Cách làm ba chỉ một nắng ngon hết ý

Nếu kể tên những món một nắng, các bạn sẽ nghĩ ngay đến món nào nè? Bepxua cho rằng câu trả lời sẽ thường là các loại khô cá một nắng và mực một nắng, đều là những món rất quen thuộc với mọi người. Bên cạnh đó, có một món cũng phổ biến không kém khi được nhắc đến món một nắng và cũng được rất nhiều người yêu thích, không gì khác là món thịt ba chỉ một nắng.

Nói đơn giản thì thịt ba chỉ một nắng cũng là cách phơi nắng thịt ba chỉ đã ướp gia vị để dùng chiên nướng sau, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tẩm ướp gia vị sao cho chuẩn hay làm sao cho thịt được ngon đúng vị sau khi chiên. Bepxua sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn này thật ngon và không quá phức tạp, đảm bảo ai cũng có thể làm và làm thành công liền luôn đấy.

Cách làm ba chỉ một nắng

Thịt được sơ chế kỹ giúp phần thịt được mềm trong khi vẫn giữ độ giòn của lớp da. Thịt ướp gia vị đậm đà vừa khéo, sau khi chiên vàng ruộm vừa săn giòn vừa giữ vị mềm, ngọt bên trong. Thêm chút béo từ mỡ và hương thơm lừng hấp dẫn quả thật thơm ngon khó mà cưỡng lại.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Chiên, Phơi
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 4513 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 2 kg thịt ba chỉ
  • ½ trái chanh

Gia vị

  • ½ muỗng cafe ngũ vị hương
  • 2 muỗng cafe muối
  • ½ muỗng canh tiêu xay
  • 1 muỗng canh sả bột
  • 1 muỗng canh tỏi bột
  • 1 muỗng canh hành bột
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Lấy ½ trái chanh vắt nước cho vào chén, thêm 1 muỗng cafe muối khuấy tan.
  • Thịt rửa sạch, để ráo, dùng chày xăm đều da rồi quết đều nước chanh muối lên và để khô sau đó đem thịt xắt miếng dày khoảng 2cm.
  • Cho 1 muỗng canh sả bột, 1 muỗng canh tỏi bột, 1 muỗng canh hành bột, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, ½ muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng cafe ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe muối vào chén trộn đều.
  • Ướp thịt cùng gia vị vừa trộn, xoa đều từng miếng để thịt ngấm gia vị. Thịt sau khi ướp xỏ dây treo rồi đem phơi một ngày với nắng to. Thịt sau khi phơi đem vào để tủ mát hoặc tủ đông bảo quản.
  • Chiên thịt: Lấy phần thịt vừa đủ ăn, xắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy thích. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho thịt vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt, giòn da thì tắt bếp gắp ra.
  • Cho thịt ra dĩa, ăn kèm rau xanh, kim chi… với bún, cơm.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt ba chỉ ngon:
  • Nên chọn miềng nhiều thịt, da mỏng, mỡ trắng, các thớ mỡ và nạc pha đều nhau.
  • Màu thịt đỏ tươi hoặc sậm, bên ngoài thịt không ẩm ướt. Các miếng thịt bị ngả màu thâm, xanh nhạt, hơi đen không nên chọn.
  • Nắn vào miếng thịt thấy chắc thịt, không nhũn, ấn vào có sự đàn hồi.

Dinh Dưỡng

Calories: 4513kcalCarbohydrates: 1gProtein: 1gFat: 500gSaturated Fat: 196gPolyunsaturated Fat: 56gMonounsaturated Fat: 226gCholesterol: 475mgSodium: 368mgPotassium: 14mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 75IUVitamin C: 1mgCalcium: 3mgIron: 1mg
Từ khoá thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ thịt ba chỉ như ba chỉ cuộn nấm kim chi, ba chỉ kho cùi dừa, ba chỉ rim chao…

Dễ không tưởng cách làm món ba chỉ rim chao “siêu” bắt cơm
Hôm nay ăn gì là câu hỏi khiến không ít nàng nội trợ căng đầu suy nghĩ. Bởi cứ quanh quẩn các món quen thuộc nghe đến đã ngán. Bếp sẽ bật mí các bạn công thức làm ba chỉ rim chao quen mà lạ cho mâm cơm thú vị.
Xem cách làm

Nhìn tưởng thịt heo quay mà không phải thịt heo quay, chính là thịt ba chỉ một nắng chiên giòn. Món ăn thật ngon mà cách làm cũng đơn giản, vì thịt được phơi khô nên khi chiên cũng sẽ không bị văng dầu nữa đấy. Những ngày nắng to oi bức, các bạn đừng vội than phiền mà hãy tranh thủ mua ngay thịt về làm ngay món thịt ba chỉ một nắng này để thêm vào thực đơn của gia đình nào, chắc chắn sẽ khiến bạn và cả nhà rất rất rất hài lòng luôn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.