Bật mí cách làm gà cay phô mai béo ngậy khó cưỡng

Gà cay phô mai – món ăn siêu hot ở Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của giới trẻ. Thịt gà thơm, mềm, phô mai béo ngậy, gia vị hòa quyện khiến cho gà cay phô mai có hương vị thơm ngon và nhanh chóng trở thành món ăn được yêu thích ở sứ sở Kim Chi.

Gà cay phô mai thường được chế biến từ thịt ức gà. Thịt mềm, dễ ăn, được tẩm qua một lớp gia vị vừa phải khiến cho gà có màu đỏ vàng siêu hấp dẫn. Khi chín gà được phủ thêm một lớp phô mai Mozzarella béo ngậy. Từng sợi phô mai Mozzarella được kéo sợi, ăn cùng với gà cay khiến cho gà cay phô mai vừa thơm ngon hương vị thịt gà, vừa béo ngậy vị phô mai.

gà cay phô mai
Gà cay phô mai kéo sợi hấp dẫn trên từng miếng gà thơm ngon

Trước đây bạn chỉ có thể order gà cay phô mai ở ngoài hoặc thưởng thức món ăn này tại các quán ăn Hàn Quốc. Nhưng gà cay phô mai có thể dễ dàng được chế biến ngay tại căn bếp nhỏ. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản. Thử ngay công thức gà cay phô mai dưới đây của Bếp Xưa nhé!

Cách làm gà cay phô mai béo ngậy

Gà cay đậm vị, tan chảy qua từng thớ thịt. Phô mai béo ngậy, kéo sợi ăn kèm với thịt gà mềm chính là điểm hấp dẫn của gà cay phô mai Hàn Quốc. Hãy thử ngay món ăn này bằng công thức vừa nhanh vừa đơn giản dưới đây của Bếp Xưa nhé!
Chưa có đánh giá
Thực hiện 30 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 246 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 g thịt ức gà
  • 50 g phô mai Mozzarella
  • 2 muỗng canh tỏi băm

Gia Vị

  • Hạt nêm
  • Ớt bột
  • Tiêu xay
  • Mật ong
  • Tỏi băm
  • Tương ớt
  • Nước tương
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ức gà rửa sạch, cắt hình vuông nhỏ vừa ăn.

Làm nước sốt gà

  • Cho 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nhỏ ớt bột, 2 muỗng nước tương,1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nhỏ tiêu và bột nêm vào tô rồi trộn đều.
  • Đổ gà vừa sơ chế vào hỗn hợp nước sốt, trộn đều để gà ngấm gia vị và ướp trong vòng 15’.

Gà cay phô mai

  • Thêm dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì thêm 2 muỗng tỏi băm vào phi vàng.
  • Khi tỏi đã vàng thì đổ gà vừa tẩm ướp gia vị vào chảo. Khi gà săn lại thì giảm nhỏ lửa và đậy nắp chảo để gà chín.
  • Khi gà đã cạn bớt nước và trở thành một hỗn hợp sền sệt thì gà đã chín. Tắt bếp và đổ gà ra đĩa/tô/đồi đất tùy theo sở thích của bạn.
  • Rắc đều phô mai Mozzarella lên trên bề mặt gà. Cho vào lò vi sóng và quay nóng trong vòng 30s để phô mai chảy ra. Vậy là đã hoàn thành món ăn gà cay phô mai béo ngậy

Lưu ý

  • Gà cay phô mai nên chọn thịt ức gà không xương sẽ đem đến hương vị đúng chuẩn.
  • Có thể thay thế phô mai Mozzarella bằng phô phai que hoặc các loại phô mai khác nếu bạn chưa thể mua được phô mai Mozzarella. Nhưng phô mai Mozzarella vẫn là loại phô mai mang lại đúng chuẩn vị của gà cay phô mai nhất.
  • Gà cay phô mai nên ăn nóng để kéo sợi được phô mai và thưởng thức được trọn vị thơm ngon của món ăn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 331mgCalcium: 134mgVitamin C: 2mgVitamin A: 214IUSugar: 1gPotassium: 574mgCholesterol: 116mgCalories: 246kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 4gFat: 9gProtein: 37gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá gà cay phô mai
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Từ giờ không cần ra ngoài tiệm hay đặt đồ ăn ngoài nữa, bạn có thể dễ dàng chế biến gà cay phô mai ngay trong căn bếp nhỏ xinh chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm dễ làm. Hãy làm ngay món ăn này để cùng thưởng thức với gia đình và người thân nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa.

>>>> Xem thêm: Cách làm cơm chiên kim chi thơm ngon

Cách làm cơm chiên kim chi thơm ngon
Kim chi chua cay, cơm rang đậm vị, thêm chút vị béo của trứng ốp la sẽ khiến cơm rang kim chi thơm ngon đến hạt cuối cùng. Cùng tìm hiểu công thức đơn giản dưới đây của Bếp Xưa nhé!
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.