Bữa sáng sang chảnh với mẹo đơn giản từ trứng và xúc xích

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn sáng một cách tươm tất hãy áp dụng ngay mẹo đơn giản với hai nguyên liệu luôn sẵn có là trứng và xúc xích dưới đây. Chỉ sau 15 phút, bạn đã có ngay bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, sang trọng và cực quyến rũ, đủ sức hấp dẫn cả gia đình.

Để làm được bữa sáng sang chảnh này, bạn chỉ cần 2 nguyên liệu cơ bản là trứng và xúc xích. Ngoài ra để đủ dinh dưỡng và giúp bữa ăn thêm lành mạnh, bạn cần chuẩn bị thêm một số loại rau củ như cà chua, dưa chuột, rau diếp, hành lá… Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Bóc xúc xích ra, đặt vào giữa hai chiếc đũa. Giữ đũa và xúc xích cố định và lấy dao thái. Mục đích của việc này là giúp thái xúc xích sâu đến ⅔, không được thái đứt hoàn toàn. 

Bước 2: Lật cây xúc xích vừa thái lên, thái dọc phần sống lưng chưa bị cắt của nó ra để chia làm 2 nửa.

Bước 3: Lấy mỗi nửa cây xúc xích vừa cắt, vòng lại thành hình vòng tròn, rồi lấy một nửa que tăm cố định hai đầu của chúng lại.

Bước 4: Trứng tách đôi lòng trắng và lòng đỏ. Lòng trắng đánh tan, lòng đủ giữ nguyên.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn đun nóng. Tiếp đó bạn cho các khoanh xúc xích đã xếp thành hình tròn vào. Tiếp đó, bạn cho lần lượt các lòng đỏ trứng và giữa mỗi khoanh xúc xích. Rắc lên các lòng đỏ trứng ít muối và tiêu cho đậm đà.

Bước 6: Bạn có thể vặn thật nhỏ lửa, đậy nắp lại đựng trong 2-3 phút để để trứng chín bằng hơi nước. Cách này phù hợp cho những người thích ăn lòng đào. Hoặc là sau khi phần dưới của trứng săn lại, bạn dùng xẻng lật ngược trứng và xúc xích lên. Cách này giúp trứng chín kỹ đều cả hai mặt. Sau đó cho ra đĩa.

Đối với lòng trắng trứng, có 2 cách

Cách 1: Sau khi đánh tan, bạn cho luôn vào chảo dầu vừa chiên trứng xúc xích. Đun cho lòng trắng trứng săn lại thì cho thêm hành lá thái nhỏ, cà chua bi hay các loại rau quả khác (có thể ăn sống) mà bạn thích vào. Tiếp tục chiên trên lửa nhỏ đến khi bên dưới chín thì gấp hai mặt trứng vào với nhau. Đun cho các nguyên liệu bên trong chín vừa tới thì nhấc ra cho vào đĩa.

Cách 2: Sau khi cho lòng đỏ trứng vào các khoanh xúc xích, bạn tiến hành đánh tan lòng trắng, cho vào ít hành lá thái nhỏ trộn đều rồi đổ vào bên dưới các khoanh xúc xích. Rắc lên trên ít muối, tiêu, sau đó đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa, đun 2-3 phút đến khi các nguyên liệu chín.

Lời kết

Vậy là bạn đã làm xong bữa sáng sang chảnh chỉ với trứng và xúc xích. Với món này, bạn có thể ăn kèm với rau sống, salad, trái cây tùy thích. Tuy nhiên nếu không có bất kỳ thứ gì, thì chỉ với 2 khoanh trứng xúc xích là bạn hay các con bạn cũng đã đủ năng lượng cho buổi làm việc, học tập hiệu quả rồi. Chúc bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.