Cách làm bánh mì kẹp trứng xúc xích phô mai giòn thơm tan chảy

Bánh mì là món ăn sáng quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Với sự đa dạng và thơm ngon về hương vị, bánh mì được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh mì ngoài giòn trong mềm, nhân bánh phong phú bổ dưỡng mà giá cả lại rất dễ chịu nếu không phải nói là rẻ nên ngày càng chinh phục những trái tim yêu ẩm thực khắp bốn phương.

Ngoài những món bánh mì phổ biến như bánh mì thịt chả, bánh mì trứng, bánh mì cá được bán khắp các hàng quán thì bánh mì dạng sandwich kẹp topping như trứng, phô mai, cà chua… cũng rất được yêu thích. Bepxua sẽ chỉ các bạn cách tự pha bột làm bánh mì kẹp trứng phô mai xúc xích nóng giòn tại nhà và đặc biệt không cần lò nướng, rất tiện lợi.

Cách làm bánh mì kẹp trứng xúc xích phô mai

Bánh mì kẹp chiên lên thơm vô cùng, khi cắt bánh ra các lớp nhân xen kẽ đẹp mắt. Vỏ bánh giòn rụm, phô mai mặn mặn béo ngậy tan chảy cùng trứng béo và xúc xích ngon chấm tương ớt thêm vị cay ngon mê ly, vừa ăn hết cái này lại muốn triển thêm cái nữa ngay và liền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Châu Âu và Trung Mỹ
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 2 cây xúc xích
  • 2 miếng phô mai lát
  • 2 muỗng canh bơ thực vật

Các bước thực hiện
 

  • Cho 2 muỗng canh bơ thực vật vào chảo đun tan chảy rồi trút bơ vào chén bột mì, thêm từ từ 80ml nước nóng vào khuấy đều nhồi bột dẻo mịn sau đó đậy kín để bột không bị khô.
  • Trứng chiên ốp la hồng đào hoặc đến độ chín tùy thích. Xúc xích xắt nhỏ.
  • Bột đem ra chia làm 2 phần. Lấy 1 phần cán mỏng bột, chia đều 4 bên rồi xếp xúc xích trứng chiên phô mai vào đủ 4 sau đó gói bánh lại, bóp chặt các cạnh. Làm tương tự với phần bột còn lại.
  • Phết bơ hoặc dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho bánh mì vào áp chảo lửa nhỏ, lật đều 4 cạnh, áp chảo đến khi bánh vàng giòn thì tắt bếp.
  • Đem bánh ra, chấm tương ớt tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn trứng gà:
  • Quan sát vỏ trứng: Nếu là trứng mới, ngon thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay còn ngược lại là trứng kém.
  • Lắc nhẹ quả trứng: Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…
Từ khoá bánh mì
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức làm món bánh mì khác như bánh mì nướng muối ớt, bánh mì cá hộp, bánh mì chảo, bánh mì chả thịt pate, bánh mì xíu mại, bánh mì mè đen….

Cách làm bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì sau áp chảo giòn ruộm, thơm phức mùi bơ hấp dẫn. Với sự có mặt của các loại topping, các vị cay, béo, mặn, ngọt hòa quyện đem lại hương vị đặc trưng cho món ăn, lôi cuốn khiến bạn khó lòng chối từ.
Xem cách làm

Nghe tự pha bột làm bánh tưởng đâu là khó nhưng hóa ra lại dễ đúng không nào, món bánh mì kẹp trứng xúc xích phô mai theo công thức của Bepxua nhanh gọn ngon sẽ là bữa sáng hoàn hảo nạp năng lượng cho bạn ngày mới. Món ăn này cũng sẽ triệt để chinh phục các bé nhỏ luôn đó nha. Chúc các bạn làm bánh thành công nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.