thịt quay giòn bì

Bữa tối đổi món với thịt quay giòn bì cực hấp dẫn

Thịt quay giòn bì khong chỉ là món nhậu mà còn là món ăn gia đình hấp dẫn. Để quay được phần bì của miếng thịt giòn cần một chút bí quyết, cùng Bếp khám phá bạn nhé!

thịt quay giòn bì

Thịt quay giòn bì

Thịt quay có bì giòn tan, không dai, phần nạc và mỡ mềm, béo vừa phải, không bị khô. Món ăn dùng để nhậu,ăn kèm cơm hay bún đều tuyệt cú mèo. Thực hiện công thức dưới đây để có một đĩa thịt quay giòn bì thơm ngon nào!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 2 giờ
Tổng Thời Gian 2 giờ 40 phút
Loại Món Chiên, Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1295 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Lò nướng
  • 1 Giấy bạc

Nguyên liệu
  

  • 1 kg thịt ba chỉ ngon
  • 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn
  • 1 muỗng cà phê giấm gạo

Gia vị: muối, đường, hạt tiêu trắng, ngũ vị hương, muối biển

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt để nguyên miếng,  rửa sạch rồi thấm cho khô. Cho miếng thịt vào khay, phần bì hướng xuống dưới. Thấm rượu nấu lên các mặt của miếng thịt, trừ mặt có bì.
  • Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho muối, đường ,hạt tiêu trắng và ngũ vị hương vào bát. Chà xát hỗn hợp gia vị này lên toàn bộ miếng thịt.
  • Đặt mặt bì của miếng thịt hướng lên rồi bọc khay thịt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 – 14 tiếng cho ngấm đều gia vị. Nếu cần gấp, bạn cũng nên ướp 30 phút – 1 tiếng để gia vị thấm đều mặt ngoài của thịt.

Bước 2: Chuẩn bị nướng thịt

  • Lò nướng khởi động làm nóng ở 190 độ C. Dùng que nhọn để chọc nhiều lỗ vào phần bì của miếng thịt. Chọc nhiều và đều, tránh chọc lỗ to làm hỏng miếng thịt.
  • Đặt 1 tấm giấy bạc lên khay nướng, cho miếng thịt vào rồi gấp lên, tạo thành 1 cái hộp vượt qua mặt bì của miếng thịt.
  • Rưới chút giấm gạo rồi phủ 1 lớp muối thật dày lên lớp bì.

Bước 3: Nướng thịt

  • Cho khay thịt vào lò nướng, nướng trong 1 tiếng 30 phút, nếu miếng thịt quá dày, bạn nên nướng thêm 15 phút nữa.
  • Lấy thịt ra khỏi lò, gạt bỏ lớp muối và mở giấy bác ra. Đặt vỉ sắt của lò ở vị trí thấp, xa nguồn nhiệt nhất rồi đặt miếng thịt vào, hướng phần bì lên trên.
  • Nướng tiếp trong 10 – 15 phút, khi bì lợn đã phồng lên thì lấy thịt ra, để thịt nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
    thịt quay giòn bì

Dinh Dưỡng

Sodium: 80mgCalcium: 13mgVitamin C: 1mgVitamin A: 25IUPotassium: 463mgCholesterol: 180mgCalories: 1295kcalMonounsaturated Fat: 62gPolyunsaturated Fat: 14gSaturated Fat: 48gFat: 133gProtein: 23gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá thịt heo giòn bì, thịt heo quay, thịt lợn giòn bì, thịt quay giòn bì
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ăn từ thịt heo hấp dẫn khác

Thịt heo bọc sả
Thịt heo bọc sả có hương thơm quyến rũ, khiến nhà hàng xóm cũng phải nhức mũi mà mùi vị lại cực kì ngon, bên ngoài giòn bên trong mềm, ngọt. Món ăn này sẽ quyến rũ các bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.
Xem cách làm
thịt heo bọc sả
Cách làm thịt heo khìa nước dừa
Vị ngọt thanh của nước dừa sẽ càng tôn thêm vị ngọt thịt tự nhiên khiến cho món ăn thêm đậm đà. Ăn kèm cùng cơm trắng và rau sống, đơn giản thôi mà ngon tuyệt.
Xem cách làm

Lợi ích từ miếng thịt quay giòn bì

Thịt quay giòn bì làm theo cách này sẽ hạn chế được rất nhiều dầu mỡ thay vì bạn chiên trên chảo. Giữ nguyên được hương vị, độ ngọt và chất dinh dưỡng có trong miếng thịt.

Lời kết

Đơn giản hơn bạn nghĩ phải không nào? Chia sẻ thành quả của bạn với Bếp Xưa nhé! Chúc bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.