Bỏ vài đồng xu vào chai nước rồi đặt trên cửa sổ, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Không phải chuyện tâm linh đâu, nhưng bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp không khí gia đình bạn thoáng sạch, trong lành vô cùng. Bởi vì chúng sẽ xua sạch bóng dáng của ruồi nhặng. Tất cả những gì bạn cần là bỏ vài đồng xu vào chai nước rồi đặt trên bậu cửa sổ những nơi có ánh sáng trong nhà.

Bất kỳ nơi đâu dù nông thôn hay thành thị, ruồi nhặng vẫn là nỗi ám ảnh của mọi người. Loại vật nhỏ bé này luôn khiến người ta có cảm giác môi trường sống thiếu trong sạch. Mọi nơi chúng bám vào, từ thức ăn nhà bếp, quần áo, da thịt… đều khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, thậm chí ghê sợ.

Tuy nhiên, diệt trừ hoàn toàn chúng gần như là điều không thể. Ruồi là loài có sức sống rất mạnh. Việc diệt trừ chúng không đúng cách còn có thể gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra với bản chất nhanh nhạy và khôn ranh, chúng ta rất khó loại bỏ chúng một cách hiệu quả mà không ít nhiều gây hại cho môi trường xung quanh.

Mặc dù vậy, dù khôn ranh đến đâu loài ruồi vẫn có một số điểm yếu mà con người có thể lợi dụng để xua đuổi chúng hoàn toàn ra khỏi không gian chúng ta sống. Một trong những cách vừa đơn giản, vừa rất thú vị, vừa an toàn, đó là sử dụng vài đồng xu cùng với một cái chai trong suốt.

Chai bạn có thể sử dụng chai nước khoáng, nước ngọt, hoặc chai thủy tinh, nhưng phải đảm bảo chúng có độ trong suốt. Đồng xu sử dụng phải là đồng xu bằng bạc. Không sử dụng đồng xu bằng đồng, sắt thay thế.

Cho các đồng xu vào chai nhựa rồi đổ đầy nước lên. Đóng nắp chai lại thật kín. Đặt nằm ngang chai nước xuống rồi để trên bậu cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào nhiều ánh sáng và nhiều ruồi nhặng qua lại. Chỉ một lúc sau bạn sẽ thấy kết quả kỳ diệu xảy ra. Không gian xung quanh sạch bóng ruồi nhặng.

Vì sao chỉ với phương pháp đơn giản này lại có thể nhanh chóng đuổi cổ loài côn trùng khó chịu này dễ dàng đến vậy. Lý do là bởi ruồi là loại côn trùng mắt kép. Chúng rất nhạy cảm với ánh sáng. Khi đặt đồng xu vào chai nước và đặt trước nơi có ánh sáng, ánh sáng sẽ bị khúc xạ mạnh khiến ruồi bị lóa mắt. Vì vậy chúng sẽ tìm cách rút lui để tìm nơi kiếm ăn khác dễ chịu hơn.

Với cách này, bạn còn có thể xua đuổi được nhiều loại côn trùng mắt kép khác nữa, như gián, ong… Mặc dù không thể tiêu diệt được ruồi nhặng và các loại công trùng khó chịu khác, nhưng cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được không gian sống trong lành, sạch sẽ hơn. Đặc biệt đây là phương pháp rất an toàn cho tất cả mọi người và môi trường.

Lời kết

Trên đây là mẹo đuổi ruồi bằng cách bỏ vài đồng xu vào chai nước, giúp đuổi laoì côn trùng này nhanh chóng, triệt để khỏi không gian sống. Đây là cách vừa an toàn, sạch sẽ lại rất hiệu quả. Nếu ruồi đang làm phiền không gian sống của bạn, hãy áp dụng cách này để tống cổ chúng ra khỏi ngôi nhà bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.