Cách làm chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi khoái khẩu

Chân gà là món ăn vặt rất được đông đảo giới trẻ yêu thích. Chân gà ghi điểm mạnh bởi có thể chế biến thành nhiều món đa dạng với hương vị thơm ngon, bắt miệng. Các món từ chân gà không cầu kỳ phức tạp nhưng chính sự đơn giản dễ ghiền đó lại là nét cuốn hút của đặc sản đường phố này.

Tuy rất dễ tìm mua các món chân gà ở ngoài nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn tự làm và thưởng thức tại nhà đấy, lại còn đảm bảo vệ sinh nữa. Bepxua sẽ chỉ các bạn cách làm món chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi cực kỳ hấp dẫn và đơn giản để bạn trổ tài đây.

Cách làm chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi

Chân gà chiên giòn ruộm bắt mắt, có thêm trứng làm tăng độ béo ngon thấm sốt mắm tỏi mặn mặn cay cay xen lẫn chút vị ngọt thơm lừng ngon khó cưỡng; chấm muối tiêu chanh chua chua bùng nổ hương vị vô cùng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Ăn vặt, Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 375 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chân gà
  • 30 gram tỏi
  • 2 quả trứng gà
  • 100 gram bột chiên giòn
  • Rau răm
  • Ớt khô (hoặc ớt tươi)

Gia vị

  • 1 muỗng cafe sả bột
  • 1 muỗng cafe tỏi bột
  • 1 muỗng cafe bột canh (hoặc hạt nêm)
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 1,5 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Chân gà rửa qua muối, cắt tỉa móng rồi chẻ đôi. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào tô chân gà 1 muỗng cafe sả bột, 1 muỗng cafe tỏi bột, 1 muỗng cafe bột canh( hoặc hạt nêm), 2 lòng đỏ trứng (nếu trứng to thì lấy 1 lòng đỏ) trộn đều. Cho 100 gram bột chiên giòn ra dĩa, phủ đều chân gà qua bột chiên giòn.
  • Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó vớt tỏi phi ra để riêng. Cho chân gà vào chảo chiên đến khi vàng giòn thì gắp chân gà ra dĩa.
  • Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, ớt khô( hoặc ớt tươi) trộn đều.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho sốt gia vị và 2 muỗng canh nước lọc vào chảo để lửa vừa khuấy tan cho sốt sôi nhẹ. Cho chân gà vào áo đều với sốt rồi tắt bếp, cho tỏi phi vào đảo đều. Thêm rau răm vào cho thơm, trộn đều.
  • Cho chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi ra dĩa, chấm muối tiêu chanh và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chân gà ngon:
  • Sờ và nắn chân gà, nếu thấy chân gà khi nắn bị nhũn, mềm, có cảm giác bùng nhùng ở tay, ngón chân gà cũng căng phồng lên bất thường tức là chân gà đã bị bơm nước.
  • Chú ý tới ngón chân gà, ngón chân gà khi chưa bị bơm nước thường có có 4 ngón cong gập hẳn vào với nhau, còn ngón chân càng căng bóng và tách xa nhau rõ rệt thì chắc chắn là chân gà đã được bơm nước kém chất lượng.
  • Nhìn vào màu sắc của chân gà, nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt là chân gà ngon.

Dinh Dưỡng

Calories: 375kcalCarbohydrates: 24gProtein: 26gFat: 18gSaturated Fat: 5gPolyunsaturated Fat: 4gMonounsaturated Fat: 7gCholesterol: 107mgSodium: 283mgPotassium: 77mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 130IUVitamin C: 3mgCalcium: 124mgIron: 1mg
Từ khoá chân gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức những món ngon khác từ chân gà như chân gà sốt Thái, chân gà sả tắc, chân gà nướng, chân gà xào cay…

Cách làm chân gà nướng sa tế
Chân gà nướng giòn ruộm, không bị khô, lên màu vàng nâu đẹp mắt. Chân gà ướp sốt satế đậm đà, ngọt ngọt cay cay chấm cùng muối tiêu hay muối ớt xanh càng ăn càng ghiền, thêm hương thơm lừng lôi cuốn khó lòng mà bỏ qua.
Xem cách làm

Trên đây là toàn bộ công thức cho món chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi, nếu bạn cũng là một tín đồ của các món chân gà thì chắc chắn không thể nào bỏ qua công thức hảo hạng này được đâu nha. Chúc các bạn thành công và hãy theo dõi Bepxua thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều công thức hay hơn nữa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.