Cá hồi có giá trị cao về mặt ẩm thực và dinh dưỡng, chỉ riêng phần đầu cá hồi cũng đã tạo cảm hứng và trở thành nguyên liệu cho nhiều món ăn thơm ngon, cao cấp. Đầu cá hồi được đánh giá là mềm, thịt chắc ngọt, đem chiên nấu đều ngon. Có nhiều người còn ưa thích đầu cá hồi hơn cả phần thân cá.
Đầu cá hồi đem nướng cực kỳ ngon. Chỉ với nồi chiên không dầu, không cần phải bày lò nướng, Bepxua sẽ giúp bạn biến túi đầu cá hồi vừa mua từ chợ về thành dĩa cá hồi nướng muối ớt thơm nức mũi và bắt miệng dễ ghiền vô đối.
Cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt
TRANG THIẾT BỊ
- 1 nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- 1,1 kg đầu cá hồi
- Tỏi, ớt, tắc
- ⅓ muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe muối hạt
- 1 muỗng canh dầu điều
- Muối tiêu
Các bước thực hiện
- Đầu cá hồi rửa sạch, chần sơ với nước sôi rồi vớt ra.
- Cho vào cối 1 muỗng cafe muối hạt, ⅓ muỗng cafe bột ngọt, tỏi, ớt rồi giã nhuyễn. Cho vào tô đầu cá hồi hỗn hợp tỏi ớt giã nhuyễn, 1 muỗng canh dầu điều rồi thoa đều lên cá.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 200 độ – 5 phút rồi đặt cá vào nướng 25 phút.
- Cho vào chén muối tiêu, ớt, nặn tắc vào trộn đều làm muối chấm.
- Cho cá hồi ra dĩa, ăn kèm dưa leo rau răm tùy ý, chấm muối ớt và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ đầu cá hồi như canh chua đầu cá hồi, đầu cá hồi chiên nước mắm, bún đầu cá hồi, đầu cá hồi nấu dưa chua…
Nếu bạn cũng là fan của đầu cá hồi thì món đầu cá hồi nướng muối ớt chắc chắn không thể không cho vào danh sách của bạn rồi. Cuối tuần rảnh rỗi làm dĩa nướng rồi tụ họp bạn bè hoặc quây quần bên gia đình là quá đủ để xả stress sau cả tuần dài vất vả. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.