Cách làm cá bống chay chiên sả giòn giòn cực ngon

Với việc mô phỏng theo những món ăn mặn, ẩm thực chay ngày càng trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn với những món ăn thỏa mãn cả hương vị lẫn hình thức. Đều là những nguyên liệu thiên nhiên nhưng qua sự khéo tay và sáng tạo của các đầu bếp, những món ăn chay từ lâu đã không còn nhàm chán nhạt nhẽo như nhiều người nghĩ mà ngày càng nâng cấp hơn, lôi cuốn các tín đồ sành ăn ngày càng yêu thích.

Nếu cũng là người thích và thường xuyên ăn chay thì hẳn là bạn đã biết, song song với những món mặn quen thuộc là phiên bản chay của món đó cũng ngon không kém, điển hình như những món cá chay độc đáo. Cá bống chay là một trong những món cá chay phổ biến. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm món cá bống chay chiên sả đơn giản ngon tuyệt để bạn tham khảo, các bạn cùng xem với Bepxua nhé.

Cách làm cá bống chay chiên sả

Cá bống chay chiên sả thơm lừng với hương sả đặc trưng, cá chiên vàng ruộm bắt mắt, giòn tan mặn ngọt siêu mê ly. Ăn chay nhẹ nhàng với cơm nóng cùng cá bống chay chiên sả, thêm rau củ kho chay hay rau xanh tươi mát là đủ cho ăn chay không biết ngán luôn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 100 gram cá bống chay
  • 100 gram sả bào
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm chay
  • 1 muỗng cafe ớt rim
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Cá bống chay đem ngâm nước cho mềm trong 10 phút rồi rửa lại 2-3 lần nước, vắt thật khô. Cho cá bống chay vào tô, nêm ½ muỗng cafe muối xốc đều.
  • Cho sả bào vào máy xay xay nhuyễn vừa. Cho 1 chén dầu ăn vào chảo và đun nóng, dầu nóng cho sả xay vào phi thơm đến khi sả vàng thì trút ra rây lấy riêng sả phi.
  • Cho lại dầu phi sả vào chảo cho xăm xắp, đun nóng dầu rồi cho cá bống chay vào chiên lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt cá bống chay ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Trút dầu trong chảo, cho lại vào chảo 1 muỗng cafe hạt nêm chay, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cafe ớt rim rồi đảo đều nấu sôi.
  • Cho cá bống chay chiên vào chảo sốt, xốc đều cá bống chay chiên cho thấm sốt với lửa nhỏ sau đó cho sả phi vào trộn đều và tắt bếp.
  • Cho cá bống chay chiên sả ra dĩa, ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Bạn có thể mua cá bống chay ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ chay uy tín.
Từ khoá cá bống chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức những món chay ngon khác như bún bò Huế chay, sườn non chay sốt xá xíu, heo quay chay chiên giòn rim sả ớt, gỏi cuốn chay, miến xào chay,…

Cách làm sườn chay rim mặn ngọt
Sườn chay rim sốt phủ lớp áo nâu bóng bắt mắt cùng hương thơm lừng khó cưỡng, sườn chiên giòn rụm rim qua sốt mặn ngọt hài hòa siêu ngon. Ăn cơm nóng với sườn chay rim mặn ngọt mộc mạc thôi cũng đem lại niềm vui cho ngày ăn chay rồi.
Xem cách làm

Món cá bống chay chiên sả đơn giản mà ngon đúng không nào? Với gợi ý từ Bepxua, ăn chay không hề chán, ngược lại rất là vui mà không cần phải cầu kỳ gì cả. Bepxua sẽ tiếp tục chia sẻ thêm những công thức món chay ngon và tiện để các bạn dễ làm tại nhà, siêng lướt Bepxua để có nhiều lựa chọn làm mới thực đơn của mình nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.