Thịt cốt lết là phần thịt đặc biệt dành cho những món rim, chiên, sốt hoặc nướng vì cốt lết sở hữu phần nạc ngon cùng chút mỡ vừa đủ, không quá béo. Có rất nhiều món ngon các bạn có thể làm từ nguyên liệu này, đây cũng là nguyên liệu không thể thiếu cho món cơm tấm quen thuộc.
Đối với món cốt lết rim, các bạn có thể dùng nhiều nguyên liệu khác nhau để rim cùng cốt lết. Với mật ong, món cốt lết rim sẽ trở nên ngọt ngào theo một cách rất tuyệt vời. Cùng Bepxua tìm hiểu công thức cho món cốt lết rim mật ong ngay nhé.
Cách làm cốt lết rim mật ong
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Máy xay gia vị
- 2 Chảo
Nguyên liệu
- 4 miếng cốt lết
- 20 gram tỏi
- 2 muỗng canh bơ lạt
- Ngò rí
Gia vị
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh mật ong
- Tỏi bột
- Tiêu xay
Các bước thực hiện
- Cốt lết rửa sạch, xắt miếng dày khoảng 1cm, dần đều 2 mặt. Rắc 2 muỗng cafe muối lên cốt lết và xoa đều 2 mặt. Tiếp tục rắc tiêu và tỏi bột lên xoa đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho cốt lết vào chiên cháy cạnh rồi gắp ra dĩa.
- Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào đun tan bơ rồi cho tỏi xay vào phi thơm sau đó tắt bếp để làm sốt. Cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh mật ong và 100ml nước lọc vào chảo khuấy đều.
- Bật lửa làm nóng chảo sốt rồi cho lại cốt lết vào rim lửa nhỏ vừa, rưới đều sốt và lật đều cốt lết để thấm sốt. Rim đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho cốt lết ra dĩa, rưới phần sốt còn lại lên, rắc thêm ngò rí rồi ăn kèm cơm và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn những miếng cốt lết có đường viễn mỡ trắng bên ngoài. Mỡ khi sờ vào có độ chắc chắn nhất định, không bị dính tay. Các thớ thịt nạc nhỏ đều nhau, nếu thớ to quá có thể là thịt đã bị tiêm chất tạo nạc.
- Thịt có màu hồng tươi tắn, không bị bóng hay quá đỏ hoặc trắng bệnh và xám.
- Khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không bị vết lõm quá lâu cũng như không bị chảy nước và các dịch lạ
- Thịt tươi là thịt có miếng xương sườn dính chặt vào thịt. Miếng xương lỏng lẻo tách biệt so với thịt là do thịt đã để quá lâu, không nên sử dụng
Dinh Dưỡng
Các bạn có thể tham khảo thêm công thức các món cốt lết khác như cốt lết nướng dầu hào, cốt lết rim nước dừa, cốt lết chiên xù, cốt lết sốt xà chua…
Món cốt lết rim mật ong với công thức đơn giản này hẳn là một lựa chọn không thể tuyệt hơn cho thực đơn của gia đình bạn. Bepxua tin chắc cả nhà bạn đều sẽ rất hài lòng với món ăn này, nhất là các bé nhỏ đấy. Bạn còn chờ gì nữa, vào bếp làm ngay một dĩa cốt lết thật ngon để thưởng thức cùng gia đình thôi nào.