Bánh xèo từ lâu là món ăn dân dã những chiếm được tình cảm của rất nhiều gia đình Việt. Cách làm khá đơn giản và có thể kết hợp nhiều loại nhân tùy vào sở thích của mọi người. Bếp sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết làm bánh xèo hải sản với màu vàng đẹp mắt. Cùng vị ngon khó cưỡng với lớp vỏ bánh giòn rụm, nhân tôm mực ngọt tự nhiên và nước chấm đậm đà. Tất cả nhờ bí quyết đó chính là các gia vị chất lượng hảo hạng từ thương hiệu Dh Foods.
Bánh xèo, món ăn đường phố khiến nhiều người mê mệt và góp phần làm rạng danh ẩm thực nước ta. Không chỉ xuất hiện trong những quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng với vẻ ngoài bắt mắt. Những chiếc bánh tròn, vàng ươm, giòn tan, dậy mùi nước cốt dừa beo béo cùng đa dạng nhân bên trong. Thêm dĩa rau sống, như xà lách, tía tô và chén nước mắm chua ngọt có vị cay cay là tuyệt phẩm.
Cách làm bánh xèo hải sản thơm ngon
TRANG THIẾT BỊ
- Chảo, nồi
- Dĩa, chén
- Thau, rổ
Nguyên liệu
- 250 gram bột bánh xèo
- 500 gram Mực
- 500 gram Tôm
- 1 củ Cà rốt
- 1 củ Củ cải trắng
- 3 củ Hành tím
- Nấm kim châm
- Giá đỗ
- Hẹ
- Hành lá
- Chanh
- Ớt
- Tỏi
- Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, húng quế…
- 150 ml Bia
- 400 ml Nước cốt dừa
- 1 quả Trứng gà
Gia vị
- Nghệ bột Dh Foods
- Gừng bột Dh Foods
- Tiêu xay đen Phú Quốc Dh Foods
- Tỏi bột Dh Foods
- Nước mắm Cốt 40N Dh Foods
- Muối
- Dầu ăn
Các bước thực hiện
- Pha bột bánh xèoCho 250 gram bột bánh xèo vào thau, thêm 1 muỗng cafe Nghệ bột Dh Foods, 1/2 muỗng cafe muối vào. Đổ 150ml bia, 2 muỗng canh dầu ăn, 400ml nước cốt dừa vào thau bột. Dùng muỗng khuấy tan và để bột nghỉ từ 30-60 phút.
- Sơ chế tôm và mựcTôm lột vỏ, mực làm sạch, rửa cho vào rổ cho ráo nước. Mực xắt khoanh tròn.Bắt nồi nước lên sôi lăn tăn, cho vào 1 muỗng gừng bột Dh Foods vào, khuấy tan và đun sôi.Cho mực rồi tôm vào trụng sơ, khử mùi tanh.Ướp gia vị: cho 1 muỗng cafe tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods, 1/2 muỗng canh tỏi bột Dh Foods vào trộn đều và ướp 15 phút cho thấm.
- Sơ chế rau củ.Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.Hẹ, nấm kim châm rửa sạch, xắt khúc.Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng rồi tách sợi.Giá đỗ, rau ăn sống rửa sạch, cho vào rỗ cho ráo nước.Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
- Đổ bánh xèoDùng cọ phết đều dầu ăn vào mặt chảo, chiên sơ mực và tôm đã thấm gia vị 1 phút. Dùng vá múc 1 muỗng bột tráng mỏng đều, lưu ý lắc đều chảo rồi cho rau củ gồm cà rốt, cải trắng, giá đỗ, hẹ, nấm kim châm và hành tím với lượng tùy thích vào. Đậy nắp khoảng 1-2 phút rồi dùng cọ phết thêm lớp dầu, dùng sạn úp bánh lại và cho ra dĩa. Thực hiện đổ đến khi hết bột và nhân bánh.
- Làm nước mắm chua cayNấu ấm 250ml nước dừa tươi ở 50 độ C. Cho 3 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm Cốt 40N Dh Foods, 2 muỗng canh nước cốt chanh cùng lượng tỏi ớt xay tùy khẩu vi vào. Cùng củ cà rốt và củ cải trắng bào sợi ngâm chua vào khuấy đều.
- Thưởng thức món bánh xèoCho bánh xèo, rau sống ra dĩa, chén nước mắm đậm đà hương vị. Mời cả nhà cùng thưởng thức món bánh thôn quê nhưng rất bắt mắt và ngon miệng này thôi.
Video
Lưu ý
- Chọn mực và tôm tươi để cảm nhận trọn vẹn hương vị lại đảm bảo an toàn sức khỏe. Với mực chọn loại mực ống mắt trong veo, màu sắc sáng bóng. Khi sờ vào bạn sẽ cảm giác được độ săn chắc và đàn hồi, thân màu trắng đục như sữa.
- Với tôm, mua những con còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tươi và trong. Đồng thời chân còn gắn chặt với thân mới là những con chắc thịt.
- Các loại rau củ chọn còn tươi, ngon, sạch, trước khi dùng nên rửa với nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dinh Dưỡng
Món bánh ngon
Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món bánh ngon trứ danh và được cả thế giới biết đến. Không chỉ thơm ngon mà công thức cũng khá đặc biệt, không hề phức tạp như bạn nghĩ. Bếp xin giới thiệu một số món để mọi người tham khảo khi nào có thời gian rảnh rỗi. Cùng thực hiện để cả nhà có lộc ăn với những món ăn vặt chất lượng và ngon không kém ngoài quán.
Lời kết
Bánh xèo hải sản với công thức chuẩn do Bếp chia sẽ tạo nên lớp vỏ giòn tan. Mùi vị thơm thoang thoảng của nước cốt dừa và bột nghệ cao cấp của Dh Foods. Nhân bánh thấm đủ gia vị, vị tươi mát của rau đồng cùng nước chấm đậm đà. Điểm 10 cho món bánh miền quê nhưng không ai cưỡng lại khi hội tụ đủ sắc và vị ngon.