên giòn vào tô gà trộn đều.
  • Cho dầu ăn vào làm nóng chảo, dầu nóng cho gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra.
  • Cho vào nồi 150ml nước lọc cùng gia vị xốt phô mai và khuấy tan, nấu sôi khoảng 1 phút.
  • Cho vào nồi khác 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, ½ muỗng canh hạt nêm, tiêu xay, 3 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều sau đó cho gà chiên giòn vào đảo đều. Cho tiếp phô mai sợi vào nấu lửa nhỏ 2 phút.
  • Rưới xốt phô mai lên gà, rắc thêm mè đen tùy thích.
  • Pha trà sữa: Cho vào ly 120ml nước nóng và 3 gói trà sữa matcha WIL vào khuấy tan, thêm đá.
  • Thưởng thức gà cay sốt phô mai và trà sữa.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đùi gà:
  • Quan sát: Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng.
  • Chạm vào đùi gà: Nếu thấy bề mặt của những chiếc đùi gà mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chúng vẫn còn tươi. Ngược lại, khi bạn cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo là đùi gà bắt đầu hỏng.
  • Ngửi mùi: Đùi gà tươi bao giờ cũng có mùi thịt đặc trưng, khi chúng có mùi hăng là thịt đã biến chất.
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo các công thức món ngon khác từ gà như gà chiên bơ tỏi, gà nướng ngũ vị, gà khìa nước dừa, gà bó xôi…

Cách làm gà ủ muối
Gà hấp ra da vàng bóng mọng nước, không bị khô. Thịt gà mềm ngọt, thơm dễ chịu, chấm muối đủ vị mặn ngọt chua cay hài hòa đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn.
Xem cách làm

Cuối tuần rảnh rỗi, thay vì ra ngoài dạo hàng quán thì vào ngay bếp nhà làm nồi gà cay phô mai pha thêm ly trà sữa là bạn có thể tha hồ tận hưởng một buổi cuối tuần hết sảy rồi. Lưu ngay công thức Bepxua về để khi nào cần là có ngay trổ tài bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.